Gia đình Samsung sẽ nộp thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Chủ tịch Samsung Li Kunxi có giá trị tài sản ròng khoảng 20,7 tỷ USD trước khi qua đời, phần lớn trong số đó là cổ phiếu tại 4 công ty con của Samsung. Do bị đánh thuế lên tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD tiền thuế thừa kế. .

Chung Sun-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung tăng cổ tức để giúp gia đình có thêm tiền đóng thuế. -Lee Jae-yong tiếp quản Samsung sau khi kế thừa cha mình. Photography: Bloomberg- “Bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt”. Bạn có thể chuẩn bị cho ông Zhong nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây cũng là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guang K chăm sóc cha mình qua đời vào năm 2018. Gu và gia đình ước tính sẽ phải trả 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế bất động sản trong 5 năm. Samsung từ chối bình luận về kế hoạch của gia đình Lee”. Một kế hoạch nộp thuế và phân chia tài sản. Tổ chức chỉ nói rằng “tất cả các loại thuế và phí liên quan đến thừa kế sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp. “

Lee Kun-hee sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, đây là TV và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông cũng sở hữu 21% cổ phần của Samsung Life’s Cổ phiếu.

Con trai duy nhất của ông Lee Jae-yong (Lee Jae-yong) đã lãnh đạo tập đoàn kể từ khi Lee Kun-hee bị ốm nặng vào năm 2014. Nếu người thừa kế Lee kế thừa công việc của cha mình tại Samsung Electronics và Samsung Life Insurance Đối với tất cả cổ phiếu, anh ta có thể dùng cổ tức và tiền của các thành viên trong gia đình để đóng thuế .—— “Tôi không biết gia đình này có bao nhiêu tiền mặt, nhưng thu nhập từ cổ tức không đủ để đóng thuế. Do đó, họ có nhiều khả năng dựa vào quỹ cá nhân để kiếm tiền “, Jongwoo nhận xét. -Lee Jae-yong bị nghi ngờ dính vào bê bối pháp lý liên quan đến việc Samsung sáp nhập hai công ty vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát công ty mà Lee sở hữu ba. Star Electronics có ít hơn 1% cổ phần, nhưng đã thông qua một liên doanh nắm giữ 17% cổ phần của Samsung C&T và Samsung C&T sở hữu 5% cổ phần đang hoạt động của Samsung Electronics. – – Lee Jae-yong chờ phán quyết cuối cùng về vụ tham nhũng Ông đã bị bắt giam vào năm 2017. Đồng thời, ông cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm cả thao túng giá cổ phiếu. Bỏ phiếu để thúc đẩy kế toán. Đừng để con bạn bị kiểm soát .—— Duane (Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website