Cuộc tấn công của Trump-Biden có thể được ném vào “ găng tay so sánh ” cuối cùng

Cuộc tranh luận được tổ chức vào lúc 9 giờ tối. Vào ngày 22 tháng 10, theo giờ chuẩn miền Đông Hoa Kỳ (23/11, giờ Hà Nội, 8 giờ sáng), tức là 12 ngày trước ngày bầu cử, khi nhiều người Mỹ bỏ phiếu sớm, các cuộc thăm dò dư luận đã cho thấy điều đó. Tổng thống Donald Trump thậm chí còn lãnh đạo bang mà ông đã giành được 4 năm trước. Chủ đề của cuộc tranh luận cuối cùng của tổng thống là sự phản đối Covid-19, gia đình Mỹ, chủng tộc Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và lãnh đạo.

– Buổi phỏng vấn đầu tiên như một cuộc tranh luận: 15 phút thảo luận về mỗi chủ đề. Người dẫn chương trình Kristen Welker (Kristen Welker) của đài NBC, sau khi bắt đầu các câu hỏi về mỗi chủ đề, các ứng viên có hai phút để trả lời. Sau đó, Welk sẽ dùng thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận thêm.

Tổng thống Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Ohio ngày 29/9. Ảnh: Agence France-Presse – Các cố vấn của Trump hy vọng ông có thể áp đảo Biden, nhưng họ cũng thúc giục tổng thống không ngắt lời Biden thường xuyên như lần tranh luận đầu tiên. Điều này có nghĩa là anh ta dự định dẫn con trai của Joe Biden là Hunter Biden (Thợ săn Biden) và công việc kinh doanh của anh ta về chủ đề này. — Nhưng một số nhà tư vấn lo lắng rằng anh ta có thể không kìm chế được và tấn công Hunter quá dữ dội, điều này đã phản tác dụng và khiến khán giả bày tỏ sự thông cảm với các Cô gái. Điều này xảy ra trong cuộc tranh luận đầu tiên khi Trump chế nhạo Hunter, một người nghiện ma túy, và Biden trả lời rằng ông tự hào về nỗ lực bỏ thuốc của con trai mình. – “Có một cuộc tranh cãi thành công. Ở nơi công cộng, tổng thống phải tấn công một cách thô lỗ”, chiến lược gia Brett O’Donnell của đảng Cộng hòa nói. “Người Mỹ quan tâm đến gia đình của họ hơn Hunter Biden, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.” – Ông Trump đã dành nhiều ngày để chỉ trích các giám đốc điều hành của Welker và các bình luận của Tổng thống về Ủy ban Hội họa ( PDC), tuần này đã có thông báo rằng micrô của hai ứng cử viên sẽ bị tắt tiếng trong hai phút để thể hiện câu trả lời của họ Trong cuộc phỏng vấn với Fox vào ngày 20 tháng 10, tổng thống tiếp tục phàn nàn về quy định mới gây tranh cãi, nhưng ám chỉ rằng ông đang lắng nghe các nhà lập pháp. Gợi ý. -Welker sẽ không kiểm soát việc này. Bật và tắt micrô được chỉ định cho nhóm sản xuất PDC. Nhưng đôi khi, hai đối thủ vẫn cố gắng ngắt lời nhau, và khán giả vẫn có thể nghe thấy giọng của người này qua micro của người kia. -Họ đề nghị tôi để anh ta nói thay anh ta. Tổng thống Trump nói. “Nhưng tôi cũng hiểu rằng khi anh ta nói dối, việc khởi động hành vi phạm tội là rất hợp lý.”

Đồng thời, Biden nhấn mạnh những lý lẽ mà anh ta đã khăng khăng trong nhiều tháng để bảo vệ lợi thế của mình. Bài. Nhiệm kỳ đầy sóng gió của Trump.

Nhưng cựu phó chủ tịch và đội đang chuẩn bị đón nhận một cuộc tấn công dữ dội từ đối thủ. Một số đồng minh hy vọng rằng Biden, người luôn bảo vệ nghiêm ngặt các con của mình, tránh “quá tức giận” sau khi nghe những lời chỉ trích của Trump. -Có thể hỏi các ứng cử viên đảng Dân chủ một số vấn đề. Các đồng minh cho biết ông sẽ phải đối mặt với câu hỏi liệu ông có trở thành tổng thống hay không và liệu ông có tăng số lượng thẩm phán Tòa án Tối cao để phá vỡ sự cân bằng và có lợi cho Đảng Bảo thủ hay không. Biden đã nhiều lần né tránh câu hỏi này, mặc dù ông nói rằng ông sẽ làm rõ quan điểm của mình trước ngày bầu cử. – Anh ta sẽ bị thẩm vấn tại Tòa án Tối cao, và Trump sẽ cố gắng thẩm vấn anh ta. John Morgan, nhà tài trợ của chiến dịch Biden, đã dự đoán. “Bởi vì Trump biết rằng gia đình của Joe Biden là vấn đề đáng lo ngại nhất.” Sáng ngày 21 tháng 10, Trump tổ chức hai cuộc họp mỗi giờ để chuẩn bị cho cuộc tranh luận, nhưng một số nhà tư vấn lo ngại rằng ông bị hạn chế. Không được chuẩn bị đầy đủ trong thời gian. Những sự chuẩn bị này thường liên quan đến các chuyên gia tư vấn, không phải những người đã hỗ trợ anh ta trong cuộc tranh luận đầu tiên. Một nhà tư vấn giải thích vào tối ngày 21 tháng 10 rằng công việc chuẩn bị của anh ấy đang được tiến hành. Trump không tuân theo khuôn khổ và truyền thống. Các trợ lý cũng chuẩn bị các ghi chú cho Trump về các chủ đề mà ông nên nêu ra hoặc sẽ chống lại.

Chiến lược gia đảng Cộng hòa O’Donnell tin rằng Trump đã làm gián đoạn các đối thủ cạnh tranhVào ngày 29 tháng 9, công chúng không nhận ra phản ứng yếu ớt của Biden. O’Donnell nói: “Không ai làm tốt công việc trong cuộc tranh luận đầu tiên.” “Vì tổng thống quá hung hăng nên khi Joe Biden bị đặt trong tình huống tức giận hoặc thất vọng, ông ấy đã ngăn cản công chúng nhận ra cả hai. Trong cuộc tranh luận thứ ba với Hillary Clinton vào năm 2016, họ cảm thấy rằng ông đã thể hiện tốt nhất, một phần là do ông thể hiện các quan điểm chính trị cụ thể. Tuy nhiên, một khoảnh khắc tồi tệ trong cuộc tranh luận là khi Clinton gọi ông ta là “con rối” của Nga, và câu trả lời của ông ta là: “Tôi không phải là một con rối. Bạn là một con rối.” Nếu tôi muốn nói ngắn gọn về tổng thống, tôi đề nghị ông ấy nên chú ý đến những người có Những nhận xét đã giúp ông hét lên trong cuộc biểu tình không nhất thiết là điều mà những cử tri chưa quyết định muốn nghe. “Chiến lược gia đảng Cộng hòa Brad Todd nói.” Ông ấy phải gửi một thông điệp đến những cử tri do dự rằng tầm quan trọng thực sự của cuộc bầu cử này không phải là quá khứ, hay thậm chí là hiện tại, mà là tương lai của việc tái thiết kinh tế. Chiến lược gia Dân chủ Hilary Rosen (Hilary Rosen) nói: “- Đồng thời, Biden (Biden) và các đồng minh của ông ấy hoài nghi về việc liệu Trump có lùi bước hay không.” –Biden đã xem xét các tài liệu và chuẩn bị đầy đủ cho lần xuất hiện nhỏ hơn. Anh miễn cưỡng tranh cử “găng” ở nhà trong tuần này. “

Các cố vấn của Biden coi chiến dịch tại Nhà Trắng như một cuộc trưng cầu dân ý của sự lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Họ coi cuộc tranh luận là một cơ hội khác để chứng minh chiến lược của Biden trong việc coi Covid-19 như một nCoV Bất đồng với Tổng thống Trump và nhiều cố vấn đã bị nhiễm nCoV, và Tổng thống đã phải nhập viện trong vài ngày. – Vì Trump đã chỉ trích nặng nề chuyên gia hàng đầu Anthony S. Fauci, Anthony Biden được kỳ vọng sẽ nêu bật sức khỏe và nền kinh tế Nhóm của cựu phó chủ tịch Bộ các bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cũng ám chỉ rằng họ mô tả các cuộc tấn công cá nhân của Trump là một nỗ lực “mù quáng” nhằm đánh lạc hướng các vấn đề cấp bách nhất của quốc gia. Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Biden Cuộc tấn công của anh ta đã phản tác dụng. Việc sử dụng lại chiến lược của mình đã khiến anh ta bị tụt lại trong lần tranh luận đầu tiên và anh ta sẽ thua trong ván cuối cùng., Người phát ngôn của Biden. – – Các đồng minh của Biden cho biết. Bước đi thông minh nhất Đó là từ chối bất kỳ cuộc tấn công cá nhân nào bằng cách quay lại gần hơn với sự chú ý của cử tri. Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Biden đã cố gắng chỉ ra rằng nhiều người thân của người Mỹ đang nỗ lực để cai nghiện. Lần đầu tiên là sự lặp lại tốt nhất của Biden về “chiếc găng tay” cuối cùng Đồng thời, Trump tuyên bố rằng ông có khả năng cải thiện khả năng ứng biến bằng cách gặp gỡ các phóng viên Nhà Trắng gần như hàng ngày. – Tôi đã sẵn sàng chưa? Trump di chuyển giữa hai địa điểm tranh cử ở Arizona vào ngày 20 tháng 10 Shi nói với các phóng viên “Tôi đã trả lời cuộc phỏng vấn của bạn. Tôi gọi nó là ‘sự chuẩn bị cho lập luận’. Trên thực tế, điều này khó hơn nhiều so với việc tranh cãi. ..’- Phượng Vũ (theo báo “New York Times”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website