Châu Âu đã lãng phí cơ hội chống lại Covid-19 vào mùa hè này

Sau nhiều tháng hạn chế nghiêm ngặt vào mùa xuân và sự sụt giảm các trường hợp nCoV, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhanh chóng đẩy nhanh việc mở cửa trở lại của công ty để kích thích sự phục hồi kinh tế. Nhưng sự bùng phát vẫn đang tiếp diễn, và ít quốc gia đã áp dụng các hệ thống thích hợp để giám sát và ngăn chặn các đợt bùng phát tại địa phương. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, ở một số khu vực, tỷ lệ lây nhiễm chưa bao giờ giảm xuống mức mà các hệ thống này có thể hoạt động hiệu quả.

Kết quả là một làn sóng nhiễm trùng thứ cấp. Cả hai đều nằm rải rác khắp lục địa châu Phi, gây nguy cơ châu Âu sẽ phải sống chung với tỷ lệ lây nhiễm cao trong năm tới.

Lực lượng hiến binh đã tuần tra Paris vào tối ngày 17 tháng 10 để đảm bảo giới nghiêm. Rafael Bengoa, đồng giám đốc Viện Chiến lược và Y tế ở Bilbao, Tây Ban Nha cho biết: “Mọi người nghĩ rằng tình hình đã được kiểm soát, nhưng thực tế không phải vậy.” Ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng than hồng thì không. “

Các nước châu Âu đã cố gắng đi theo con đường trung gian mà không ngăn chặn hoàn toàn virus và không mở cửa hoàn toàn nền kinh tế – thử nghiệm để chống lại đại dịch không vi phạm quá nhiều quyền tự do dân sự hoặc ảnh hưởng đến sinh kế của người dân.

Hầu hết mọi người đã thử Hạn chế đối với các điểm nóng về virus. Tuy nhiên, khi công chúng không còn quan tâm đến việc tuân thủ các quy tắc và số người chết tăng lên, con đường họ đi sẽ bị đặt dấu hỏi. Một số nhà lãnh đạo đã vội vàng từ bỏ chiến lược này. Chính phủ Ireland gần đây đã ra lệnh tiến hành. Lawrence Friedman, giáo sư tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn, cho biết: “Rất khó khăn trong sáu tuần khóa cửa.” Mọi người dường như có chính sách rõ ràng để tuân theo khi họ nói, nhưng không có ai. “Cuộc chạy đua để trở lại cuộc sống bình thường đã một lần nữa khiến đại dịch bùng phát. Các trường đại học trên khắp lục địa châu Phi một lần nữa chào đón sinh viên. Một số quốc gia cởi mở đã dẫn du khách đến các hộp đêm ở Tây Ban Nha và các bãi biển ở Pháp. Khi virus bị đẩy lùi, Mọi người trở nên thoải mái hơn và mất cảnh giác hơn Hội đồng Nghiên cứu Tây Ban Nha cho biết. Giờ đây, các nhà lãnh đạo không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp đặt lại các hạn chế để làm chậm sự lây lan của virus. Các tình huống khẩn cấp đã được tuyên bố ở Pháp và Tây Ban Nha Paris bị nguyền rủa vào ban đêm và Madrid bị phong tỏa. Người dân sống ở xứ Wales được khuyến cáo nên ra ngoài tập thể dục. Ý thậm chí còn buộc mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Các chuyên gia cho rằng mặc dù những hạn chế này không nghiêm ngặt như lệnh cấm vận toàn quốc hồi đầu năm nay, nhưng Nhưng chúng có khả năng làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm nản lòng người dân vào mùa đông. -Nhìn chung, các nước châu Âu có khả năng đáp ứng tốt hơn so với tháng 3. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được cải thiện đáng kể và các bệnh viện điều trị bệnh nhân tốt hơn Người châu Âu đã quen với việc bị cô lập với xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhưng ngay cả ở Ý, quốc gia này cũng nhanh chóng bị nhiễm Covid-19 và khi nó mở ra nhiều tài liệu hơn các nước láng giềng Cẩn trọng hơn, số ca mắc bệnh lại tăng lên. -Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức cũng bắt đầu tăng cao, mặc dù Đức là nước có hệ thống xét nghiệm tốt và có kinh nghiệm trong ngành y tế. Mùa hè có virus mạnh và chứa virus.

Nhưng trong Trong một số trường hợp, các chính phủ châu Âu không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở cửa trở lại và hy vọng sẽ có được vắc-xin hoặc một số loại điều trị vào mùa thu. Do Covid-19, nền kinh tế EU suy giảm 11,8% trong quý 2. Johns Hopkins Erik Jones, giáo sư kinh tế chính trị quốc tế châu Âu tại Đại học, cho biết: “Nếu bạn mong đợi một trận dịch kéo dài ba năm, bạn sẽ không được mời đến nhiều bữa tối. “Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu, tuần trước, 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh có trung bình 280 trường hợp nhiễm nCoV trên một triệu người mỗi ngày. Vào đầu tháng 5, khi Châu Âu mở cửa trở lại, con số này ít hơn 10. Pháp tuần trước đã báo cáo trung bình 29.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong cùng thời kỳ, Anh ghi nhận trung bình 20.000 ca mỗi ngày, Ý trên 13.000, Tây Ban Nha trên 18.000 và Đức 8.800.

Số ca Một yếu tố của sự gia tăng là sự gia tăng số lượng các cuộc kiểm tra, tuy nhiên, số ca nhập viện và tử vong cũng đang gia tăng, điều này cho thấy đại dịch đang trở nên tồi tệ hơn.Tuần trước, Áo ghi nhận trung bình hơn 170 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày, trong khi Tây Ban Nha và Vương quốc Anh ghi nhận hơn 160 ca tử vong. Con số này thấp hơn nhiều so với gần 1.000 ca tử vong mỗi ngày ở các quốc gia khác. Đây là thời kỳ cao điểm vào mùa xuân, nhưng nó đã tăng lên từ mùa hè.

nCoV lây lan qua tiếp xúc xã hội. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại, du lịch mùa hè bắt đầu tăng cao, các quán bar, nhà hàng, trường học tiếp tục hoạt động, mở rộng chuỗi chênh lệch giá. Khi người châu Âu thực hiện nhiều hoạt động trong nhà hơn ngoài trời, sự lây lan của vi rút đã gia tăng vào mùa thu.

Một số quốc gia tích cực khuyến khích mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Vào tháng 8, chính phủ Anh đã phát hành 64 triệu phiếu thực phẩm để hỗ trợ ngành dịch vụ đang gặp khó khăn. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người Anh trở lại làm việc để tăng lượng người ở các trung tâm đô thị.

Mặc dù các quốc gia đã mở rộng khả năng thử nghiệm nhưng vẫn còn những vấn đề nghiêm trọng, bao gồm thời gian phản hồi chậm do năng lực phòng thí nghiệm hạn chế. Điều này có nghĩa là các quốc gia đã cố gắng có đủ các xét nghiệm để phù hợp với quy mô của đợt bùng phát. Ở Pháp, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và những nơi khác, hệ thống theo dõi và kiểm tra liên lạc không hiệu quả. Ở Pháp, chưa đến 5% dân số tải xuống các ứng dụng do chính phủ phát triển. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron) nói: “Thật vô ích. Tôi yêu cầu nhóm nghiên cứu hoàn toàn xem xét lại mọi thứ.” Các chuyên gia nói rằng điều này có thể dẫn đến việc giảm tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch. Yazdan Yazdanpanah, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Bichat ở Paris, cho biết: “Tôi chắc chắn rằng một số người sẽ che giấu bệnh tật của mình vì họ sợ phải từ chức. Ở nhiều quốc gia, sự bảo vệ của công chúng đối với phản ứng của chính phủ đối với đại dịch cúm đang giảm, điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về khả năng này.” Vòng hạn chế không bền vững mới nhất. -Nếu nhiều người không tin vào những gì họ được yêu cầu làm, thì sự bất mãn sẽ ngày càng gia tăng và cuối cùng bùng phát, và mọi người sẽ ngừng tuân theo các quy tắc. Trước tình hình này, các chính phủ lo lắng về việc tái áp đặt Thay vì đặt hy vọng vào một loạt các biện pháp khoan dung hơn, ông đã đưa ra một hệ thống hạn chế ba cấp độ. Các khu vực ở miền bắc nước Anh nơi vi rút lây lan nhanh chóng phải đối mặt với các hạn chế nghiêm ngặt, trong khi các khu vực khác tương đối miễn phí. Kể từ ngày 23 tháng 10 Tại Naples, Ý, chính quyền địa phương đã ra lệnh đóng cửa các trường học trong hai tuần, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thừa nhận rằng tình trạng đóng cửa trên toàn quốc có thể được chữa khỏi. Nếu các nhà chức trách được giải thích rõ ràng với công chúng và thực hiện hiệu quả, các hạn chế của địa phương sẽ Nó có hiệu quả.

“Sống trong virus là một quá trình thử nhiều biện pháp. Hãy tìm cách tốt nhất, “Graham Medley, giáo sư mô hình bệnh truyền nhiễm tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London cho biết. – – Phương Vũ (WSJ)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website