Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Cũng như lần tranh luận đầu tiên, hai ứng viên sẽ không bắt tay nhau khi bắt đầu tranh luận, và bầu không khí của sự kiện sẽ bình tĩnh hơn vì cả hai sẽ không làm phiền nhau. Tuy nhiên, trong sự kiện ngày 22/10, vẫn có nhiều chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phải phân tích-Traci Brown cho rằng Trump đã nghe lời khuyên của các trợ lý. Cần có thái độ bình tĩnh hơn. Brown nói: “Rõ ràng là ai đó đang nói chuyện với anh ấy và gợi ý rằng anh ấy nên nhẹ nhàng.” Alison Henderson, chuyên gia của công ty tư vấn ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng nói. Trump tránh “không gây hấn như lần tranh luận đầu tiên.” Ảnh: AFP.-Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường mở lòng bàn tay như đàn accordion. Cô cho biết: “Cử chỉ nhằm thể hiện ‘tôi không có gì phải che giấu'”. Động thái này có thể khiến công chúng cảm thấy lời nói của anh không đáng tin.

Trong cuộc tranh luận, Trump đã bị Joe Biden tấn công vì các vấn đề cá nhân của mình (chẳng hạn như có tài khoản ở Trung Quốc và không trả tiền công). Báo cáo thuế. Trump giải thích rằng tài khoản của Trung Quốc đã bị đóng từ năm 2015 và phủ nhận việc New York Times đưa tin rằng ông chỉ trả 750 đô la tiền thuế, tuyên bố rằng ông đã trả hàng triệu đô la tiền thuế. -Trump đề cập rằng cuộc điều tra của Luật sư đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016 xác nhận rằng nhóm của Mueller đã xem xét hồ sơ thuế và không tìm thấy vấn đề gì. . Ông chỉ ra rằng cuộc điều tra này tiêu tốn hàng chục triệu đô la mà không có kết quả.

Đồng thời, Brown có một cái nhìn khác về động thái này. Cô chỉ ra rằng khi bắt đầu cuộc tranh luận, anh ta đã sử dụng cử chỉ nhiều lần khi nói về Covid-19. Trump đã giơ tay để “cho thấy rằng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này và chúng tôi đã kiểm soát nó.”

Chuyên gia Lauren Cohen nói rằng khi bắt đầu sự kiện, Biden “coi đây là một cử chỉ để nhấn mạnh sự phản đối của Trump đối với việc đeo mặt nạ trong đại dịch ——Biden cầm bút trong phần lớn cuộc trò chuyện Cohen nói: “Chiếc bút có thể giúp anh ấy ghi chép và nó cũng là công cụ để giảm căng thẳng. “Biden cười trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Nghe Trump chỉ trích Trong gia đình hoặc sự nghiệp chính trị, Biden thường cười và run. Lắc đầu và cúi đầu cho thấy những gì Trump nói là vô lý. Tiếng cười có thể cho thấy rằng ông đã không coi trọng cuộc tấn công của Trump khi ông bị tấn công, coi đó là “chuyện phiếm” và cho thấy ông đang kiểm soát. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là con dao hai lưỡi, vì công chúng có thể cho rằng Biden kiêu ngạo, Obama đã làm sai điều gì đó trong suốt hai nhiệm kỳ của mình. Tổng thống Trump hỏi Biden một cách thách thức, “Joe, ai đã xây cái lồng? Brown nói: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với Biden. -Cohen nhận xét rằng Biden “đôi khi tránh nhìn Trump, điều này cho thấy cựu phó tổng thống cho rằng Trump xấu tính và thái quá.” “Biden đôi khi vẫn đóng cửa trong thời gian dài cho thấy ông ấy rất không đồng tình với những gì Tổng thống Trump nói. “-Đôi khi Biden bĩu môi khi tức giận.” Khi Trump nhắc đến Tổng thống Obama, “Biden liếm môi, trông rất khó chịu.” Cohen giải thích rằng việc liếm môi có thể là một dấu hiệu của sự “bối rối”. “-Tổng thống Trump đã chọc mũi vào cuộc tranh chấp với Biden ở Tennessee ngày hôm đó. Ngày 22 tháng 10, ảnh: Associated Press.

Biên tập viên đối thoại Misha Ketchell (Misha Ketchell) chỉ ra rằng biểu hiện chữ ký của Trump sẽ lắng nghe và chuẩn bị ngắt lời hoặc bác bỏ Biden. Sự lạnh nhạt này cho thấy nó thường xảy ra trong các tình huống căng thẳng, liên quan đến sự tức giận và đe dọa khi một người muốn áp đảo đối thủ. – Henderson đã nhận thấy rằng khi lắng nghe Biden, Trump thường Nghiêng đầu sang một bên và nhìn xuống để chứng tỏ anh”Bỏ qua sự cạnh tranh” và “nổi bật.”

Cựu phó chủ tịch đôi khi vấp ngã Trong một khoảnh khắc, “USA Today” đã xem nó rất lâu ở cuối cuộc tranh luận trước khi nhận xét nó là “kỳ lạ”. thời gian. Phong trào này khiến một số người nhớ lại hành động của Tổng thống George HW. Bush trong một cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng đã thua đối thủ.

Biden nhìn đồng hồ trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.-Nhưng Cohen nói rằng Biden đôi khi nhìn thẳng vào máy quay thay vì đối thủ của mình để ghi bàn, giống như giao tiếp với khán giả thông qua việc xem TV, khiến khán giả cảm thấy mình quan trọng hơn. Cohen tin rằng cách tiếp cận của Biden “làm cho anh ta có vẻ đáng tin cậy, dễ mến và thiện cảm hơn với công chúng.”

Đây là chiến lược mà Biden đã sử dụng trong cuộc tranh luận đầu tiên. . Cách Biden phản bác sau cuộc tấn công của Trump đối với con trai ông cũng giống như “găng tay so sánh” trước đó. Anh ấy nhìn thẳng vào máy quay và nói rằng chiến dịch của Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn. Gia đình bạn đã phải chịu đựng rất nhiều.” Tuy nhiên, Lillian Glass, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể có trụ sở tại Los Angeles (Lillian Glass) lập luận sau cuộc tranh luận đầu tiên, “Biden không nên nhìn vào máy quay và cố gắng giành được tình cảm của công chúng.” “Khi tranh luận, bạn sẽ nhìn vào đối thủ cạnh tranh hoặc người dẫn chương trình. Do đó, Biden là điều này Một động thái có thể gây khó chịu, “cô nói. -Trump dường như đã biết. Loại bỏ việc “viết lại bài tập cũ” của Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình”. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đây là lý do tại sao tôi được bầu.”

Trump chi tiết-Thông số Biden

PHUONG Wu (theo 12 Tin tức / Nikki Swift / Hội thoại)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website