Cuộc thi Trump-Biden tiết lộ tương lai của Mỹ-Châu Á

Trong cuộc tranh luận cuối cùng kéo dài một tiếng rưỡi ở Nashville, Tennessee, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden liên tục cáo buộc đối thủ có ác ý với Washington và hai đối thủ chiến lược của Washington là Moscow và Bắc Kinh. mối quan hệ. Ông, người từng là “phó thư ký” trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, nói rằng ông giữ một lập trường vững chắc về Trung Quốc, điều này đã được khẳng định qua ký ức của ông. Vào tháng 5 năm 2016, ông đã phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình và yêu cầu Hoa Kỳ thừa nhận rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở Biển Đông. Đồng thời, Trump đã đề cập đến các phát biểu của mình để bày tỏ sự cứng rắn của ông đối với Bắc Kinh. Các vị trí, chẳng hạn như thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc cho thuê để giúp đỡ nông dân Mỹ-Tổng thống Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22 tháng 10 tại Nashville, Tennessee. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, Teng Biao, một luật sư nhân quyền ở New York, Mỹ, tuyên bố rằng không có ứng cử viên nào bày tỏ đủ quan điểm để đối chứng với Be trong cuộc tranh luận. “Thật đáng thất vọng khi không ai đề cập đến Tân Cương hay Hồng Kông. Teng nói. Đồng thời, Ja Ian Chong, phó giáo sư về các vấn đề hệ thống quốc tế tại Đại học Quốc gia Singapore, nhận xét về Trump cho thấy Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục đơn phương Hãy hành động chống lại Trung Quốc. Nếu được bầu lại.

Biden từng nói rằng ông sẽ giới thiệu ông với Hoa Kỳ trong thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris, đồng thời buộc Trung Quốc tuân thủ các quy tắc, điều này cho thấy họ sẽ áp dụng cách tiếp cận đa phương hơn với Trung Quốc. Chong nói. — “Tất nhiên, ý định ở đây là cách tiếp cận của Trump có thể trực tiếp và đối đầu hơn, trong khi Biden có nhiều khả năng mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra nhiều khu vực hơn, liên quan đến nhiều lĩnh vực. “Hai phó giáo sư nói rằng sự khác biệt giữa hai ứng cử viên cũng liên quan đến việc giải quyết vấn đề Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Theo bình luận của Tổng thống Trump, ông ấy sẽ tiếp tục đàm phán trực tiếp với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Kim Jong-un (Kim Jong-un) Đồng thời, Biden đã nói rõ rằng ông sẽ “hồi sinh” việc Obama thúc đẩy “các bên khác, bao gồm cả Trung Quốc, gây sức ép với Triều Tiên, ngay cả khi Hoa Kỳ đã vào cuộc.” “Chong nói:” Gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. Do đó, hai phương án này phải được điều chỉnh để mang lại kết quả khác nhau. -Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia châu Á được nhắc đến trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vừa qua. Chỉ ra rằng Trump đã chỉ trích không khí “bẩn” của đất nước, trong khi cả hai ứng cử viên đều nói về môi trường.

Rajan Kumar, Phó Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, Ấn Độ. Nhà lãnh đạo Ấn Độ “chưa bao giờ chấp nhận Trump. Kumar nói rằng mối quan tâm chính của Ấn Độ là trong thời gian gần đây. Sau cuộc xung đột đẫm máu ở khu vực biên giới, căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh đã gia tăng, và lập trường của hai ứng cử viên đối với Trung Quốc. – – Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Kumar nói, thán phục sự đặc biệt Lampe ủng hộ sự ủng hộ của họ trước thách thức của Trung Quốc, vì vậy đối với New Delhi, câu hỏi lớn hơn trong cuộc tranh luận tổng thống là liệu Biden có duy trì sự ủng hộ này hay không, thêm rằng những lời chỉ trích của Biden về Bắc Kinh có thể làm yên lòng New Delhi .– – Một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Biden trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10, cáo buộc Trump “dính líu” đến các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Trung Quốc hoặc Nga. Cựu Phó Tổng thống Mỹ nói: “Ông ấy đặt tay lên tất cả bạn bè và đồng minh của chúng tôi. Trong đôi mắt. “Biden cũng nhấn mạnh rằng ông ấy sẽ buộc Trung Quốc” tuân thủ các quy tắc thương mại quốc tế “. Nó đã thay đổi hành vi của các công ty nước ngoài và hành vi của họ ở Biển Đông. – – Cheng Xiaohe, phó giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin Trung Quốc, bày tỏ sự tôn trọng Đánh giá về tuyên bố của Den đã mở ra cái nhìn về nhà lãnh đạo tương lai của Trung Quốc đã gây khó khăn cho ông.

“Với vị thế là một siêu cường, Hoa Kỳ đã hành động đơn phương, vì vậy vấn đề chỉ nằm ở mức Hoa Kỳ phản ứng, nhưng Biden của Thuyết tương đối đa phương có tổ chức rõ ràng, phức tạp và rất bất công.Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng trong lúc Tổng thống Trump và đối thủ Biden tranh cãi, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. , Là cuộc xung đột quân sự duy nhất giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Washington. “Bất kể quốc gia, quân đội hay sức mạnh nào, nếu bạn chống lại xu thế của thế giới, bạn sẽ đe dọa kẻ yếu, cố gắng đảo ngược lịch sử, tham gia gây hấn và bành trướng, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến đổ máu trong bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình “Bạn có thể thấy rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã sẵn sàng, cho dù có những thay đổi trong Nhà Trắng, và liệu chúng có ảnh hưởng đến chiến lược của Mỹ đối với Trung Quốc hay không”, Cheng nói: “Thông điệp là chúng tôi đang đối mặt và chuẩn bị chiến đấu với Hoa Kỳ.” — Anh N (theo SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website