Trump thở hổn hển vì “ vung tay lên trán ”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi 10 triệu đô la để mua một đoạn phim quảng cáo Super Bowl (trận chung kết bóng đá được coi là quốc lễ ở Hoa Kỳ), và ông đã không gặp phải đối thủ mạnh. Ông đã sử dụng tổ chức chính trị của mình để trả các chi phí pháp lý liên quan đến việc sa thải. Các trợ lý của Trump đã cho thấy sự giàu có “ đáng kể ”, chẳng hạn như một loạt xe hơi sang trọng do người quản lý chiến dịch tranh cử cũ của ông Brad Parscale lái. Tài liệu cũng cho thấy một Mạng lưới công ty trách nhiệm hữu hạn của Pu không tiết lộ rằng họ không chi 310 triệu USD. -Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc họp ngày 19 tháng 10. Ảnh: AFP .—— Chỉ hai tuần trước Ngày bầu cử, các trợ lý chiến dịch của Trump thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với những quyết định chi tiêu khó khăn, trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ là chủ sở hữu Joe Biden (Joe Biden) Hàng loạt thông báo dồn dập đã được đưa ra. Điều này đặt Trump vào một vị trí mà ông phải tổ chức nhiều cuộc biểu tình hơn. – Mike Murphy, cố vấn của Đảng Cộng hòa chống Trump, cho biết: “Họ lãng phí tiền vào những hoạt động tầm thường không cần thiết, và những người vận động phô trương sự giàu có của mình. Họ cũng mua những quảng cáo hoa mỹ quá sớm”. “Trên số tiền này chỉ có 10 con khỉ và súng phun lửa. Họ sẽ không đốt tiền một cách ngu ngốc như vậy.”

Đối với Trump, điều này không có gì mới. Năm 2016, chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton đã huy động được nhiều tiền hơn Trump, nhưng cuối cùng ông ấy đã thắng. Tuy nhiên, lần này Trump ban đầu có lợi thế tài chính rất lớn, nhưng đã “hụt hơi” trong giai đoạn nước rút.

Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, khẳng định rằng tiền không phải là vấn đề. Ông nói với các phóng viên vào ngày 19 tháng 10: “Mức độ phủ sóng của chúng tôi gần như gấp ba lần so với năm 2016.” – Stephen nói rằng Biden “đã dành tất cả tiền của mình để mua các quảng cáo truyền hình vì khi Trump ở khắp đất nước Với khoảng 2.000 nhân viên, ông tránh gõ cửa các nhà hoạt động do Covid-19 dẫn đầu. “Trump đã nói về các quốc gia chiến trường với các đặc vụ chiến dịch vào ngày 19 tháng 10.” Biden không có khả năng này. Khi tôi tổ chức một cuộc biểu tình, 25.000 người đã đến gặp anh ấy. Khi ông tổ chức một cuộc biểu tình, chỉ có bốn người xuất hiện. “

Tuy nhiên, số liệu chi tiêu quảng cáo cho thấy bức tranh ảm đạm của Trump. Mặc dù chiến dịch tranh cử của Trump nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhóm, Biden và các đồng minh Dân chủ của ông đã chi 142 triệu USD trong những ngày cuối cùng của chiến dịch. Quảng cáo, theo dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo CMAG / Kantar, cũng giống như nhiều đảng viên Cộng hòa Vào tháng 10, Medium Purchase tuyên bố rằng Trump đang hủy mua quảng cáo ở Wisconsin và Minnesota, và ông hy vọng sẽ đảo ngược tình trạng này ở Ohio. Bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016. Không giống như hồi tháng 5, chiến dịch của Biden bị mắc kẹt tiền mặt. Không giống như Trump, chiến dịch của tổng thống hiện tại có vẻ căng thẳng. Reedt nói: “Có một số điều, “Người đồng đứng đầu Dự án Truyền thông Wesley nói rằng dự án theo dõi chi tiêu quảng cáo trong chiến dịch của Nhà Trắng. Tỷ lệ phần trăm. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho chiến dịch Trump.” Nhiều thứ. Tính đến năm 2017, hơn 39 triệu đô la, 273,2 triệu đô la, đã đến tay các công ty do Parscale kiểm soát, đã bị sa thải khỏi ban quản lý chiến dịch vào mùa hè này. 273,2 triệu USD thuộc về Delaware, một công ty tư vấn truyền thông trách nhiệm hữu hạn của Mỹ, chủ sở hữu không tiết lộ.

Các cuộc bầu cử thường phải tiết lộ nhà cung cấp dịch vụ họ chính. Tuy nhiên, bằng cách chuyển tiền sang Parscale và American Made, Trump đã đáp ứng các yêu cầu quảng cáo cơ bản mà không chỉ định người thụ hưởng cuối cùng. Các khoản chi tiêu khác của Trump và RNC được tiết lộ trong tài chính chiến dịch cũng là một vấn đề đáng nghi ngờ: gần 100.000 USD đã được sử dụng để mua sách của “cò” Donald Trump Jr. , Vì vậy, nó sẽ giúp đưa họ lên đầu danh sách. New York Times bán chạy nhất. Kể từ năm 2017, hơn 7,4 triệu đô la đã được chi cho các bất động sản mang thương hiệu Trump và ít nhất 35,2 triệu đô la đã được chi cho đồ lưu niệm mang thương hiệu Trump.-Họ đã đầu tư 38,7 triệu đô la cho phí pháp lý và “tuân thủ” (chi phí tuân theo quy định của chính phủ). Ngoài việc sử dụng RNC và các quỹ tranh cử của nó để trả phí pháp lý trong quá trình xem xét sa thải, Trump cũng sử dụng các hành động chính trị để trả phí pháp lý cho một số phụ tá. — Chi phí cho Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa ít nhất là 14,1 triệu đô la. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức ở Charlotte, Bắc Carolina, nhưng Trump đã chuyển nó đến Jacksonville, Florida sau khi tranh cãi với Thống đốc đảng Dân chủ của Bắc Carolina về các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Sự kiện ở Florida cuối cùng đã bị hủy bỏ và hội nghị được tổ chức trực tuyến. Chiến dịch cũng chi 912.000 USD cho quảng cáo trên trang Facebook cá nhân của Parscale và người phát ngôn Katrina Pierson của Trump. Một quảng cáo trị giá 250.000 đô la được đặt trong trận đấu của Liên đoàn Bóng chày năm 2019 và 1,6 triệu đô la được đặt trong một quảng cáo truyền hình ở Washington, D.C. Theo truyền thống, quảng cáo ủng hộ Đảng Dân chủ và Trump. Cơ hội chiến thắng ở đây là nhỏ.

Một số người ủng hộ đang tìm kiếm các lựa chọn khác thay vì gây quỹ nhiều hơn cho Trump. “Người bảo trợ” của Đảng Cộng hòa Sheldon Adelson và vợ Miriam gần đây đã quyên góp 75 triệu đô la cho Preserve America, một ủy ban hành động chính trị siêu PAC mới hỗ trợ Trump . Super PAC có thể gây quỹ không giới hạn từ các thành viên và nhà tài trợ để đặt quảng cáo hoặc tổ chức các hoạt động hỗ trợ ứng viên. Tuy nhiên, họ bị cấm làm việc hoặc giao tiếp với chiến dịch của ứng viên.

Một trong những lý do tại sao Super PAC được thành lập vào tháng 8 là do một số nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa. Một chiến lược gia thiếu hiểu biết của Đảng Cộng hòa cho biết, đừng tin rằng các tổ chức ủng hộ Trump khác đang tiêu tiền một cách khôn ngoan. Mục đích giúp đảng duy trì đa số tại Thượng viện chứ không phải để có cơ hội chiến thắng. Số người trong Thượng viện hiện là mục tiêu quan trọng nhất. Eberhardt nói: “Đây là bức tường thành cho phép đảng Dân chủ thực hiện những chính sách tồi tệ này sau khi ứng cử viên chiến thắng.” Xem (theo AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website