Trump không “ tự thiêu ” trong “ găng tay ” cuối cùng

Trump không thẳng thừng ngắt lời đối thủ nhưng khi hỏi quản lý của Kristen Welker (Kristen Welker), ông muốn chất vấn hay phản bác lại câu trả lời của Biden và liên tục cảm ơn Welker.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump và Biden trong cuộc tranh luận ở Nashville vào ngày 22 tháng 10. : AP .—— Nhưng, giống như lần “so sánh” đầu tiên, cuộc tranh luận vẫn bị tấn công cá nhân. Trump đã nhiều lần cáo buộc con trai của Biden là Hunter liên quan đến tham nhũng ở Trung Quốc và Ukraine, và Biden là phó tổng thống của Barack Obama. Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông nợ người dân Mỹ một lời giải thích.” Ông Biden phản đối vụ tấn công, tuyên bố rằng các quan chức không phát hiện ra bất kỳ hành vi sai trái nào của gia đình ông, và đặt câu hỏi về các vấn đề cá nhân của Trump, chẳng hạn như sở hữu ở Trung Quốc. Tài khoản ngân hàng không có hồ sơ nộp thuế. Trump đã trả lời các tài khoản đã đóng trước khi vào Nhà Trắng vì các thiếu nữ nghi ngờ về xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ của họ. Chiến dịch tranh cử ở Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn, và gia đình bạn đang đau đớn.” — Nhưng Trump nhanh chóng chế nhạo Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình.” Ông nói thêm rằng chiến lược này là điều mà các chính trị gia tiêu biểu luôn làm. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.” – – Cuộc tấn công của Trump trong vòng được thiết kế để nhấn mạnh rằng Biden đã phục vụ với tư cách là thượng nghị sĩ trong nhiều thập kỷ. Phó chủ tịch đã tại vị được 8 năm, nhưng “không thể làm nên chuyện”. Bất cứ khi nào Biden đưa ra lời hứa kinh tế hoặc cải thiện các vấn đề chủng tộc, Trump sẽ tự hỏi tại sao Biden không thể giải quyết những vấn đề này trong nhiệm kỳ của mình.

Trump nhấn mạnh những thành tựu của ông trong việc cải cách nhà tù và hỗ trợ giáo dục người da màu, đồng thời chỉ trích luật hình sự năm 1994 của Biden khiến nhiều người da màu phải vào tù. Ông chỉ trích Biden và Obama đã làm “những công việc tồi tệ” trong cả hai nhiệm kỳ của Nhà Trắng. “Joe, tôi đang tranh cử cho bạn. Tôi đang tranh cử Barack Obama. Đối với bạn, bạn không làm tốt công việc của mình. Nếu tôi làm vậy. Tôi nghĩ bạn đã làm rất tốt. Tôi chưa bao giờ tranh cử cho bạn. Khi Trump chỉ trích “không”, Biden đã bối rối. Sau khi Trump đặt một loạt câu hỏi, ông dừng lại vài giây, rồi lấp lửng trả lời rằng chính quyền Obama chưa làm được gì nhiều với Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát. (Khi Obama lần đầu tiên lên nắm quyền, đảng Dân chủ chiếm đa số lưỡng đảng, nhưng đảng Cộng hòa đã thay đổi tình hình trong cuộc bầu cử giữa kỳ tiếp theo.) – Joe Biden tranh luận với Trump tại Nashville ngày 22 tháng 10. Ảnh: AFP Cơ quan. Vũ khí “hạng nặng” trong việc đối phó với Trump. Covid-19 rõ ràng không phải là chủ đề yêu thích của Trump. Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người không an tâm. Họ hài lòng với cách quản lý của tổng thống đối với đại dịch. Trump đang ở Những khó khăn trong việc đạt được thỏa thuận với Covid-19 vẫn đang kéo xuống chiến dịch của ông vào thời điểm quan trọng. Trump đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn trước đây và hiếm khi đưa ra câu trả lời rõ ràng. -Ông cho biết Hoa Kỳ Mọi người đang học cách “sống” và do đó vẽ nên một bức tranh lạc quan. Với sự bùng phát của dịch bệnh, “nước Mỹ đang đứng trước bờ vực khủng hoảng, và virus sẽ“ biến mất ”, mặc dù tỷ lệ lây nhiễm ở nhiều bang đã tăng trở lại. Ông hứa rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được vắc-xin “trong vài tuần tới” và sau đó nói rằng “đây không phải là một sự đảm bảo.” Phản ứng của Trump chỉ ra rằng mặc dù số lượng trường hợp ngày càng tăng, ông không có kế hoạch thay đổi thái độ của mình đối với Covid-19. Họ cho rằng cuộc tranh luận này là một cơ hội khác để làm nổi bật sự khác biệt của Biden với tổng thống trong chiến lược ứng phó của Biden (Coden-19), khi gần 230.000 người Mỹ chết trong đại dịch. Ông nói: “Người đã gây ra quá nhiều cái chết không nên tiếp tục làm Tổng thống Hoa Kỳ.” Biden tháo mặt nạ ra và chỉ trích Trump vì miễn cưỡng sử dụng nó. Ông đã bác bỏ hình ảnh lạc quan của Trump khi nói rằng người dân Mỹ đang “học cách chết cùng nhau” với Covid-19. Tuy nhiên, khi được hỏi về kết quả, Biden không nhận được phản hồi mạnh mẽ.Các hạn chế hoặc hạn chế nghiêm ngặt được lưu lại. CNN bình luận rằng Biden đưa ra một “khẩu hiệu tốt” mà không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích luôn tin rằng Biden thuyết phục hơn Trump để thúc đẩy việc giải cứu Covid-19 và “đại dịch” – hai vấn đề cấp bách của người dân Mỹ.

“Hành vi của Trump tốt hơn lập luận trước đó, điều đó tốt cho anh ấy, nhưng Biden đã thể hiện sức mạnh của mình. Tôi không nghĩ cuộc tranh luận này sẽ thay đổi tỷ lệ thắng Trump”, Nhật Bản Masafumi Yamamoto, chiến lược gia chính của Nhật Bản tại Mizuho Securities. Đó chắc chắn là một cuộc tranh luận không chính thức “, nhà phân tích Jake Tapper của CNN nói. Tối nay, anh ấy không tự coi mình là đối tượng chính.” — Khoảng 45 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm. Đây là Một con số kỷ lục, và các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phần lớn cử tri đã quyết định bỏ phiếu. Biden nhận được 51% ủng hộ, trong khi Trump nhận được 41% ủng hộ, nhưng cuộc thăm dò này có thể không phản ánh thực tế.

“Cả hai ứng cử viên rõ ràng đã học được những bài học quan trọng từ cuộc tranh luận đầu tiên,” Aaron Carr, một chuyên gia tranh luận tổng thống tại Đại học Michigan, nói. “Nhưng chỉ còn mười hai ngày nữa là đến Ngày bầu cử và hàng chục triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu trước. Có thể đã quá muộn để thay đổi cuộc đua.”

Trong khi đó, Chris Weiss, Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu Tài chính Pepperstone của Chris Weston (Chris Weston) Pepperstone tin rằng sau sự so sánh này, thiện cảm của công chúng dành cho Trump có thể tăng lên. Đối số cho “

” phụ thuộc vào thái độ của hai ứng cử viên. Trump ôn hòa hơn và có thể ông ấy sẽ nhận được nhiều người ủng hộ hơn vì điều đó, “Weston nói.

Xem chi tiết cuộc tranh luận Trump-Biden-Toyotake (AFP / Reuters / CNN / AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website