Cuộc thi Trump-Biden tiết lộ tương lai của Mỹ-Châu Á

Trong cuộc tranh luận cuối cùng kéo dài một tiếng rưỡi ở Nashville, Tennessee, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden liên tục cáo buộc đối thủ có ác ý với Washington và hai đối thủ chiến lược của Washington là Moscow và Bắc Kinh. mối quan hệ. Ông, người từng là “phó thư ký” trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, nói rằng ông giữ một lập trường vững chắc về Trung Quốc, điều này đã được khẳng định qua ký ức của ông. Vào tháng 5 năm 2016, ông đã phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình và yêu cầu Hoa Kỳ thừa nhận rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở Biển Đông. Đồng thời, Trump đã đề cập đến các phát biểu của mình để bày tỏ sự cứng rắn của ông đối với Bắc Kinh. Các vị trí, chẳng hạn như thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc cho thuê để giúp đỡ nông dân Mỹ-Tổng thống Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22 tháng 10 tại Nashville, Tennessee. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, Teng Biao, một luật sư nhân quyền ở New York, Mỹ, tuyên bố rằng không có ứng cử viên nào bày tỏ đủ quan điểm để đối chứng với Be trong cuộc tranh luận. “Thật đáng thất vọng khi không ai đề cập đến Tân Cương hay Hồng Kông. Teng nói. Đồng thời, Ja Ian Chong, phó giáo sư về các vấn đề hệ thống quốc tế tại Đại học Quốc gia Singapore, nhận xét về Trump cho thấy Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục đơn phương Hãy hành động chống lại Trung Quốc. Nếu được bầu lại.

Biden từng nói rằng ông sẽ giới thiệu ông với Hoa Kỳ trong thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris, đồng thời buộc Trung Quốc tuân thủ các quy tắc, điều này cho thấy họ sẽ áp dụng cách tiếp cận đa phương hơn với Trung Quốc Chong nói. — “Tất nhiên, ý định ở đây là cách tiếp cận của Trump có thể trực tiếp và đối đầu hơn, trong khi Biden có nhiều khả năng mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra nhiều khu vực hơn, liên quan đến nhiều lĩnh vực. “Hai phó giáo sư nói rằng sự khác biệt giữa hai ứng cử viên cũng liên quan đến việc giải quyết vấn đề Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Theo bình luận của Tổng thống Trump, ông ấy sẽ tiếp tục đàm phán trực tiếp với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc. Kim Jong-un (Kim Jong-un) Đồng thời, Biden đã nói rõ rằng ông sẽ “sống lại” phương pháp của Obama là “thúc đẩy các bên khác, bao gồm cả Trung Quốc, để gây sức ép với Triều Tiên, ngay cả khi Hoa Kỳ đã vào cuộc.” Ông Chong nói: “Gia tăng trừng phạt nước này. Do đó, hai phương án này phải được điều chỉnh để mang lại kết quả khác nhau.-Ấn Độ cũng là một trong những nước châu Á được nhắc đến trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vừa qua”. Lampe chỉ trích không khí “bẩn” của đất nước và cả hai ứng cử viên đều nói về môi trường. – – Rajan Kumar, Phó Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ ) Các nhà lãnh đạo Ấn Độ “trước đây chưa bao giờ chấp nhận tuyên bố của Trump Kumar rằng mối quan tâm chính của Ấn Độ là căng thẳng gia tăng giữa New Delhi và Bắc Kinh sau cuộc xung đột đẫm máu gần đây ở khu vực biên giới, và lập trường của hai ứng cử viên đối với Trung Quốc.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi Kumar nói rằng ông đánh giá cao sự ủng hộ của Trump đối với sự phản đối của họ trước thách thức của Trung Quốc, vì vậy đối với New Delhi, câu hỏi lớn hơn trong cuộc tranh luận tổng thống là liệu Biden có duy trì sự ủng hộ này hay không. Ông nói thêm rằng những lời chỉ trích của Biden về Bắc Kinh có thể khiến ông yên tâm. New Delhi .

Một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Biden trong cuộc tranh luận ngày 22/10 là cáo buộc Trump “ăn bám” các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Trung Quốc hay Nga. Cựu phó tổng thống Mỹ nói: “Ông ấy đặt tay trước mắt tất cả bạn bè và đồng minh của chúng tôi.” Ông Biden cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ buộc Trung Quốc “tuân thủ các quy tắc thương mại quốc tế”. Nó đã thay đổi hành vi của các công ty nước ngoài và cũng thay đổi hành vi của họ ở Biển Đông.

Cheng Xiaohe, phó giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin của Trung Quốc, đánh giá về tuyên bố của Biden đã mở ra một quan điểm gây khó khăn cho nhà lãnh đạo Trung Quốc tương lai của ông.

“Với vị thế là một siêu cường, Hoa Kỳ luôn đơn phương hành động, nên vấn đề chỉ dừng lại ở mức Hoa Kỳ phản ứng, nhưng thuyết tương đối đa phương của Biden rõ ràng có cấu trúc, phức tạp và rất bất công.Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng trong lúc Tổng thống Trump và đối thủ Biden tranh cãi, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Đây là cuộc xung đột quân sự duy nhất mà Trung Quốc và Mỹ đối đầu với nhau. Chủ tịch Trung Quốc từng chỉ trích “chủ nghĩa đơn phương hiện nay, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và sự ích kỷ cực đoan”, nhưng không chỉ trích nó. Washington. “Bất kể quốc gia, quân đội hay sức mạnh nào, nếu bạn chống lại xu thế của thế giới, bạn sẽ đe dọa kẻ yếu, cố gắng thay đổi lịch sử, tham gia gây hấn và bành trướng, và điều này chắc chắn sẽ dẫn đến đổ máu.” Trong bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình, bạn có thể Nhìn thấy rằng giới lãnh đạo Trung Quốc đã sẵn sàng, liệu có những thay đổi trong Nhà Trắng, và liệu chúng có ảnh hưởng đến chiến lược của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc hay không “, Cheng nói:” Thông điệp là chúng tôi đang đối mặt và chuẩn bị chiến đấu với Hoa Kỳ. “— Anh N (theo SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website