Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Cũng như lần tranh luận đầu tiên, hai ứng viên sẽ không bắt tay nhau khi bắt đầu tranh luận, và bầu không khí của sự kiện sẽ bình tĩnh hơn vì cả hai sẽ không làm phiền nhau. Tuy nhiên, trong sự kiện ngày 22/10, vẫn có nhiều chuyên gia ngôn ngữ cơ thể phải phân tích-Traci Brown cho rằng Trump đã nghe theo lời khuyên của các trợ lý. Cần có thái độ bình tĩnh hơn. Brown nói: “Rõ ràng có ai đó đang nói chuyện với anh ấy, gợi ý rằng anh ấy nên nhẹ nhàng.” Alison Henderson, chuyên gia của công ty tư vấn ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng nói. Trump tránh tỏ ra “không quyết liệt như lần tranh luận đầu tiên.”

Trong cuộc tranh luận giữa Tennessee và Biden vào ngày 22 tháng 10, động tác tay tương đương với việc chơi đàn accordion của Trump. Ảnh: AFP.-Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường mở lòng bàn tay của mình như đàn accordion. Cô cho biết: “Cử chỉ nhằm thể hiện ‘tôi không có gì phải che giấu'”. Động thái này có thể khiến công chúng cảm thấy lời nói của anh không đáng tin.

Trong cuộc tranh luận, Trump đã bị Joe Biden tấn công vì các vấn đề cá nhân của mình (chẳng hạn như có tài khoản ở Trung Quốc và không trả tiền công). Báo cáo thuế. Trump giải thích rằng tài khoản của Trung Quốc đã bị đóng từ năm 2015 và phủ nhận việc New York Times đưa tin rằng ông chỉ trả 750 USD tiền thuế, đồng thời tuyên bố rằng ông đã trả trước hàng triệu USD tiền thuế. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã điều tra sự thông đồng của ông ta với Nga trong mùa bầu cử năm 2016 và xác nhận rằng nhóm của Mueller đã xem hồ sơ thuế và không thấy có vấn đề gì. Ông chỉ ra rằng cuộc điều tra này tiêu tốn hàng chục triệu đô la mà không có kết quả.

Cùng lúc đó, Brown có những hành động khác nhau. Cô chỉ ra rằng khi bắt đầu cuộc tranh luận, anh ta đã sử dụng cử chỉ nhiều lần khi nói về Covid-19. Việc Trump làm việc cùng nhau là “để chứng tỏ rằng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này, và chúng tôi đã kiểm soát được nó.” “Theo tính toán, nên đeo khẩu trang ở cửa ra vào và tháo ra khi đến gần bục.” Cô tin rằng điều này nhằm nhấn mạnh sự phản đối của Trump đối với việc đeo khẩu trang trong thời kỳ đại dịch.

Biden đã cầm bút trong phần lớn cuộc trò chuyện. Cohen nói: “Chiếc bút có thể giúp anh ấy ghi chép và là công cụ để giải tỏa căng thẳng.” Biden cười trong cuộc tranh luận ngày 22/10 với Trump ở Tennessee. Ảnh: Associated Press.

Nghe Trump chỉ trích Trump, Biden thường cười, lắc đầu và cúi đầu vì gia đình hoặc sự nghiệp chính trị của mình. Thật nực cười. Khi bị tấn công, tiếng cười có thể cho thấy anh ta không coi trọng cuộc tấn công của Trump, coi đó là “chuyện phiếm” và cho thấy anh ta đang kiểm soát. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là con dao hai lưỡi, vì công chúng có thể cho rằng Biden kiêu ngạo. Obama đã làm sai điều gì đó trong suốt hai nhiệm kỳ của mình. Brown nói rằng đối với Biden, các cuộc thảo luận về nhập cư có vẻ khó khăn. Tổng thống Trump đã hỏi Biden một cách khiêu khích, “Joe, ai đã xây dựng cái lồng?”, Ám chỉ cái lồng do chính quyền Obama xây dựng để chứa con cái của những người nhập cư không có giấy tờ. Brown nói: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với Biden.” – Cohen nhận xét rằng Biden “đôi khi tránh nhìn Trump, điều này cho thấy cựu phó tổng thống cho rằng Trump xấu tính và thái quá”. Có. “” Đôi khi Biden vẫn đóng cửa trong một thời gian dài để chứng tỏ rằng ông ấy rất không đồng ý với những gì Tổng thống Trump nói. “- Đôi khi Biden bĩu môi khi tức giận. “Khi Trump đề cập đến Tổng thống Obama,” Biden liếm môi, tỏ vẻ rất khó chịu. “Cohen giải thích rằng việc liếm môi có thể là một dấu hiệu của sự“ nhầm lẫn ”. “-Tổng thống Trump thò mũi vào cuộc tranh chấp với Biden ở Tennessee vào ngày hôm đó. Ngày 22 tháng 10, ảnh: Associated Press.

Biên tập viên đối thoại Misha Ketchell chỉ ra, Biểu cảm đặc trưng của Trump sẽ lắng nghe và sẵn sàng ngắt lời hoặc bác bỏ Biden. Kiểu lạnh lùng này cho thấy nó thường xảy ra trong các tình huống căng thẳng, liên quan đến sự tức giận và đe dọa khi một người muốn áp đảo đối thủ .— -Henderson đã nhận thấy rằng khi nghe bài phát biểu của Biden, Trump thường nghiêng đầu sang một bên và nhìn xuống để cho thấy rằng ông”Bỏ qua sự cạnh tranh” và “nổi bật.”

Cựu phó chủ tịch đôi khi vấp ngã, và trong một khoảnh khắc, “USA Today” đã xem nó rất lâu ở cuối cuộc tranh luận trước khi bình luận về nó là thời điểm “kỳ lạ”. Phong trào này khiến một số người nhớ lại hành động của Tổng thống George H.W. Bush trong một cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng đã thua đối thủ.

Biden nhìn đồng hồ trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.-Nhưng Cohen nói rằng Biden đôi khi nhìn thẳng vào máy quay thay vì đối thủ của mình để ghi bàn, giống như giao tiếp với khán giả thông qua việc xem TV, khiến khán giả cảm thấy mình quan trọng hơn. Cohen tin rằng cách tiếp cận của Biden “là làm cho anh ta xuất hiện đáng tin cậy hơn, dễ mến hơn và nhân ái hơn với công chúng.” . Khi Biden bị Trump tấn công chống lại con trai mình, cách ông phản bác lại giống với “găng tay so sánh” trước đó. Anh ấy nhìn thẳng vào camera và nói rằng việc tham gia trò chơi của Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn, và gia đình bạn đã phải chịu đựng rất nhiều”. Tuy nhiên, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Lillian Glass ở Los Angeles ( Lillian Glass) lập luận sau cuộc tranh luận đầu tiên, “Biden không nên nhìn vào máy ảnh và cố gắng giành được tình cảm của công chúng.” “Khi tranh luận, bạn sẽ nhìn vào đối thủ cạnh tranh hoặc người dẫn chương trình. Do đó, Biden Hành vi có thể gây khó chịu, “cô nói. -Trump dường như đã biết. Loại bỏ việc “viết lại bài tập cũ” của Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình”. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đây là lý do tại sao tôi được bầu.”

Trump chi tiết-Thông số Biden

PHUONG Wu (theo 12 Tin tức / Nikki Swift / Hội thoại)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website