Bầu cử chu đáo – Chiến lược khôn ngoan hay khôn ngoan của Biden?

Vào thứ Sáu cuối cùng trước Ngày Bầu cử, đảng viên Dân chủ Joe Biden sẽ đi đến Trung Tây để vận động tranh cử ở Iowa và Wisconsin. Đối với một năm bầu cử khác hoặc một chiến dịch khác, đối với một chiến dịch tranh cử tổng thống khó khăn, đây là một ngày vận động tranh cử tổng thống hoàn toàn bình thường, nếu không muốn nói là một ngày nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bởi vì chiến dịch trước đó của Biden rất mỏng, nó giống như một cơn bão chiến dịch.

Ngày 25 tháng 10, Biden không tổ chức một cuộc vận động trực tiếp mà rời nhà ở Wilmington, Delaware để đến nhà thờ. Vào ngày 26 tháng 10, ông đã đến thăm Pennsylvania một thời gian ngắn để chào đón những người ủng hộ mình. Vào ngày 27 tháng 10, sáu ngày trước cuộc bầu cử, ông trở lại Delaware, nơi không phải là một bang chiến trường, và có bài phát biểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe và yêu cầu bà Gill bỏ phiếu. Cùng ngày, ông đến Georgia để tăng sức ép cạnh tranh với Tổng thống Donald Trump. Anh cũng có kế hoạch vận động tranh cử tại Florida vào ngày 29/10.

“Kinh nghiệm truyền thống là bạn sẽ vận động trên khắp đất nước để tiếp thêm năng lượng và sự nhiệt tình.” David Axelrod, trước đây là giám đốc chiến lược của Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) David Axelrod) cho biết. “Nhưng năm nay không phải là một cuộc bầu cử bình thường.” Ngày 28 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đã tổ chức một cuộc họp báo tại Wilmington, Delaware (Covid-19). Ảnh: NYTimes .—— Nếu chiến dịch của Biden kết thúc với thắng lợi, tốc độ bầu cử ôn hòa của ứng cử viên đảng Dân chủ có thể được coi là bằng chứng cho thấy ông đã có những điều chỉnh khôn ngoan cho một năm bầu cử bất thường như 2020. Trong bầu không khí chiến thắng, những người ủng hộ sẽ thấy các ứng cử viên của họ cung cấp giải pháp thay thế hoàn hảo cho sự hỗn loạn của Tổng thống Trump và Covid-19. Thực tế là thời gian biểu tranh cử của ông khá mỏng và việc ông dành phần lớn thời gian trong tháng tại nhà riêng ở Delaware chắc chắn sẽ trở thành nguồn chỉ trích từ Đảng Dân chủ. Trong 10 ngày qua, Biden chỉ tổ chức bầu cử ở 3 bang ngoài Delaware gồm North Carolina, Pennsylvania và Georgia, trong khi Tổng thống Trump tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử ở nhiều bang mỗi ngày. Thái độ thận trọng của nhóm Biden cho thấy Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt trong chiến dịch của họ. Ở cấp độ con người, họ tập trung vào việc duy trì sức khỏe của ứng cử viên 77 tuổi, người thuộc các tổ chức có nguy cơ cao như Trump và bảo vệ sức khỏe của những người vận động, ủng hộ và ủng hộ. Hậu vệ. Tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong thời gian bầu bí. Về mặt chính trị, nhóm của Biden tin rằng các ứng viên của họ có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo và trái ngược hẳn với các ứng viên Đảng Cộng hòa theo lời khuyên của các chuyên gia y tế. Trả lời Covid-19-ngày 26/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden bác bỏ việc ông không tích cực vận động tranh cử và chỉ trích Tổng thống Trump tổ chức các sự kiện. Vụ kiện tụng quy mô lớn vì Covid-19 khiến hơn 230.000 người chết.

“Chúng tôi tiếp tục tiến về phía trước, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa chúng tôi là lý do tại sao chúng tôi lại như vậy. Biden nói:” Anh ấy dường như không làm được nhiều việc. Anh ấy không muốn đó là một sự cố siêu lây lan. “Điều quan trọng là làm việc có trách nhiệm.”

Đối với chiến dịch của Biden, đã là một vấn đề khó khăn trong những ngày gần đây để cân bằng trách nhiệm với các hành động bắt buộc của nhà nước trên chiến trường. Ngay cả với sự gia tăng các trường hợp nCoV ở Wisconsin, một số đảng viên Đảng Dân chủ vẫn Thúc giục quận Biden thực hiện một kế hoạch vận động mới Theo Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett, họ lo lắng rằng việc Hillary Clinton không rút khỏi chiến dịch tranh cử ở Wisconsin năm 2016 sẽ lặp lại.

Nhiều chiến lược gia cho rằng trong những năm bình thường, lịch bầu cử ở các bang rất dày đặc. Cuộc tranh giành cử tri cho thấy các ứng cử viên tổng thống quan tâm đến đất nước của họ và đang làm mọi cách để nhận được sự ủng hộ của họ. Nhưng năm nay, Biden’s Chiến dịch thực hiện một cách tiếp cận hạn chế, không có các hoạt động trực tiếp, từ xa hoặc quy mô nhỏ. Điều này khiến nhiều đảng viên Dân chủ lo lắng vì nó mâu thuẫn với chiến lược vận động trực tiếp tích cực và mạnh mẽ của đảng Cộng hòa.

Nhưng, trực tiếp Tổng thống Trump đã nhiều lần đánh giá thấp vai trò của mặt nạ và kiềm chế xã hội, ngay cả khi ông đã phải nhập viện vì Covid-19 .- “Chúng tôi thấy tổng thống đau khổ.Axelrod cho biết anh đã bị nhiễm nCoV một cách bất cẩn. Sẽ thật khủng khiếp nếu họ thận trọng và có trách nhiệm đến mức cuối tuần này Biden bị lây bệnh. “Các cố vấn của -Biden lo ngại về các vấn đề an toàn và sức khỏe. Trong những tháng Covid-19 lan rộng, họ đã giữ cho đảng Dân chủ không theo dõi họ, nhưng thực hiện các cuộc phỏng vấn trên truyền hình như một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận cử tri ở các bang miễn cưỡng. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phương pháp này dường như không gây tổn hại gì cho Biden trong suốt mùa hè Khi ngày bầu cử đến gần, áp lực lên các quan chức đảng Dân chủ ngày càng tăng. Cựu Phó Tổng thống Biden đã dần trở lại “đặc điểm” hiện tại. Mặc dù vẫn có sự khác biệt lớn Kể từ những năm bầu cử khác, ông hiếm khi mạo hiểm đến Tây Michigan và cũng chưa bao giờ đến đó. Khi tranh cử vào ban đêm, ông thường dừng lại ở một hoặc hai trạm trước khi kết thúc chiến dịch. , Biden cũng thường xuyên tua nhanh. Anh ấy chạy trong xe, và hầu hết các hoạt động được thực hiện ở quy mô nhỏ, và theo khoảng cách trong xã hội – anh ấy quá cẩn thận, chúng tôi muốn gặp anh ấy và đưa anh ấy về nước càng nhiều càng tốt Nhiều nơi.Rủi ro của ông Chủ tịch đảng Dân chủ Texas Gilberto Hinojosa (Gilberto Hinojosa) nói rằng trong giai đoạn cuối cùng, vì ông và các nhân viên của mình có thể bị ốm Ứng cử viên Biden đang trong cuộc bầu cử mùa xuân ấm áp. Tiếp tục liên kết trong bức ảnh ngày 27 tháng 10: The New York Times.

Mặc dù đã lựa chọn bước tiếp một cách thận trọng, các hoạt động của Biden và Phó Tổng giám đốc Kamala Harris vẫn đang bị đe dọa. Covid 19. Đầu tháng này, với Harry Hai người trong nhóm vận động hành lang do Thượng nghị sĩ Sri Lanka thành lập đã được xét nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm giám đốc truyền thông của nó và một người đã bay với Biden. Mặc dù không tồi tệ như sự lây lan của Covid-19 ở Nhà Trắng và Harris, ông Cuộc bầu cử đã được tiếp tục, nhưng đối với các đảng viên Đảng Dân chủ, đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, lịch trình tương đối chặt chẽ của Biden ngay lập tức trở thành chủ đề bị Tổng thống Trump tấn công trong suốt chiến dịch. “Bạn nghĩ rằng Joe buồn ngủ sẽ Làm những điều này? “Anh ấy sẽ đi ngủ”, Trump nói tại một sự kiện ở New Hampshire vào ngày 25/10. Bằng cách phớt lờ mối đe dọa từ Covid-19 và tổ chức càng nhiều sự kiện siêu lây nhiễm càng tốt, đại dịch sẽ xảy ra. ” – Joe Biden sống với giá trị của chính mình và đảm bảo sự tham gia tích cực của cộng đồng an toàn Ci nói. – Chiều ngày 26 tháng 10, Biden đến Pennsylvania, đây là tin tức mà anh ấy đã gửi trên Twitter vào ngày hôm đó, đây là sự kiện bầu cử duy nhất. “Ne sẽ không thức dậy vào ngày 4 tháng 11, tôi hy vọng mình có thể làm được nhiều hơn”, anh viết.

Thanh Tâm (theo New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website