Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Covid-19 đang tạo ra những rào cản mới đối với chi tiêu của Hoa Kỳ trong những ngày nghỉ lễ, đặt ra thách thức tiềm tàng đối với nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Các gia đình phải đối mặt với viễn cảnh Halloween, cụ thể là Halloween khi không có trẻ em đòi ăn kẹo, Lễ Tạ ơn không đi du lịch, Thứ Sáu Đen không giảm giá cho các cuộc tụ họp và tháng 12 không có tiệc tùng hoặc quà tặng trực tiếp. – Quốc hội Hoa Kỳ đã ngừng hỗ trợ thêm cho hàng triệu người thất nghiệp, và chiến dịch tranh cử tổng thống gây tranh cãi cũng là một động lực tiềm năng.

Theo thống kê của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, mùa mua sắm nghỉ lễ (thường kéo dài vào tháng 11 và tháng 12) chiếm khoảng 20% ​​doanh thu bán lẻ hàng năm. Trong một năm điển hình, chi tiêu cho bán lẻ chiếm khoảng 25% chi tiêu của người tiêu dùng.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng so với năm 2019, doanh số bán hàng năm nay sẽ khó tăng. Một phần nguyên nhân là do Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích thích kinh tế mới.

Một cửa hàng thời trang ở Clemson, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research dự đoán rằng so với năm 2019, chi tiêu bán lẻ trong mùa lễ tới sẽ không thay đổi. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng 20% ​​đến 25%, nhưng lượt ghé qua cửa hàng giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng chung. Cô ấy nói rằng do hạn chế về dịch bệnh, “chi tiêu cho Halloween năm nay sẽ không quá nhiều” – Triển vọng cho năm nay khó đoán đến mức thậm chí một số tổ chức thậm chí không dự đoán được. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã hoãn dự báo mùa mua sắm cuối năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ, với lý do thiếu các chỉ số kinh tế rõ ràng và các biến số khác, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và khả năng phục hồi của Covid. 19 .

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế vẫn lạc quan. Các gia đình, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và các gia đình giàu có, đã trả hết nợ và tăng tiết kiệm, do đó tạo thành một vùng đệm tài chính. Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, tiền gửi tại các ngân hàng thương mại đạt 15,7 nghìn tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 13,3 nghìn tỷ USD trong tháng 2. – Đây là những gì mọi người làm và không làm. Calvin Schnure, nhà kinh tế cấp cao tại Nareit, một tổ chức thương mại đại diện cho các quỹ đầu tư bất động sản, cho biết “Họ phải chi tiền cho thực phẩm hoặc du lịch. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trong một cuộc suy thoái kinh tế, khi tài chính gia đình nên yếu hơn. Ông Schnur dự đoán rằng trong những ngày nghỉ lễ, doanh số bán lẻ sẽ tăng 5%, bởi vì người tiêu dùng “ăn ở nhà thay vì ăn” Tiết kiệm chi phí Nhà kinh tế James Bohnaker của IHS Markit cũng dự đoán rằng doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông hy vọng các biện pháp kích thích tài khóa sẽ được đưa ra trước cuối năm. Ông chỉ ra rằng thường từ Lễ tạ ơn và cuối mùa tiêu dùng cuối năm ”sẽ sớm đến, và mọi thứ dường như đã lên đến đỉnh điểm. “- Các nhà bán lẻ dẫn đầu mùa mua sắm. Bằng cách mở đơn đặt hàng trước trước cuối năm nay để tránh tắc nghẽn giao thông. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng quá tải của các cửa hàng mà còn giảm áp lực lên chuỗi cung ứng.

Việc mua gần đây cũng mang tính kinh tế Một điểm sáng là do người tiêu dùng chuẩn bị cho việc làm việc và học tập trong vài tháng ở nhà, sau đó là mua xe, trang trí và trang trí. Hàng thể thao. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9% so với tháng trước .– –Brandon Stephens, chủ tịch của Công ty trang trí Giáng sinh, là một thương hiệu trang trí được cấp phép ở Texas với một tương lai tươi sáng vì những người làm việc tại nhà tiết kiệm tiền và muốn làm tươi sáng ngôi nhà của họ. : “Rất nhiều người tập trung vào gia đình, gia đình, họ đang tìm kiếm những thứ mang lại cho họ hy vọng. “Các nhà kinh tế cho rằng, về lâu dài, nếu người tiêu dùng kiếm ra tiền, họ sẽ không thể tiếp tục tiêu dùng. Điều này có nghĩa là triển vọng sau kỳ nghỉ lễ sẽ phụ thuộc vào sự tăng trưởng của việc làm trong những tháng gần đây, với ngày càng nhiều nhân viên Việc bị sa thải vĩnh viễn, tăng trưởng việc làm chậm lại đáng kể, việc tuyển dụng kém trong dịp nghỉ lễ cũng phản ánh triển vọng bán lẻ kém Theo trang web Jobs, việc làm theo mùa trong năm nay giảm 11% so với năm ngoái. Đại dịch cũng đã thay đổi điều này. Bản chất của công việc thời vụ. Tỷ lệ việc làm liên quan qDo sự gia tăng mua sắm trên Internet, đơn hàng trực tuyến đã tăng gấp ba lần so với những năm trước.

Mathieu Stevenson, Giám đốc điều hành của nền tảng làm việc theo giờ trực tuyến Snagajob, nói rằng các cửa hàng truyền thống đang tạo ra nhiều việc làm mới, chẳng hạn như người dọn dẹp, người lau xe giữa các lần sử dụng, bộ điều khiển nhiệt độ và giám sát việc mua sắm được phép trong cửa hàng Số lượng người. Như để đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng. .

Kết thúc cuộc họp thường niên (theo “Wall Street Journal”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website