Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau vài tháng, các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Giữ ổn định trong vài tháng tới.

Hai ứng cử viên trả lời tranh luận vào tối 22/10. Người ta nói rằng do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa có sự hỗ trợ nhiều hơn cho thị trường chứng khoán, nhưng các nhà phân tích gần đây đã tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng bất kể bên nào. Kiểm soát Nhà Trắng. . Càng đến gần ngày bầu cử, sự thay đổi quan điểm này một phần là do kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn mà nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử, thị trường sẽ “đổ thêm dầu vào lửa”. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của“ phe xanh ”có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy một chương trình hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Thuật ngữ cổ phiếu trường phái “đầu tư giá trị” (ám chỉ cổ phiếu của các công ty giao dịch theo giá trị sổ sách) đang tăng trở lại phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận của kế hoạch kích thích tài khóa. Đo lường danh mục chỉ số này, Chỉ số Giá trị S&P 500 đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số Tăng trưởng S&P 500 (thước đo “đầu tư” vào cổ phiếu trường học). Cổ phiếu “siêu giá trị” đã đánh bại cổ phiếu “tăng trưởng” tháng thứ hai liên tiếp, điều chưa từng xảy ra kể từ đầu năm nay.

Không chỉ Biden, mà các nhà đầu tư cũng đặt cược vào các cuộc bầu cử “có trật tự”. — Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm. Đặt cược thấp vào VIX giống như đặt cược tăng vào S&P 500 vì cả hai có xu hướng ngược chiều nhau.

“Đây là một chiến lược giao dịch phổ biến để dự đoán thị trường hòa bình sau cuộc bầu cử,” Christopher Murphy, Susquehanna Financial Group, cho biết. Ông nói thêm rằng ngay cả khi bán tháo, số lượng các hợp đồng quyền chọn đã ổn định. — Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã dần chấp nhận khả năng POSS mà Biden đã thắng trong cuộc tổng tuyển cử, mặc dù các ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể tăng thuế đối với các công ty và cá nhân có giá trị ròng cao. Quan điểm của họ là kích thích tài khóa và nỗ lực phục hồi kinh tế sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc đẩy kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ USD để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, nói rằng các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang trông đợi tin tốt từ kích thích tài chính và vắc xin.” Ảnh: AFP .—— Tuy nhiên, mặt khác, hãy thận trọng về tình hình bầu cử Nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất, ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn đang tăng. Vào thứ Hai, chỉ số này đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Ngay cả một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và các năng lượng thay thế khác đã tăng lên, một phần vì ứng cử viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ đô la của ứng cử viên. . Ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Trade Alert, số lượng các hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay. Những quyền chọn bán này cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định, và nếu cổ phiếu giảm giá, nó được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng.

Nhà chiến lược Parag Thatte nói về Deutsche Bank rằng ngay cả khi “nỗi sợ hãi về kết quả này đã được loại bỏ,” cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. Tạp chí Phố Wall

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website