Khóa học Covid-19 thu hút Nhà Trắng

Khi dịch Covid-19 bùng phát phía trên Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại bị sốc vì chiến dịch tranh cử của mình vào cuối tuần trước. Trong số các trợ lý và cố vấn cấp cao của Phó Tổng thống Mike Pence, ít nhất năm người, bao gồm cả những người thường xuyên duy trì liên hệ chặt chẽ với ông, có thái độ tích cực đối với nCoV.

Nhà quan sát nói trong cuộc tổng tuyển cử: Một người bạn thân của Penny nói rằng trước tình trạng ngày càng có nhiều người nhập viện vì Covid-19, chính quyền Trump đã không thể kiềm chế được dịch bệnh. Những trường hợp nhanh và mới tiếp tục lập kỷ lục mới.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence có bài phát biểu trong cuộc bầu cử ở Florida vào ngày 24 tháng 10. Ảnh: Associated Press .—— Dịch liên quan đến Đội đặc nhiệm Pence-Covid-19 của Phó Tổng thống, người đứng đầu các hoạt động chống khủng bố của Nhà Trắng, làm gián đoạn lời rao giảng lâu đời của Tổng thống Trump về cuộc chiến chống lại Covid-19 của chính phủ và Cụm từ “rất tốt” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh sắp kết thúc. -Điều khiến chiến dịch tranh cử của Trump trở nên khó khăn hơn là việc Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows hôm 25/10 bất ngờ thừa nhận rằng các nhà chức trách gần như đã từ bỏ nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus.

“Chúng tôi sẽ không kiểm soát căn bệnh này,” Meadows nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh. CNN. “Chúng tôi sẽ theo dõi sự phát triển của chúng tôi về vắc xin, phương pháp điều trị và các biện pháp giảm thiểu khác.” – Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngay lập tức tận dụng tuyên bố này. Tấn công chiến dịch của Trump. Biden nói: “Đây không phải là một phút mà Meadows đã bỏ lỡ … mà là hành động quyết đoán thừa nhận thất bại và hy vọng sẽ biến mất bằng cách phớt lờ vi rút.” “Nhưng điều đó sẽ không xảy ra.” – Sau khi Tổng thống Trump được cử đi. Gần ba tuần sau khi bệnh viện Covid-19 nhập viện, Phó Tổng thống Pence đã bùng phát sự cố Penny, và nhiều chuyên gia tư vấn của ông cũng nhiễm virus.

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin rằng những người bị nhiễm coronavirus trong vòng kết nối của Phó chủ tịch Penny bao gồm Chánh văn phòng Mark Short, Cố vấn cấp cao Matti obs và Trợ lý cá nhân Zach Bauer. Họ dường như Trong “viên đạn” bên cạnh anh ta còn có hai nhân viên khác.

Pence đã tiếp xúc gần gũi với một số người bị nhiễm bệnh trong những ngày gần đây, nhưng phát ngôn viên Devin O’Malley (Devin O’Malley) nói rằng phó chủ tịch và vợ ông Karen Pence (Karen Pence) vào ngày 24 tháng 10 Kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 25/10 và tiếp tục “khỏe mạnh” vào ngày 25/10. .

Từ trái sang phải: Ngày 7 tháng 10, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mark Short, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, cựu Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker và Dân biểu Mattie obs Tham mưu trưởng Ảnh: Twitter / Scott Walker Làm thế nào để đối phó với sự nghi ngờ về Covid-19 .—— Mặc dù có báo cáo rằng nó đang hợp tác chặt chẽ với nCoV để bị ảnh hưởng bởi điều này, Penny không có kế hoạch từ bỏ chương trình chiến dịch chuyên sâu của mình. . Vào tối ngày 25 tháng 10, anh lại bay đến Bắc Carolina để tham dự cuộc biểu tình ở Kingston. Vào ngày 26 tháng 10, anh sẽ đến Washington để chủ trì cuộc bỏ phiếu của Thượng viện để phê chuẩn Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett (Amy Coney Barrett). Các chuyên gia cho rằng đợt dịch gần đây cho thấy Nhà Trắng và các chiến dịch Trump và Penny rõ ràng thiếu các thỏa thuận cơ bản về chống dịch. Họ không đeo mặt nạ thường xuyên và họ đã không thực hiện cách xa xã hội. Trong Lực lượng Không quân số 2, nơi Pence và nhóm của ông dành nhiều thời gian cho chiến dịch, các quan chức hiếm khi đeo mặt nạ.

Ngay từ đầu, Tổng thống Trump đã giảm thiểu nguy cơ nhiễm Covid-19, đồng thời nhấn mạnh rằng virus sẽ “tiếp tục phát triển”. Ông cũng xung đột với các nhà khoa học của riêng mình và gây áp lực lên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để thay đổi các khuyến nghị của họ về cách thức và thời điểm mở lại. Chiến lược ứng phó với đại dịch của Trump xoay quanh chính trị của ông Theo chủ nghĩa tư tưởng, ông chỉ trích hiệu suất của thống đốc đảng Dân chủ và ca ngợi phong cách nhất quán của lãnh đạo đảng Cộng hòa. Ông luôn cởi mở với những người thất vọng với những hạn chế và cản trở của việc chống dịch.

Tổng thống cũng đeo mặt nạ Và các biện pháp chống dịch khác biến thành các điều khoản kiểm tra lòng trung thành, bác bỏ tầm quan trọng của việc cô lập cộng đồng.Tin tưởng và tăng tốc chuyển động, đây là một kế hoạch nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và phân phối vắc xin, mặc dù các nhà khoa học nhấn mạnh rằng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Tổng thống Trump tại Chiến dịch phía Bắc ở Caroline vào ngày 24 tháng 10. Ảnh: NYTimes. – Tiến sĩ Ashish Jha, Trưởng khoa Y tế Công cộng Đại học Brown, cho biết: “Nhà Trắng có những quy định rất lỏng lẻo trong việc bảo vệ nhân viên và quan chức.” “Họ đã phải đối mặt với một trận dịch lớn. Nhưng rõ ràng là họ không học được gì từ vụ việc này, vì vậy đây sẽ là trường hợp bây giờ. ”- Trong chiến dịch tranh cử cuối tuần này, Trump đã cố gắng mô tả một sự thật khác. Trong chiến dịch vận động ở Londonderry, New Hampshire, Tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc, nhờ vào một loại vắc-xin tiềm năng, mà theo ông sẽ được “phân phối nhanh chóng”. Trump nói. – Trump cũng hy vọng rằng ông có thể đánh lạc hướng công chúng khỏi đại dịch trong giai đoạn nước rút, nhưng đợt bùng phát mới liên quan đến nó. Giới quan sát cho rằng Phó Tổng thống Pence nên thúc giục nỗ lực này. Khi được hỏi vào ngày 25/10 liệu Phó Tổng thống Pence có nên dừng chiến dịch tranh cử hay không, Tổng thống Trump nói rằng các phóng viên nên “đặt câu hỏi cho ông ấy”, và sau đó quay sang khen ngợi số lượng người trong cuộc biểu tình do phó chủ tịch tổ chức. Một người trong vòng kết nối chặt chẽ của Tổng thống Trump đã bị nhiễm nCoV và đã thay đổi ý định. Đó là cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, người đã hồi phục sau thời gian nằm viện Covid-19. Ông hiện đang tích cực kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang và thực hiện kiểm dịch cộng đồng – ông viết: “Sự bất tiện này có thể cứu mạng bạn, các khu vực lân cận và cả nền kinh tế” trên tờ Wall Street Journal tuần trước. Ông nhấn mạnh: “Người điều khiển có trách nhiệm truyền tải thông điệp này”, nhưng không đề cập đến Tổng thống Trump hay Phó Tổng thống Pence.

Wu Huang (theo “New York Times” và “The Washington Post”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website