Obama “giấu mặt” đánh bại Trump vào phút chót

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc kiềm chế những lời chỉ trích nhiều năm đối với Donald Trump là chìa khóa để gia tăng sức nặng của các cuộc tấn công vào những thời điểm quan trọng nhất, có lợi cho người bạn lâu năm Joe Biden. (Joe Biden). Và từng là phó tổng thống trong chiến dịch tranh cử tại Nhà Trắng năm nay.

Obama gần đây dường như kêu gọi ủng hộ ứng cử viên Biden, đồng thời liên tục thể hiện người kế nhiệm và vạch trần những khác biệt về chính sách với chính quyền Trump. Hiểu được những hành động hàng ngày của Trump và sau đó lồng ghép những lời chỉ trích vào tuyên bố của ông ấy về các vấn đề mà đảng viên Dân chủ biết sẽ khiến Trump không thoải mái.

“Bạn có thể tưởng tượng sẽ như thế nào khi tôi bị phát hiện có tài khoản bí mật? Khi tôi tái đắc cử?” Một ngân hàng Trung Quốc, Obama đề cập đến New York Times về việc ngân hàng bí mật của Trump bị chiếm đóng ở Trung Quốc. “Họ chắc chắn sẽ gọi tôi là Barry Bắc Kinh.”

Vào ngày 21 tháng 10, cựu Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch tranh cử của Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania. Ảnh: Associated Press.

Chiến lược tấn công của Trump sẽ tiếp tục vào cuối tuần này khi cựu Tổng thống Barack Obama dự kiến ​​sẽ vận động tranh cử với Biden ở Michigan. 31 tháng 10. Obama cũng làm việc chăm chỉ để thu hút các cử tri trẻ và người da màu của Biden.

Các nguồn tin thân cận với Obama nói rằng quyết định tấn công Trump vào “phút cuối” của cuộc bầu cử năm nay là “tin học.” — “Obama đã chọn kế hoạch giữ lại khả năng của mình vào cuối chiến dịch để chỉ ra các vấn đề cụ thể hơn liên quan đến chủ sở hữu. Màu trắng hiện đang thu hút sự chú ý của mọi người”, cố vấn của Obama nói. Cố vấn nói thêm rằng trong những ngày đầu của nhiệm kỳ Trump, mục tiêu kiềm chế những lời chỉ trích của Tổng thống Obama là “đàn áp” cuộc bầu cử. — Người bạn lâu năm và là cố vấn của Tổng thống Obama, David Axelrod nói rằng Biden cũng cần phải trau dồi vị trí ứng cử viên Đảng Dân chủ vững chắc trước khi Obama củng cố vị trí của mình. Axelrod bác bỏ mọi chỉ trích, cho rằng cựu tổng thống không tham gia bầu cử dân chủ. Ông chỉ ra rằng sự xuất hiện sớm hơn của Obama trước tòa có thể mang lại rủi ro lớn hơn, để Trump có thời gian sử dụng “diện mạo” của cựu tổng thống trong cuộc chiến chống lại Biden. Nếu bạn không lạm dụng giá trị của nó, thì điều đó còn tốt hơn ”, Axelrod nói.“ Họ đang sử dụng nó để kêu gọi những cử tri mà Đảng Dân chủ cần những cử tri trẻ tuổi và cử tri da đen trong năm nay, Hillary Clinton không có Hilla Hỗ trợ từ Lee Clinton. “.

4 năm”, nhưng “trốn tìm” không có nghĩa là cựu Tổng thống Obama giữ im lặng hoàn toàn trong nhiệm kỳ của Trump. Ông cảnh báo các đảng viên Cộng hòa về tác động của việc bãi bỏ Obamacare cho đến năm 2017, trong đó ông đã công kích cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 của các đảng viên Cộng hòa và có các bài phát biểu quan trọng tại hội nghị vào tháng 8, ông đã tham gia hàng chục cuộc tiếp quản cử tri của đảng Dân chủ vào năm ngoái , Bao gồm cả việc cung cấp quảng cáo kỹ thuật số cho các ứng viên trên khắp Hoa Kỳ – nhưng không có biện pháp nào ở trên là đủ để đối phó với các yêu cầu khắt khe. Obama đã dập tắt những lời chỉ trích của Trump trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử.

Tại một sự kiện thành phố trên phố Philadelphia vào tuần trước, cựu tổng thống đã đặt câu hỏi về chính sách thuế của Trump và cách đối phó với Covid-19, và ông cũng nghi ngờ ông Obama về điều đó và Trang nhớ lại. Pu đã nói rằng anh ấy không muốn thay đổi cách đối phó với đại dịch. Bạn có thể nghĩ ra bất cứ điều gì có thể giúp mọi người bảo vệ cuộc sống của những người thân yêu của họ? “.

Vài ngày sau, cựu tổng thống nói rằng thái độ cứng rắn của Trump là để che đậy.” Ông ấy muốn cứng rắn và nói cứng rắn. Ông ấy nghĩ rằng cau mày và cáu kỉnh là rất mạnh “, Obama nói trong chiến dịch tranh cử ở Nam Florida vào ngày 24 tháng 10.” Nhưng khi ’60 Minutes’ và Lesley Stahl trở nên quá khó khăn “Ông ấy không thể mạnh mẽ được nữa”, Obama nói. Khi Tổng thống Mỹ đột ngột ngừng phỏng vấn CBS News – bằng chứng mới nhất cho thấy cựu tổng thống rất quan tâm đến tin tức hàng ngày của Trump là sự châm biếm của ông về Tổng thống Mỹ. Bởi vì anh ấy lấy làm tiếc rằng có quá nhiều bản tin về Covid-19 .- “Có hơn 200.000 người chết ở đất nước này và hơn 100.000 công tyDoanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Chỉ riêng ở Florida, nửa triệu việc làm đã biến mất. Hãy suy nghĩ về điều đó “, ông Obama nói.” Lập luận cuối cùng của ông ấy là gì? Mọi người quá quan tâm đến Covid. Anh ấy đã nói điều này trong suốt chiến dịch. Anh ta phàn nàn với Covid, Covid, Covid. Anh ta ghen tị với sự đưa tin của các phương tiện truyền thông về Covid-19. “Cựu Tổng thống Barack Obama (phải) bắt tay Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào tháng 11 năm 2016. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để tránh truyền thống tránh công kích người kế nhiệm, và thường nói với mọi người rằng ông ấy đối xử với George W. · Làm thế nào để thoát khỏi chính trường Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống của Bush được đánh giá cao Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã thay đổi suy nghĩ của Obama Nhiều cựu sinh viên Mỹ cho rằng Trump là “một tổng thống vi phạm quy định.” “

Sự trở lại của Obama khiến các thành viên phấn khích, nhưng nó khiến Trump tức giận và chỉ trích giới truyền thông vì đã đưa tin về bài phát biểu của cựu tổng thống .-” Obama thu hút rất ít khán giả “, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu của mình Nói đi. Obama phát biểu vào ngày 27 tháng 10. Biden hầu như không có khán giả. Chúng tôi đã thu hút hàng nghìn người. Bạn có thể thấy rõ điều đó ngày hôm nay. Một làn sóng đỏ khổng lồ đang đến!

Trước đây, Tron Tổng thống Prudence thường là người nhắc đến người tiền nhiệm nhiều nhất và Obama vẫn giữ im lặng. Nhưng nỗ lực cuối cùng của cựu tổng thống đã thay đổi. Sau nhiều năm phớt lờ những lời buộc tội của Trump, Obama coi sự im lặng của mình là thời điểm quan trọng nhất. “Đòn bẩy” để tấn công tổng thống đương nhiệm Cuộc bầu cử năm nay cũng là một phép thử đối với chính cựu tổng thống, ông đã không thể truyền lại uy tín của mình cho các đảng viên Đảng Dân chủ khác. Bất ngờ thuộc sở hữu của Trump.

Thanh Tâm (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website