Ba yếu tố giúp Biden xây dựng lại “bức tường xanh”

Còn quá sớm để nói ai sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, nhưng rõ ràng có lợi thế trong việc ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, vì ông này có gần 270 phiếu đại cử tri. — Hãng tin AP xác định rằng Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri và bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của Michigan và Wisconsin, hai trong ba bang lớn trên chiến trường ở Trung Tây Pennsylvania. Đây là “bức tường xanh” về nền dân chủ mà Hillary Clinton đã ném cho đối thủ Donald Trump của bà cách đây 4 năm.

Sau khi Michigan và Wisconsin thất bại trước Biden, con đường chiến thắng của Trump trở nên hẹp hơn vì ông buộc phải thắng ở 5 bang còn lại. Bao gồm Pennsylvania, North Carolina, Georgia, Nevada và Alaska để “xoay chuyển tình thế”. Tổng thống Donald Trump (trái) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Jeremy Enecio). Ảnh: Politico .—— Các phiếu bầu của Pennsylvania vẫn đang tiếp tục, và Trump là người xuất sắc nhất vào ngày 4/11, dẫn đầu với khoảng cách khoảng 190.000 phiếu bầu. Tuy nhiên, do gần 1 triệu phiếu bầu ở Philadelphia và Pittsburgh không được kiểm tra và cân bằng, và số phiếu ủng hộ dân chủ được cho là đủ lớn, nên Tổng thống Mỹ không thể đảm bảo chiến thắng trong sự kiện này. Tiểu bang. Để lật đổ thế cờ và giành chiến thắng trước Pennsylvania, Biden sẽ xây dựng lại thành công “bức tường xanh” mà Đảng Dân chủ đã sụp đổ vào năm 2016. Và điều khiến nhiều người lo lắng là làm cách nào Biden sẽ từng bước lấy lại các quốc gia Trung Tây quan trọng này từ tay Trump.

Nhà phân tích chính trị Tim Alberta (Tim Alberta) nói rằng có ba lý do, và sẽ đem lại chiến thắng cho Biden ở các bang miền Trung Tây. Đầu tiên, ứng cử viên đảng Dân chủ đã khiến Trump mất đi sự ủng hộ của Nhóm công tác cử tri da trắng.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, có vẻ như không có địa điểm nào của Hoa Kỳ được chú ý nhiều hơn Scranton, Pennsylvania. Đây là thị trấn nơi Biden sinh ra, giống với hình ảnh của anh, anh là một tầng lớp lao động nghèo, chủ yếu đi tàu hỏa.

— Scranton và các vùng lân cận của hạt Lackawanna được coi là thành trì của dân chủ, chủ yếu là lao động da trắng. Đây là lý do tại sao các chiến dịch của Trump và Biden thường dừng lại trong khu vực, tìm cách thu hút cử tri và đầu tư nhiều quảng cáo cho chiến dịch.

Năm 2016, Trump không giành được quận, nhưng chiến thắng của Đảng Dân chủ là khoảng cách Mức giảm mạnh tới 3 đã tăng từ 27 điểm năm 2012 lên 20 điểm phần trăm. Khởi đầu chiến dịch, các ứng viên Đảng Cộng hòa tự tin sẽ dễ dàng giành chiến thắng. Đã giành được Hạt Lakwana năm nay.

Nhưng khi chiến thắng của Biden ở Hạt Lakwana chênh lệch 8 điểm phần trăm so với Trump, tình hình lại ngược lại. Nhiều người có thể nghĩ rằng chiến thắng này là do lợi thế sân nhà của họ, nhưng nếu bạn nghiên cứu những gì đã xảy ra ở Macomb County, Michigan, giải thích này sẽ không phù hợp.

Macomb cũng là một quan điểm. Chìa khóa mang tính biểu tượng cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ứng cử viên Đảng Dân chủ đã giành được quận với khoảng cách gần 9 điểm phần trăm vào năm 2008, nhưng dần dần giảm xuống còn 4 điểm phần trăm vào năm 2012, và cuối cùng rơi vào tay Trump với khoảng cách 12 điểm phần trăm vào năm 2016. Điều này khiến đảng Cộng hòa cảm thấy lạc quan rằng họ có thể giành được những thắng lợi lớn hơn nữa tại quận trong năm nay, nhưng sự thật thì ngược lại. Trump đã giành được Quận Macomb chỉ 8 điểm phần trăm, giảm 4 điểm phần trăm so với bốn năm trước.

Kết quả của các hạt Lackawanna và Macomb cho thấy sự thất bại của Tổng thống Trump trong việc cố gắng giành được sự ủng hộ của các cử tri da màu. – Ứng cử viên Joe Biden (Joe Biden) ở Delaware vào ngày 4 tháng 11 Bang Wilmington phát biểu. Ảnh: The New York Times .

Yếu tố thứ hai mà Biden có được ở Trung Tây là ông đã phá hoại cơ sở ủng hộ của Trump ở các vùng ngoại ô của Đảng Bảo thủ. Milwaukee, Wisconsin, bao gồm Waukesha, Ozarkie và Washington, được coi là khu vực bảo thủ nhất ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1968, ba nơi này liên tục bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong mọi cuộc bầu cử, và chênh lệch thu nhập của họ đã lên tới hai con số. Phần lớn cử tri ở đây là người da trắng giàu có, được giáo dục tốt.

Năm 2016, Trump đứng đầu trong ba khu vực, với 40% ở Washington, 27% ở Waukesha và 19% ở Ozarki. Trong các khu vực bảo thủ này, không có ứng cử viên Đảng Dân chủ nào nhận được hơn 40% sự ủng hộ. Bốn năm sau, Biden thu hẹp 38 điểm, 21 điểm và 12 điểm ở ba vị trí này. Đặc biệt, Biden cũng nhận được 43% hỗ trợ cho Ozaukee.Điều tương tự cũng xảy ra ở Michigan. Quận Livingston từ lâu đã được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa. Bốn năm trước, Tổng thống Trump đã giành được quận siêu bảo thủ với biên độ 30 điểm phần trăm, và chiến dịch của ông sẽ lặp lại tình trạng này trong năm nay. . Kết quả này một lần nữa cho thấy nỗ lực bảo vệ quan điểm thuận lợi của Trump đã thất bại.

Thu hút một lượng lớn cử tri da đen đến vùng Trung Tây là yếu tố thứ ba giúp Biden xây dựng “bức tường ngăn cách” “- Bốn năm trước, ứng cử viên Hillary Clinton (Hillary Clinton) đã thất bại trong việc tôn vinh Trump, Một phần nguyên nhân là do cô ấy “bỏ quên” người da màu. Pennsylvania, Wisconsin và Michigan là ba bang miền Trung Tây nơi tập trung cử tri người Mỹ da đen.

Quận Milwaukee, nơi có thành phố Milwaukee, là nơi có lượng người da màu lớn nhất ở Wisconsin Năm 2012, cựu Tổng thống Barack Obama giành được khoảng 328.000 phiếu bầu tại đây, nhưng 4 năm sau, bà Hillary chỉ giành được 289.000 phiếu bầu. Quận đã giành được hơn 317.000 phiếu bầu.

Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở Detroit, Quận Wayne, Michigan. Detroit là thành phố có hơn 80% người da màu. Năm nay, Biden đã giành được 568.000 phiếu bầu ở đây, nhiều hơn Hillary Clinton (Hillary Clinton) 4 năm trước 520.000 ứng cử viên.

Hạt cùng tên Philadelphia, Pennsylvania cũng là thành phố chiếm đa số. Màu da. Biden đã giành được 458.000 phiếu bầu và sau khi cuộc bỏ phiếu của bang hoàn tất Đạt được 600.000 phiếu bầu. Năm 2016, Clinton đã giành được 584.000 phiếu bầu trong quận.

Mặc dù con số này chưa đầy đủ, nhưng điều này phần nào cho thấy rằng Biden đã làm rất tốt trong cuộc đua tổng thống năm nay. Bằng cách nâng cao ứng cử viên Hillary ( Màn trình diễn của Hillary, bốn năm trước, con đường đến Nhà Trắng đã rộng mở rất nhiều cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website