Triều Tiên đang sôi sục tin tức Hoa Kỳ-Hàn Quốc đang diễn tập cho vụ giết Kim Jong Un

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự ở Pohang vào tháng 3/2015. Ảnh: Reuters – Cuộc tập trận chung hàng năm giữa Mỹ và ROK đã khiến Bình Nhưỡng tức giận và gây ra nhiều mối đe dọa. Theo báo cáo, các nhân viên của hai nước được tập hợp tại khu phi quân sự phía Nam và đề xuất một tình huống huấn luyện giả định mới: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il “chặt đầu” Liên Hợp Quốc

— Đây là một kế hoạch mà các nhà hoạch định thường xem xét, nhưng nó gần như không bao giờ được sử dụng. Quân đội Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa chính thức xác nhận rằng đây là một phần của “Đại bàng quyết định tập thể dục”. Cuộc tập trận sẽ bắt đầu trong tuần này và sẽ kéo dài khoảng hai tháng.

Nhưng Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp trừng phạt trung hạn mới đối với các tên lửa tầm xa để thử hạt nhân và đã thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được báo chí Hàn Quốc đưa tin. Chính quyền Palestine nói rằng đây có thể là lý do khiến Bình Nhưỡng liên tục đe dọa các chiến binh, như vụ tấn công hạt nhân khổng lồ giữa Mỹ và Hàn Quốc.

– “Nhiệm vụ chặt đầu” – “Nhiệm vụ chặt đầu” là cách để truyền thông Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công nhằm quét sạch đội ngũ cầm quyền của sĩ quan hoặc kẻ thù cấp cao nhất, mục đích là để tiêu diệt hoặc quét sạch đầu kẻ thù trong một cuộc khủng hoảng . Phun trào hoặc sắp đến. Quân đội cũng gọi đó là “chặt đầu”.

Phương pháp này được coi là đặc biệt hiệu quả đối với các đối thủ có sức mạnh chủ yếu tập trung vào một nhóm nhỏ hoặc lãnh đạo trung tâm. Bắc Triều Tiên là một ví dụ tốt. Các nhà hoạch định tin rằng một khi thủ lĩnh của kẻ thù bị loại bỏ, việc loại bỏ các lực lượng địch còn lại sẽ dễ dàng hơn, hoặc ít nhất là ngăn chúng tiếp tục phối hợp tấn công. Với sự ổn định.

Hoa Kỳ đã phát động các cuộc tấn công như vậy để tiêu diệt các phần tử quan trọng của các tổ chức khủng bố. Theo Associated Press, Bình Nhưỡng cũng đã cố gắng thực hiện nhiệm vụ “chặt đầu con rắn” tại dinh thự của Tổng thống Hàn Quốc Park Jung-hee, cha của Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye năm 1968. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên đối với Bình Nhưỡng khi Washington và Seoul xem xét các vụ ám sát trong trường hợp chiến tranh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA-Stirring-Mùa hè năm ngoái, Washington và Seoul đã thống nhất một kế hoạch mới liên quan đến cách đào tạo và ứng phó với hai rủi ro khủng hoảng của Triều Tiên, được gọi là OPLAN 5015. Giống như tất cả các OPLAN trước đây, đây là một kế hoạch bí mật.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về kế hoạch hành động mới tiếp theo, bao gồm các cuộc tấn công phủ đầu và ám sát các nhà lãnh đạo. Kể từ khi Triều Tiên thử nghiệm năng lượng hạt nhân vào tháng 1 và phóng tên lửa vào tháng trước, nhiều thông tin đã được đưa ra, khi Seoul ngày càng nhấn mạnh vị thế vững chắc của mình ở Bình Nhưỡng.

Theo cơ quan Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, cuộc tập trận US-ROK năm nay bao gồm đào tạo và mô phỏng các cuộc tấn công phủ đầu tại các căn cứ hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như đào tạo để loại bỏ ông Kim Jong-un và lật đổ chính phủ của nước này khi chiến tranh nổ ra. Yonhap cũng nói rằng hải quân Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng trên bờ biển Bắc Triều Tiên và tấn công hướng phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc chủ yếu trích dẫn các nguồn ẩn danh. Ông cũng không cung cấp chi tiết về phương pháp huấn luyện binh sĩ, mặc dù sự hiện diện của lực lượng đặc nhiệm Mỹ trong cuộc tập trận là rất đáng chú ý.

Đồng thời, Bắc Triều Tiên từ Bắc Triều Tiên dường như tức giận trước thông tin rằng nhà lãnh đạo của họ là “mục tiêu”. Bộ chỉ huy tối cao Bắc Triều Tiên đã đưa ra một tuyên bố vào cuối tháng trước, gọi kế hoạch chặt đầu của Hồi giáo là một hành động thù địch nghiêm trọng. Ông cũng nói rằng vũ khí của Triều Tiên đã sẵn sàng khai hỏa. Bắt đầu cuộc tập trận chung giữa Mỹ và ROK, nhật báo Bắc Triều Tiên. “Jonson” báo cáo rằng “một thời khắc lịch sử đã đến” và kẻ thù “sẽ phải chịu thất bại nặng nề nhất của” Quân đội “. Ở Bắc Triều Tiên, trên biển, dưới đáy biển, trên không và trên không gian mạng, bao gồm cả” vũ khí hạt nhân “. – Khả năng – Triều Tiên đang ngày càng biến các lực lượng vũ trang của mình thành chiến thuật trại “bất đối xứng”, bao gồm các hoạt động bất ngờ hoặc im lặng để tận dụng lợi thế của một đội quân địch lớn hơn và được trang bị tốt Lợi thế của quân đội.ii và vũ khí hạt nhân.

Cuộc tấn công vào trụ sở có thể chống lại tất cả những điều này, bởi vì người lãnh đạo của quyết định là cần thiết.

Triều Tiên từng đe dọa bắn Seoul, nhưng “thẻ” này cũng đã được sử dụng nhiều lần và mất hiệu quả. Một số chuyên gia tin rằng vũ khí của Triều Tiên đã lỗi thời và không hiệu quả. Đồng thời, Seoul đang thử nghiệm các tên lửa mới với độ chính xác cao và có khả năng phá hủy các boongke – đây là vũ khí hoàn hảo cho nhiệm vụ loại bỏ các nhà lãnh đạo. Hệ thống phóng. Ảnh: KCNA

Dưới áp lực này, Triều Tiên đã đáp trả và công bố hệ thống tên lửa tầm xa cỡ lớn. Một số chuyên gia cho rằng Hàn Quốc có thể gặp khó khăn trong việc chống và đánh chặn hệ thống phòng thủ tên lửa. Triều Tiên cũng tuyên bố đã giảm thành công đầu đạn hạt nhân.

Ngay cả trước khi báo cáo phương tiện truyền thông, các chuyên gia nhận thấy dấu hiệu của nỗi sợ hãi về cuộc tấn công của Triều Tiên. Jeffrey Lewis, giám đốc Chương trình hạn chế vũ khí hàng loạt Đông Á tại Trung tâm Martin James của Viện James, nói, “Bị chặt đầu”, và Seoul và Washington ít nhất đang xem xét lựa chọn này. Middlebury ở Hoa Kỳ nói: “” Sự xuất hiện của một hệ thống tên lửa tầm xa mới có liên quan đến mối quan tâm của Triều Tiên về khả năng “chặt đầu” các hoạt động của Hoa Kỳ và Hàn Quốc, và rất nhạy cảm với chúng tôi. ” Học thuyết hạt nhân, cũng như sự phát triển của học thuyết Hàn Quốc về khả năng bắt đầu và chặt đầu. “

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website