Tương lai của “triều đại chính trị” của Trump sau cuộc bầu cử

Con gái Ivanka và con trai Jared Kushner của Tổng thống Donald Trump đều xuất thân từ những người không có kinh nghiệm chính trị và trở thành mối quan hệ của cha cô trong Nhà Trắng. Trong khi Kushner phụ trách hầu hết mọi việc, Ivanka luôn tháp tùng cha đến các cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới. Một thành viên của MAGA (một lần nữa trở thành bom tấn của Mỹ), đi khắp nước Mỹ để tranh cử. Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Trump, đã rút khỏi hợp đồng với Fox News và trở thành nhà hoạt động vì quyền và người gây quỹ toàn thời gian của tổng thống. Lara Trump đã trở thành người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump – gia đình Tổng thống Donald Trump tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa ở Nhà Trắng vào tháng Tám. Hãng tin AP .—— Tương lai chính trị hưng thịnh của gia đình Trump sắp tổ chức bầu cử tổng thống, nay sắp kết thúc. Trong những tuần trước cuộc bầu cử, các thành viên của gia đình Trump đã đi đến một số bang chiến đấu lớn để tranh cử nhiệm kỳ mới của cha mình và làm việc chăm chỉ để bảo vệ sự nghiệp chính trị của họ. — Nếu Tổng thống Mỹ tái đắc cử, chiến thắng này sẽ giúp củng cố vị thế hiện tại của gia đình Trump trong xã hội Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng được kỳ vọng sẽ xây dựng một đế chế chính trị và văn hóa của gia đình Trump trong một thập kỷ tốt đẹp hơn. Họ sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình tại Washington và các đảng viên Đảng Cộng hòa, và không loại trừ khả năng có các cuộc bầu cử trong tương lai.

Nhưng nếu Trump thua, gia đình nổi tiếng này sẽ gặp thất bại. , Để tránh bị phá sản và bị chỉ trích. Đảng Cộng hòa có thể từ chối gia đình Trump. Nền tảng chính trị của MAGA có thể bị mờ. Nhiều cựu quan chức và quan chức thân cận với gia đình cho biết gia đình Trump sau đó sẽ tập trung vào công việc họ đã và đang làm để duy trì thương hiệu gia đình, phát triển kinh doanh và xuất khẩu thương hiệu nếu có thể. chung. chủ tịch. Và gia đình của họ. “Một khi bạn đã nếm trải nó, thật khó để từ bỏ.”

Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​nhiệm kỳ chính trị của Trump là con cái của ông. Nhà Trắng là nơi đưa các con của Trump đến với các chính trị gia, nhà tài trợ và cử tri của đảng Cộng hòa. Sự nghiệp kéo dài 4 năm của Tổng thống Donald Trump cũng đã giúp nuôi dưỡng tham vọng chính trị tiềm tàng của các con ông, đồng thời giúp doanh nghiệp gia đình ông trở nên nổi tiếng và toàn cầu hơn. Trump thắng, và những lợi ích trên sẽ tiếp tục tăng lên. Nhưng nếu thua, số phận của gia đình Trump sẽ phụ thuộc vào cách phản ứng của cử tri và đảng viên Đảng Cộng hòa trước kết quả bầu cử. Sau cuộc bầu cử, tình huống thường được đặt ra cho gia đình Tổng thống Mỹ là xây dựng đế chế truyền thông mang thương hiệu Trump. Tuy nhiên, không ai trong gia đình Trump cho rằng đây là một khả năng thực tế. Từng là trợ lý cấp cao trong Nhà Trắng. Trong bốn năm qua, họ đã thiết lập mối quan hệ với các nhà lãnh đạo toàn cầu, CTO, CFO và các nhà hoạt động chính trị. Bạn bè và đồng minh nói rằng Ivankas không muốn mất mạng lưới quan trọng này vì họ có thể gọi nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg bất cứ lúc nào để trở về cuộc sống trước đây của họ ở New York. Người chồng dành nhiều thời gian cho các lãnh đạo doanh nghiệp trong Nhà Trắng và thường xuyên công du các nước khác trên thế giới. Họ cũng sử dụng “danh thiếp” Nhà Trắng để có nhiều cuộc gặp gỡ thân thiết với các nhà lãnh đạo, như Giám đốc điều hành Oracle Safra Katz, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman và nhiều thành viên hoàng tộc. Một cựu quan chức cho biết: “Họ dành phần lớn thời gian ở Nhà Trắng để tiếp xúc với 100 CEO trong danh sách của tạp chí Fortune, nhưng họ chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực mà họ đầu tư hoặc có ý định kinh doanh trong tương lai.” Chính phủ cho biết. – Tron Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ dự đoán rằng Ivanka sẽ “sử dụng sự nổi tiếng của Tổng thống Trump ở nhiều nơi trên thế giới.”

Ivanka Trump (phải) và Tổng thống Donald Trump rời Căn cứ Chung Andrews ở Maryland 20 sau Công nguyên17. Ảnh: Reuters.

Cuộc sống của Kushner và Ivanka rất khác so với Trump khi ông không ở Nhà Trắng. Họ là đảng viên Đảng Dân chủ ở New York, nhưng hiện được xác định là đảng viên Đảng Cộng hòa ở Trump. Ivanka gần đây đã công khai tuyên bố phản đối việc phá thai, rất khác với những nỗ lực trước đây nhằm duy trì hình ảnh khoan dung trong chính quyền Trump. Đồng thời, mỗi khi Bush xuất hiện trên TV, Kushner sẽ ngày càng thể hiện rõ giọng điệu của Trump. —— Các con của Trump luôn phủ nhận rằng chúng có tham vọng chính trị, ngay cả khi chúng mới xuất hiện. Nổi tiếng trong các chiến dịch và hoạt động gây quỹ của đảng Cộng hòa. Ivanka đã quyên góp được 35 triệu USD cho cuộc tái đắc cử của cha mình, phá kỷ lục trong một ngày của cựu Tổng thống Barack Obama. Trong gia đình này, tốt hơn bạn nên gặp các con của tổng thống. Một người bạn thân của gia đình nói rằng ông Trump đã đưa tất cả những đứa trẻ đến với Đảng Cộng hòa và chúng có thể được hưởng lợi theo cách của chúng. Donald Trump Jr. một lần nữa thu hút thành công những người ủng hộ phong trào chuyên nghiệp khi Ivankas và Giám đốc điều hành chính của Đảng Cộng hòa và các nhà tài trợ thiết lập liên hệ với gia đình Trump và những người gây quỹ của Đảng Cộng hòa . Trump.

Ông Trump Jr là người trong gia đình ông hiểu rõ nhất văn hóa MAGA, điều khiến ông trở nên nổi tiếng trong số những người ủng hộ Trump trẻ tuổi nhiệt tình. Nếu Trump thua, điều này có thể giúp Trump Jr tiếp nhận vai trò của người cha. Tuy nhiên, nhiều người bạn của Trump Jr nói rằng ông sẽ trở lại làm việc trong tổ chức Trump nếu Biden lên làm tổng thống và tiếp tục xây dựng đế chế Trump theo phong trào MAGA bảo thủ.

Nhiều nhà quan sát chính phủ cho rằng điều đặc biệt Chuyển động trong trận thua của Lampe. Barbu nói rằng cuộc bầu cử năm nay có thể khiến các con của ông phải đối mặt với một tương lai chính trị khó khăn, ngay cả khi chúng vẫn duy trì ảnh hưởng của mình.

“Cuộc bầu cử này có thể quyết định vận mệnh chính trị của các con Trump.” McQuade là cựu công tố viên Hoa Kỳ và là nhà phê bình thường xuyên của MSNBC Trump. “Nếu chủ nghĩa Trump chiến thắng một lần nữa, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong hệ thống chính trị của chúng ta và mở đường cho những người kế nhiệm rõ ràng như Donald Trump và Ivanka Trump. Chúng ta có thể thấy Một hoặc hai trong số những người này dựa vào cha của họ. ”Ông nói rằng cả gia đình Trump đã coi công việc kinh doanh là một phần của các công việc của chính phủ. Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, họ đã làm rất tốt. “Craig Holman, một nhà vận động hành lang cho tổ chức giám sát chính phủ Public Citizenship Organization, nói. Trò chuyện.” Điều quan trọng nhất là 4 năm làm việc trong chính phủ đã giúp các con của Trump thành công. Không ai trong số họ bị loại trừ. “-Thanh Tâm (theo Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website