Ảnh hưởng của Trump sau khi rời Nhà Trắng

Ít nhất anh ta có 76 ngày làm việc để sử dụng quyền lực của mình và “trả ơn” cho một số người nhất định. Quá phẫn nộ vì thất bại, anh ta có thể sa thải hoặc gạt bỏ một nhóm quan chức cấp cao không đáp ứng mong muốn của mình, chẳng hạn như Giám đốc FBI Christopher A. Wray và chuyên gia hàng đầu Tiến sĩ Anthony S. Fauci. Về các bệnh truyền nhiễm của chính phủ-Tổng thống Trump tại cuộc biểu tình ở Bắc Carolina vào tháng Chín. Ảnh: Reuters.

Mặc dù Trump dự kiến ​​rời Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1, ông vẫn sẽ là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người Mỹ. Ông nhận được hơn 70 triệu phiếu phổ thông, số phiếu cao thứ hai trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau Joe Biden (Joe Biden), và vượt qua Obama vào năm 2008. Số phiếu bầu này tăng 5 triệu so với năm 2016, chiếm khoảng 48% tổng số. Cuộc bỏ phiếu phổ thông có nghĩa là bất chấp những xáo trộn trong triều đại bốn năm của ông, việc ông bị sa thải và bị chỉ trích rộng rãi về việc xử lý Covid-19, ông vẫn giữ được gần một nửa sự ủng hộ của công chúng. Duy trì nền tảng ảnh hưởng mà Jimmy Carter và George HW Bush đã không chinh phục được trong nhiệm kỳ thứ hai của tổng thống. Trump luôn đề nghị mở mạng truyền hình của riêng mình để cạnh tranh với Fox News. Ông cũng nêu khả năng tái tranh cử vào năm 2024, ngay cả khi ông đã 78 tuổi.

Ngay cả khi ông không tiếp tục tranh cử, tài khoản Twitter của ông ( (Với 88 triệu người đăng ký) vẫn là diễn giả của anh ấy và anh ấy sẽ tiếp tục đưa ra tiếng nói mạnh mẽ ở bên phải, có thể ảnh hưởng đến các quan chức Đảng Cộng hòa. Con số đang tăng lên.

“Cựu tổng thống có nhiều người theo đuổi, và ông ấy không có kế hoạch sớm rời khỏi hiện trường,” cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Jeff Fleck nói. — Sau khi rời nhiệm sở, ông vẫn có thể cố gắng gây áp lực lên các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa để ngăn chặn các chính sách của Biden. Trước sự xuất hiện của một thế hệ quan chức Đảng Cộng hòa xuất sắc mới, Trump có thể tự định vị mình là “nhà lãnh đạo thực sự” của đảng, và các ứng viên tương lai hy vọng sẽ “kế thừa” những người ủng hộ. nhà của anh ấy. Các đồng minh của Trump tưởng tượng các quan chức Đảng Cộng hòa đổ xô đến Mar-a-Lago, Florida, trong thị trấn nghỉ mát của ông để ủng hộ ông.

“Chu kỳ tin tức của các tài khoản Twitter hoặc theo dõi anh ấy sẽ không dừng lại”, cựu quản lý chiến dịch của Trump, Brad Parscale (Brad Parscale) cho biết – Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Trump đã Ủng hộ mạnh mẽ, đảng Cộng hòa ủng hộ Trump 93%. Mặc dù thường xuyên đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về các vấn đề chủng tộc, nhưng ông cũng thu hút được nhiều cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha hơn từ bốn năm trước. Sau các cuộc biểu tình tích cực ở các bang chiến trường, nhiều người sau đó đã quyết định rằng các cử tri đã chọn ông. Người ta nói rằng ông đã sống tốt hơn trong thời gian trị vì của mình, gấp đôi so với những người nói rằng họ nghèo. -Những người hỗ trợ “Mặc dù anh ấy có nhiều khuyết điểm, anh ấy thực sự bị ám ảnh bởi anh ấy. Một mình, hoặc có thể họ làm.” Chuyên gia vận động hành lang John Fe ehery cho biết anh yêu thích giao dịch và đã làm việc với nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa làm việc cùng nhau. “Thật kỳ lạ. Tôi nghĩ một phần là vì nó đơn giản. Anh ấy nói những gì anh ấy nghĩ.”

“Những người ủng hộ yêu anh ấy vì anh ấy đặt người Mỹ và người Mỹ Đầu tiên, họ tìm thấy anh ấy đang chiến đấu vì họ. “Người sáng lập People4Trump, Jim Worthington (Jim Worthington).

Bất chấp thất bại, “Tổng thống vẫn giữ được lòng trung thành bất diệt đối với cử tri đảng và cử tri mới.” Ông ấy đã đưa ông ấy đến với đảng “, cựu chiến lược gia chiến dịch tranh cử của Trump, Sam Nunberg (Sam Nunberg) Nói. 2016. “Tổng thống Trump sẽ luôn là anh hùng của các cử tri Đảng Cộng hòa. Người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vào năm 2024 sẽ là Trump hoặc ứng cử viên thân cận nhất của ông ấy.”

Không phải tất cả các đảng viên Cộng hòa đều giữ quan điểm này. Mặc dù Trump chắc chắn sẽ tiếp tục lên tiếng và xuất hiện trước công chúng, nhưng họ tin rằng đảng Cộng hòa sẽ cố gắng khép lại “triều đại” của Trump và xem ông như một nhân vật bất thường và bị lãng quên. Thượng nghị sĩ bang Florida Carlos Curbelo nói: “Sẽ không bao giờ có Trump nữa.” Các vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất. ”Đồng thời, David Hopkins, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Boston, cho rằng Trump“ đã và sẽ tiếp tục có tác động đáng kể đối với Đảng Cộng hòa trong ít nhất bốn năm. … “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy ủng hộ tái tranh cử.Fiselli nói. Worthington tin rằng Trump vẫn được ủng hộ rất tốt nếu ông ấy tái đắc cử trong 4 năm. Không phải con trai cả Donald Trump (Donald Trump Jr.) là người kế vị của cha. Anh ấy nói: “Anh ấy là một người rất ấn tượng.” Một cơ hội nữa để anh ấy trở lại hậu trường. “

PhươngVũ (NYTimes / AFP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website