Hãng tin AP nói lý do tại sao Biden thắng ở Arizona

Reuters và nhiều đài truyền hình trực thuộc nhóm bầu cử Hoa Kỳ, chẳng hạn như New York Times, ABC News, CBS News, CNN và NBC News, đều sử dụng dữ liệu của Edison Research để đánh giá những người chiến thắng ở mỗi bang. Ngoài dự báo. Trên chiến trường ở Arizona, vụ kẹt giấy khiến Edison Research nói rằng tổng số là 98%, nhưng thực tế chỉ là 86%, tức là 14% số phiếu không được tính. Hãng thông tấn Hoa Kỳ AP không sử dụng dữ liệu từ Edison Research mà thay vào đó xây dựng tập dữ liệu của riêng mình để dự đoán người chiến thắng, chiếm tối đa 16% phiếu bầu. Phiếu bầu chưa được xác minh. Associated Press được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất và được nhiều phương tiện truyền thông trích dẫn để xác định người chiến thắng của Mỹ.

Anh ta nói rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng ở Arizona trong cảnh chiến thắng. Trong số các phiếu tính toán xấp xỉ 2,6 triệu, Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đầu với 5 điểm phần trăm, tương đương 130.000 phiếu bầu. Ảnh: Associated Press.

Nguyên nhân đến từ phân tích của Associated Press. Số phiếu còn lại không được tính, bao gồm cả số phiếu email ở quận Maricopa được huy động mạnh trên trang Biden cũng không đủ giúp Tron Pu bắt gặp cựu phó tổng thống Hoa Kỳ. -Phân tích các cử tri ở Arizona cũng cho thấy lợi thế của Biden. Bang này từng là pháo đài của Đảng Cộng hòa, quê hương của cựu Thượng nghị sĩ Đảng Bảo thủ Barry Goldwater (Barry Goldwater), một tổng thống 5 nhiệm kỳ, và trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 1964. Cố Thượng nghị sĩ John McCain (John McCain), ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, đã qua đời từ năm 1983 đến năm 2018. Bà cũng đại diện cho Quốc hội tại Arizona.

Nhưng những thay đổi về nhân khẩu học, bao gồm sự gia tăng nhanh chóng của các nguồn dân số ở Mỹ Latinh và sự gia tăng số lượng cư dân mới, một số đến từ nước láng giềng California, làm cho Arizona trở nên thân thiện hơn với Đảng Dân chủ.

Đảng Dân chủ nhận được rất nhiều lợi ích. Động cơ của chủ sở hữu là trong cuộc lật đổ chính trị ở Hạt Maricopa, thủ phủ của Phoenix và các vùng ngoại ô của nó. Đây là một dấu hiệu cho thấy chiến thắng của Biden, bởi vì Maricopa sở hữu 60% số phiếu của bang, trong khi các ứng cử viên Đảng Dân chủ bỏ xa.

Năm 2016, Trump đã giành chiến thắng tại Quận Maricopa. Khoảng cách với đối thủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) là 4 điểm phần trăm, qua đó giành chiến thắng chung cuộc ở Arizona. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema đã lật đổ quyền kiểm soát của đảng Cộng hòa đối với Maricopa trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, trở thành đảng viên Dân chủ đầu tiên giành được ghế Thượng viện Arizona trong ba thập kỷ. Con người, lý do là phe cánh tả có ảnh hưởng lớn. Và báo trước xu hướng của cử tri.

Thất bại ở Arizona là một đòn giáng mạnh vào Trump, buộc Tổng thống Hoa Kỳ phải giành chiến thắng trên chiến trường ở Trung Tây để nuôi hy vọng tái đắc cử. Tuy nhiên, chuỗi chiến thắng của Biden trong lĩnh vực này đã thu hẹp cánh cửa đi tiếp của ông chủ Nhà Trắng.

Anh Ngọc (AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website