Chiến lược tái thiết “Bức tường xanh” đã giúp Biden đắc cử

Khi cử tri xếp hàng bỏ phiếu trong Ngày bầu cử, khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden tiếp tục tranh cử ở Pennsylvania, “chiến trường” sẽ quyết định cuộc đua vào Nhà Trắng trong một năm. Đây là một trong những bang đã xây dựng “bức tường xanh” ở vùng Trung Tây để ủng hộ Đảng Dân chủ, nhưng nó đã vội vàng đổ bể khi Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng tại đây vào năm 2016. Đối thủ cạnh tranh Hillary Clinton (Hillary Clinton). Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khoảng cách mong manh giữa hai ứng cử viên cho Vành đai Mặt trời phía Nam. Ban vận động của Biden tin rằng họ có thể thu hút đủ lượng cử tri da trắng và tầng lớp lao động để xây dựng lại “bức tường xanh” ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Mở đường cho 270 phiếu đại cử tri.

Joe Biden, ngày 4 tháng 11 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: Agence Dòng thời gian chiến dịch cuối cùng của France-Presse-Biden chứng minh rằng ông đã thực hiện “hướng đi” này. Vào ngày 1 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ, với sự ủng hộ của cựu Tổng thống Barack Obama, đã thuyết phục các cử tri ở Michigan vào ngày 31 tháng 10 để vận động ở Philadelphia, Pennsylvania. Vào ngày 30 tháng 10, Biden đã đến thăm Wisconsin, Minnesota và Iowa mà Clinton đã bỏ qua vào năm 2016. Do đó, các bang từng có uy tín trong Đảng Dân chủ đã từ chối ông, khiến Trump giành chiến thắng. —— “Đã đến lúc Donald Trump thu dọn đồ đạc và về nhà,” chính Biden được tổ chức tại Detroit, Michigan vào ngày 31 tháng 10. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông hơn đối thủ 12 điểm. – Anh ấy chỉ ghen tị với giới truyền thông. Tập trung vào Covid-19 và buộc tội các bác sĩ trục lợi từ đại dịch. Hãy suy nghĩ về điều đó. Tiền nào của nấy, “Obama nói.” – Mối quan hệ cá nhân sâu sắc của ông với vùng Trung Tây cũng mang lại hy vọng cho Biden. Ông sinh ra ở Scranton, Pennsylvania, và sống ở Wilmington, Delaware, phía tây nam Philadelphia trong nhiều thập kỷ. Các ứng cử viên đảng Dân chủ cũng đã phát động một chiến dịch ở Pittsburgh, thành phố lớn thứ hai của Pennsylvania, kể từ khi bùng phát Covid-19, và tổ chức nhiều sự kiện ở bang này hơn những nơi khác. Biden dự đoán rằng chính quyền Obama sẽ cung cấp một gói cứu trợ lớn cho ngành công nghiệp ô tô vào năm 2009, điều này sẽ khiến nền kinh tế của Michigan và các bang “vành đai rỉ sét” khác trở thành tia chớp (sét) ám chỉ các nước Trung Tây, nơi từng là nước Mỹ hùng mạnh. “Máy móc công nghiệp”, nhưng nó đã suy giảm kể từ năm 1980.

Covid-19, một trong những “biến số” ở Hoa Kỳ, dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy rằng cuộc bầu cử năm nay cũng sẽ giúp củng cố vị trí của Biden ở Trung Tây, nơi đã hứng chịu một đại dịch nghiêm trọng và phá hủy nền kinh tế. Theo Michigan, tỷ lệ thất nghiệp đã leo lên 24% vào tháng Tư. Mặc dù đã phục hồi 8,7%, nhưng số người có việc làm trong bang vẫn ít hơn 414.000 người so với trước đây. Trump nhậm chức. Biden bắt đầu theo đuổi “Giấc mơ Nhà Trắng” cách đây 30 năm khi còn là một “ngôi sao đang lên”. Đảng Dân chủ đã giành được nhiều sự ủng hộ. Tuy nhiên, sau khi bị các chính trị gia Anh cáo buộc “đặt” bài phát biểu của mình, Thượng nghị sĩ Biden đã rất tiếc nuối khi rút khỏi cuộc bầu cử năm 1988.

– Nỗ lực thứ hai 20 năm sau cũng không khả quan hơn, vì ảnh hưởng lớn của những người cùng đảng Dân chủ như Barack Obama và Hillary Clinton. Sau khi nhận được ít hơn 1% ủng hộ ở Iowa, anh ấy đã bỏ cuộc.

Dưới thời Hoa Kỳ ngày càng phân cực của Tổng thống Trump, Biden quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy luôn hướng về tương lai, nghĩ rằng sự hòa giải có thể giúp anh ấy bình phục. Đất nước mang lại sự ổn định cho xã hội. Lần này anh đã thành công.

Anh Ngọc (theo CNN, AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website