Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau một vài tháng, các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Nó ổn định trong vài tháng tới.

Vào tối ngày 22 tháng 10, hai ứng cử viên đã trả lời tranh luận. Do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa có sự ủng hộ lớn hơn đối với thị trường chứng khoán, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng bất kể đảng nào kiểm soát Nhà Trắng. . Khi cuộc bầu cử đến gần, quan điểm này đã thay đổi, một phần do nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử sẽ “đẩy thị trường” vào một kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của ‘bên xanh’ có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy các chương trình hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Cổ phiếu theo trường phái “đầu tư giá trị”, thuật ngữ chỉ các cổ phiếu công ty giao dịch ở mức gần với giá trị sổ sách, tăng trở lại với dự đoán lợi nhuận từ kế hoạch kích thích tài khóa. Chỉ số giá trị S&P 500, một chỉ số đo lường danh mục này, đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số tăng trưởng S&P 500, chỉ số đo lường các cổ phiếu “trường đầu tư”. . School “. Leadership. Kể từ đầu năm nay,” cổ phiếu giá trị chắc chắn sẽ đánh bại nhóm “tăng trưởng” tháng thứ hai liên tiếp. ——Không chỉ Biden, mà các nhà đầu tư cũng đặt cược vào các cuộc bầu cử “có trật tự”. – Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm, theo dữ liệu từ Trade Alert. Nó giống như một cuộc đặt cược tăng giá vào S&P 500, bởi vì cả hai có xu hướng đi ngược chiều nhau.

“Đây là chiến lược giao dịch hiện tại, có thể dự đoán thị trường hòa bình sau cuộc bầu cử.” Chiến lược gia phái sinh cấp cao Christopher Murphy (Christopher Murphy) của Susquehanna Finacial Group cho biết. Ông nói thêm rằng số lượng các hợp đồng quyền chọn đã ổn định và thậm chí bị bán tháo. — Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã dần chấp nhận chiến thắng khả thi POSS của Biden trong cuộc tổng tuyển cử, mặc dù các ứng cử viên Dân chủ có thể tăng thuế doanh nghiệp và cá nhân giàu có. Tôi tin rằng kế hoạch kích thích tài khóa và nỗ lực phục hồi kinh tế sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc đẩy kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ USD để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, nói rằng các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong đợi tin tốt từ kích thích tài chính và vắc xin.” Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, mặt khác, hãy thận trọng về tình hình bầu cử Chưa hoàn toàn biến mất, ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn đang tăng. Vào thứ Hai, chỉ số này đã chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Ngay cả một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và các năng lượng thay thế khác đã tăng lên, một phần vì ứng viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ đô la của ứng viên. Ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Trade Alert, số lượng hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay. Những quyền chọn bán này cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định, và nếu cổ phiếu giảm giá, nó được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng. Ngay cả khi “nỗi sợ hãi về kết quả này đã được loại bỏ,” cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. Tạp chí Phố Wall

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website