Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Trong hầu hết nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đồng đô la đã suy yếu. Nguyên nhân là do Hoa Kỳ đã giảm thuế, gia tăng thâm hụt tài chính và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã cắt giảm lãi suất nhiều lần.

Tuy nhiên, ngay cả khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden thắng cử, đồng đô la Mỹ sẽ không phục hồi nhanh chóng. . Vì có thể chính phủ Biden sẽ tung ra nhiều kế hoạch kích cầu hơn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. Nếu đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện, điều này sẽ đặc biệt có lợi. Biden cũng có thể tăng chi tiêu công cho cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các kế hoạch. Gió, mặt trời và các dạng năng lượng xanh khác. Khoản tiền này sẽ ăn mòn sự gia tăng thu nhập do chính sách thuế của Trump bãi bỏ quy định. Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga cho biết: “Việc đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin xấu đối với đồng đô la Mỹ, bởi vì kế hoạch kích thích lớn của họ sẽ làm tăng áp lực lạm phát.” Gao Zai FXTM nói, Ảnh của Argentina năm 2018.

Phụ nữ đếm đô la: Reuters

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền tệ nói rằng đồng đô la Mỹ có thể tăng giá hơn nữa nếu Biden thắng cử và các chính sách thương mại bình thường được nối lại. Đối với các đồng minh như châu Âu, Mexico và Canada, ông tỏ ra thận trọng hơn về thuế nhập khẩu. Đây sẽ là một tin tốt cho đồng đô la.

Chính quyền Biden cũng có thể sử dụng ngoại giao đa phương với Trung Quốc như một biện pháp chính để giải quyết các vấn đề kinh tế, phi thương mại và kinh tế. Như sở hữu trí tuệ.

Thực tế vẫn là bất kể Hoa Kỳ áp dụng chính sách đối ngoại nào, việc gia tăng chi tiêu của chính phủ sẽ gây áp lực giảm giá đồng đô la. Các nhà chiến lược tại Viện Đầu tư BlackRock đã dự đoán trong một báo cáo được công bố vào đầu tuần này rằng nếu Biden thắng, “do kích thích tài khóa gia tăng, chính sách ngoại thương và thương mại của Hoa Kỳ sẽ dễ đoán hơn, và Đồng đô la sẽ giảm, vì vậy tăng trưởng sẽ cao hơn. ” “.

Fed cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong vấn đề này. Ngày càng có nhiều người yêu cầu Biden hoặc chính quyền mới của Trump bổ nhiệm lại Jerome Powell làm chủ tịch Fed. Nhiệm kỳ mới của ông ấy sẽ vào tháng Hai. Cuối năm 2022. Ông ấy có thể được bổ nhiệm lại vào năm tới để có đủ thời gian để Thượng viện phê duyệt.

Nếu Powell tiếp tục tại vị, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài, điều này sẽ gây thêm áp lực lên đồng đô la .. 2017. Đầu năm nay, trước khi Covid-19 xuất hiện tại đây, đồng đô la Mỹ đã tăng giá mạnh trong thời gian ngắn, tuy nhiên, đồng tiền này đã mất giá 3% trong năm nay. Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ là yếu tố tiếp thêm sức mạnh cho các gã khổng lồ công nghệ và các công ty đa quốc gia. Đầu tiên, sự yếu kém của đồng đô la Mỹ có lợi cho các công ty như Apple, Coca-Cola và Procter & Gamble vì sản phẩm của họ rẻ hơn ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ. Các công ty này cũng được lợi vì họ chuyển đổi ngoại tệ sang đô la Mỹ khi doanh thu tăng.

Nhưng Trong thời kỳ hỗn loạn, đồng đô la Mỹ vẫn là nơi trú ẩn an toàn. Khi thế giới tiếp tục phục hồi sau đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã có mức tăng trưởng kỷ lục trong quý 3. Ngay cả khi một trong hai ứng cử viên tổng thống đang theo đuổi kết quả bầu cử, thì cũng có thể là đô la Mỹ Phil Toews, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Toews Corp, cho biết: “Tôi hy vọng tình hình sẽ vẫn ổn định. “Nhiều nơi trên thế giới vẫn đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. “Thứ Năm tới (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website