Trump trở lại làm việc sau khi rời Nhà Trắng

Donald Trump từ lâu đã phàn nàn rằng sẽ tốn hàng tỷ đô la để trở thành tổng thống. Hồ sơ thuế của ông cũng có dấu hiệu cạn kiệt tài chính. Các con của Trump thừa nhận rằng khi cha chúng bước vào Nhà Trắng, công việc kinh doanh của gia đình đã mất đi hàng chục thương vụ tiềm năng trên toàn cầu.

Kể từ khi Trump lãnh đạo Hoa Kỳ, Tổ chức Trump đã không đạt được thỏa thuận mới trong ngành khách sạn. Ý tưởng về một chuỗi khách sạn bình dân ra mắt năm ngoái cũng đã gác lại. Báo cáo tài chính cho thấy rằng nguồn thu nhập chính của công ty là ổn định trong các hoạt động kinh doanh.

Cấm các giao dịch mới ở nước ngoài có thể là đòn lớn nhất. Trong cuộc bầu cử trước Trump, công ty nhắm đến việc mở rộng thị trường Trung Quốc và khám phá những khả năng hợp tác mới ở Colombia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái, Trump đã nói rằng việc trở thành tổng thống “có thể khiến tôi mất từ ​​3 tỷ đến 5 tỷ đô la Mỹ”, nhưng ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Ảnh: NYT Sau khi đắc cử, Trump đã từ chối bán bất kỳ cổ phần nào trong Trump Organization. Thay vào đó, ông đã thông qua một kế hoạch mà ông tin rằng sẽ loại bỏ xung đột lợi ích. Do đó, Trump Organization hứa sẽ từ bỏ các thỏa thuận mới bên ngoài Hoa Kỳ và thuê các nhà tư vấn đạo đức để nghiên cứu một số dự án trong nước.

Đảng Dân chủ và nhiều người khác đã đề xuất các hạn chế. Điều này chỉ là nửa vời và cách tiếp cận này đã không ngăn cản tổng thống sử dụng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của mình làm trung tâm quan tâm của các nhà vận động hành lang, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Giờ đây, khi các cử tri từ chối cho ông cơ hội lãnh đạo Hoa Kỳ tái đắc cử, Trump có thể tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. Gia đình Trump cũng sẽ có nhiều quyền tự do hơn để kinh doanh ở nước ngoài.

Thời báo New York dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết khi họ không còn bị ràng buộc bởi các quy tắc xung đột lợi ích, Tổ chức Trump giờ đây có thể tìm kiếm các khách sạn và giao dịch công ty khác. Tuy nhiên, sự phục hồi của công ty sẽ gặp phải nhiều trở ngại, bao gồm đại dịch, các cuộc điều tra của cảnh sát và sự khác biệt sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trump. Tuy nhiên, nếu muốn tái tranh cử vào chức vụ công vào năm 2024, nếu không muốn xuống dốc trước các đối thủ chủ chốt, ông có thể phải né tránh các thương vụ mới ở nước ngoài. -Cách nhanh nhất để Tổ chức Trump huy động vốn là đạt được một thỏa thuận quốc tế cho phép các đối tác sử dụng thương hiệu “Trump” cho các dự án bất động sản, chẳng hạn như khách sạn hoặc căn hộ – khi ông Trump vào Nhà Trắng năm 2017 Theo lãnh đạo của Tổ chức Trump, công ty phải từ bỏ hơn 20 giao dịch thương hiệu như vậy ở Trung Quốc, Israel và Hoa Kỳ. Từ miền Nam. Khi Trump rời Nhà Trắng, ông đã được chào đón và nhận thức về thương hiệu của ông tăng lên. Các giao dịch liên quan đến nhãn hiệu rất rủi ro cho các công ty vì chúng không yêu cầu đầu tư vốn và thường kiếm được ít nhất từ ​​500.000 đến 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm ban đầu. Khi Trump rời Nhà Trắng, các quan hệ đối tác kinh doanh mới có thể xuất hiện. Trong bốn năm qua, luật sư Bobby R. Burchfield của Washington đã cố vấn cho Tổ chức Trump. Ông chịu trách nhiệm sàng lọc các thương vụ và đối tác kinh doanh tiềm năng để tránh xung đột lợi ích cho tổng thống. Điều này khiến công ty mất đi nhiều đối tác. Nhưng bây giờ, đánh giá này đã biến mất.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh ấy vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý. Quốc hội có thể không còn tập trung vào các hoạt động kinh doanh của Trump, nhưng các công tố viên New York sẽ tiếp tục điều tra. Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang điều tra Trump và công chúng. Công ty bị nghi ngờ vi phạm các quy định về tài chính và thuế. New York cũng mở một cuộc điều tra dân sự riêng biệt đối với các đối tượng bị tình nghi khai man tài sản để giảm thuế hoặc vay nợ. Trump Organization đã phủ nhận tất cả những thông tin này Ngoài ra, do đích thân Trump đảm bảo hơn 300 triệu USD cho khoản nợ đáo hạn nên Trump Organization có thể phải gấp rút thu xếp việc kinh doanh mới. . Ngoài ra, một phán quyết bất lợi trong cuộc chiến kiểm toán với sở thuế Hoa Kỳ có thể khiến Trump thiệt hại hơn 100 triệu đô la. Một quyền lực phân cực có thể ngăn cản sự chuyển đổi của Trump Organization. . Trong số các tài sản sinh lời nhiều nhất của Trump có một số “pháo đài” của đảng Dân chủ không nổi tiếng như New York và Chicago. Nơi có thu nhập lớnĐối với ông, điểm cộng là khu nghỉ mát Doral và sân gôn ở Florida, nơi doanh thu hội nghị giảm do một số công ty và tổ chức lớn tránh hoạt động chi nhánh của họ. Tổng thống Trump đã cố gắng lấp đầy khoảng trống này bằng các sự kiện đã được lên lịch trong khu phức hợp của mình. Khách sạn Quốc tế Trump gần Nhà Trắng thường đông đúc các đồng minh du kích. Không rõ liệu sự ủng hộ này có tiếp tục hay không hay liệu những người chỉ trích Trump sẽ để lại tài sản của ông sau khi rời khỏi nơi cư trú. Cho dù nó là màu trắng. Nhưng hiện tại, đại dịch khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn đối với ngành khách sạn và bất động sản thương mại – đây là cốt lõi trong danh mục kinh doanh của Trump.

Mặc dù vậy, tương lai của Tổ chức Trump vẫn tồn tại. Nó phụ thuộc vào tham vọng chính trị trong tương lai của gia đình Trump. Cuối năm ngoái, Trump đã đề xuất ý tưởng tái tranh cử vào năm 2024. Một cuộc bầu cử tổng thống khác có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp gia đình trong vài năm tới, ít nhất là ở các nước như Trung Quốc. .

Tổng thống có thể không phải là gia đình Trump cuối cùng xuất hiện. Donald Trump Jr. và Ivanka Trump vẫn có thể duy trì tham vọng chính trị trong tương lai. Điều này có thể hạn chế một số kế hoạch tăng trưởng của công ty. Rủi ro lớn nhất nằm ở thị trường quốc tế, nơi tiềm ẩn nhiều xung đột lợi ích.

Cuối cùng, tình yêu của Trump với truyền hình. Trước khi vào Nhà Trắng, Trump không chỉ là một tỷ phú, mà còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Chương trình “The Apprentice” đã được phát sóng trong 16 năm liên tiếp, mang về cho Trump 197 triệu đô la Mỹ khi phát sóng trực tiếp và 230 triệu đô la Mỹ thu nhập gián tiếp. Các giám đốc điều hành cấp cao khác của tập đoàn. Nhưng ngay cả trước đó, ông đã rút khỏi thỏa thuận và để các con của mình cai trị.

Sau khi rời Nhà Trắng, Trump tái định vị bản thân như thế nào trong gia đình doanh nghiệp là một câu hỏi thu hút rất nhiều sự chú ý. Trump từng là một ngôi sao truyền hình thực tế và có thể trở lại truyền hình với tư cách một học giả chính trị hoặc vai trò khác. Ngoài ra, các bài giảng và xuất bản sách cũng là nguồn thu nhập của anh.

Pianan (theo New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website