Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

“Tôi hy vọng mọi người biết rằng ngay từ ngày đầu, chúng tôi sẽ phát triển kế hoạch ngăn chặn loại virus này. Chúng tôi không thể cứu bất kỳ sinh mạng nào bị mất, nhưng trong vài tháng qua, chúng tôi có thể cứu được nhiều người.” Làm ơn, “Joe Biden nói một ngày trước khi ông được bổ nhiệm làm tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào tối ngày 6 tháng 11. Ông đã nói rằng ông sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo địa phương đeo mặt nạ khi cần thiết và thành lập một ủy ban để tăng Thử nghiệm và lên kế hoạch phân phối vắc xin Covid-19 cho 330 triệu người càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, thách thức mà Biden phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Covid-19 được coi là cực kỳ khó khăn vì nó đã xảy ra kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930 Cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Vào ngày 6 tháng 11, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 128.000 ca nhiễm nCoV mới, và số ca nhiễm mới đã tăng kỷ lục trong ngày thứ ba và thứ tám liên tiếp, vượt quá 100.00. Số ca tử vong mỗi ngày Hơn 1.000, hơn 10 triệu người chết, tổng cộng gần 244.000 người.

Joe Biden ở Nashville, Tennessee, ngày 22 tháng 10. Ảnh: AFP.

Các con số do thời tiết mùa đông lạnh giá và Dự báo từ Trường đo lường và đánh giá sức khỏe Hoa Kỳ thuộc Đại học Washington cho thấy đợt bùng phát nghiêm trọng nhất dự kiến ​​sẽ từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng Giêng, khi Biden phải tuyên thệ nhậm chức. Trump đã áp dụng các biện pháp chống vi rút tích cực hơn trong hai tháng cuối của nhiệm kỳ, nếu không Covid-19 ở Hoa Kỳ khó có thể được cải thiện. Trump dự định tổ chức nhiều cuộc tụ tập đông người để buộc tòa án theo đuổi kết quả bầu cử .– – Chánh văn phòng Hạ viện Trắng Mark Meadows cũng tuyên bố rằng vào ngày 25 tháng 10, chính quyền Trump “sẽ không kiểm soát dịch bệnh” nhưng cam kết phát triển “vắc xin, phương pháp điều trị và các biện pháp giảm thiểu khác” “.

Vào ngày 6 tháng 11, Biden nói trong một bài phát biểu rằng ông sẽ đoàn kết toàn bộ đất nước và khôi phục niềm tin của công chúng vào thông tin của chính phủ liên bang. Ông dự định bắt đầu công việc này ngay lập tức, thúc giục các thống đốc Đảng Cộng hòa và Dân chủ làm cho mọi người hiểu xã hội. Tầm quan trọng của lỗ hổng, đồng thời thuyết phục anh ta ban hành quy định bắt giữ. Một nguồn tin giấu tên nói rằng anh ta buộc phải đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, theo các nhà bình luận của “Washington Post” Yasme Abtaleb và Laurie · McKinley nói rằng kết quả bầu cử hạn chế cho thấy người dân rất chia rẽ về cách đối phó với dịch bệnh này. Basket Biden thông qua một chính sách.

Một số chuyên gia y tế, bao gồm một số cố vấn chiến dịch Biden, đang đánh giá những nỗ lực của tổng thống đắc cử Có một chiến lược truyền thông hiệu quả là điều rất quan trọng không chỉ đối với những người ủng hộ mà còn đối với người dân và các quan chức thuộc phe Trump. Họ tin rằng chiến lược ở đây là đạt được sự đồng thuận thay vì dựa vào các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc của quốc gia.- “Biden cần hiểu những khác biệt ở đất nước này. Walid Gellad, phó giáo sư y khoa tại Đại học Pittsburgh, cho biết anh ấy nên dành 3 tháng tiếp theo để tìm cách thuyết phục bên kia chiến tuyến, kể cả những người không đồng ý với anh ấy. Một yếu tố khác phụ thuộc phần lớn vào việc thuyết phục mọi người thay đổi hành vi của họ, đó là vì vắc-xin Covid-19 dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi vào giữa hoặc cuối năm 2021. Khi Trump bị buộc tội “thao túng phiếu bầu” nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào Kể từ đó, hàng triệu người Mỹ vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử, vì vậy nhiệm vụ bây giờ rất mờ mịt.

Triển vọng thực hiện kế hoạch chống Covid-19 của Biden cũng phụ thuộc vào kết quả bầu cử quốc hội vì việc thực hiện các biện pháp chống dịch Phần lớn ngân sách của micrô phải được Quốc hội phê duyệt. Hai bên có 48 ghế trong Thượng viện; kết quả của cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia, bang từng được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa và sẽ quyết định đảng nào kiểm soát thể chế. Biden trả lời Hai biện pháp được thực hiện bởi đại dịch này, bao gồm cải thiện đáng kể khả năng xét nghiệm của quốc gia và truy tìm các mối liên hệ, đều cần nguồn tài trợ đáng kể từ Quốc hội. Tuy nhiên, rất ít khả năng Quốc hội sẽ thông qua bất kỳ kế hoạch cứu sống kinh tế và y tế mới nào trong năm tới. Được rồi .—— Mitch M, lãnh đạo Đảng Đa số Thượng việncConnell cho biết ông hy vọng sẽ thực hiện các biện pháp mới để hỗ trợ Covid-19, bao gồm tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và trường học. Và các bệnh viện, và cũng có thể cung cấp các khoản trợ cấp bổ sung cho chính quyền địa phương. Theo McConnell, việc thử nghiệm, điều trị, phát triển và phân phối vắc xin cũng cần phải đầu tư thêm.

Tuy nhiên, không rõ liệu Đảng Dân chủ có ủng hộ kế hoạch của McConnell hay không. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đã đặt tầm nhìn về tương lai của năm tới, hy vọng rằng đảng Dân chủ có thể tiếp quản Thượng viện. Kết hợp với nhiệm kỳ tổng thống của Biden, cô ấy sẽ muốn thông qua một khoản ngân sách lớn hơn kế hoạch McConnell.

Các đồng minh của Biden chỉ ra rằng tổng thống đắc cử đã cho thấy rằng ông đã thương lượng tốt với McConnell Khả năng trong văn phòng. “Phó tổng thống” của Barack Obama. Tuy nhiên, theo các báo cáo, cục diện chính trị đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Trump vào Nhà Trắng.

– Ngoài ra, do Trump tiếp tục nghi ngờ kết quả của cuộc bầu cử, nhóm của Biden phải chuẩn bị cho tình huống ông chủ Nhà Trắng sẽ chặn cuộc bầu cử. Nhóm Người chỉ định Tổng thống lấy các nguồn lực cho chính phủ để chống lại Covid-19 theo yêu cầu của pháp luật Hoạt động.

Ít người suy đoán rằng chính quyền Trump có thể “xé toạc toàn bộ tài liệu hoạt động, nỗ lực phát triển của Covid-19”, trước khi ông rời Nhà Trắng và chuyển giao quyền lực cho Biden. -Biden’s campaign đã bắt đầu thảo luận về vị trí của các ứng viên tiềm năng trong các tổ chức khoa học và y tế, mặc dù họ khẳng định vẫn chưa đưa ra quyết định nào. Tuy nhiên. bên ngoài. Cố vấn chiến dịch cấp cao của Biden Ron Klain là “thủ lĩnh” của đội ứng phó Ebola thời Obama và được cho là sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại Covid-19. Jake Sullivan, cố vấn chính sách cấp cao tại Đại học Columbia Biden, cũng được coi là người chịu trách nhiệm về sức khỏe.

Nhưng, Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng Mailman của Đại học Columbia, nói. Biden phải đối mặt với hàng loạt trở ngại, “Khi hiện thực hóa một số kế hoạch ứng phó với đại dịch đầy tham vọng mà anh ấy vạch ra, Biden sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.” -Anh Ngọc (theo Washington Post)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website