Trump đặt cược vào mức tăng trưởng GDP kỷ lục để thu hút cử tri

Hôm nay (29/10), Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu GDP quý III. Một cuộc khảo sát của Reuters dự đoán rằng nếu được điều chỉnh hàng năm, con số này sẽ tăng lên 31%, tăng 7% so với quý trước. Mô hình Atlanta của Fed với dữ liệu lớn hơn đã tăng 37%.

Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy giảm trong nửa đầu năm do đại dịch. Trên cơ sở điều chỉnh hàng năm, GDP của Mỹ giảm 5% trong quý đầu tiên, và sau đó giảm xuống 31,4% trong quý thứ hai. Báo cáo cho thấy GDP của Mỹ trong quý 3 có thể không bằng hoặc lớn hơn mức trước đại dịch. Thị trường việc làm cũng ảm đạm. Vào tháng 9, số lượng người có việc làm ở Mỹ vẫn giảm 10,7 triệu người so với tháng 2. Các gói kích cầu tiếp theo có thể đạt được để duy trì đà phục hồi. Dự kiến, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể trong quý này. Mô hình Kinh tế Oxford dự đoán tốc độ tăng trưởng chỉ 3% trong quý IV.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn sử dụng đầy đủ dữ liệu kinh tế của Mỹ để mang lại lợi ích cho những người khác. Ảnh: Reuters-Mặc dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn xếp sau ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò trước bầu cử, và những con số này sẽ chứng tỏ là sự lựa chọn tốt nhất cho “nền kinh tế” Cơ hội cuối cùng. Trump cho biết trong chiến dịch tranh cử tại Pennsylvania của mình vào tuần này: “Chúng tôi đang trải qua một đợt phục hồi siêu V, không ai nghĩ đến điều đó. Chờ số liệu GDP, tôi nghĩ nó có thể là 25% hoặc 15%. Tôi nghĩ kỷ lục trước đó là 7-8%”. . “

Tất nhiên, Trump có thể sử dụng con số” đô la “để nói về đà phục hồi, bởi vì Bộ Thương mại Hoa Kỳ tính toán GDP hàng quý và chỉ trích Trump vì đã cho Biden và các đồng minh của ông cho thấy những thành tựu kinh tế của ông. Họ tin rằng sự quản lý yếu kém của Tổng thống đã đẩy nước Mỹ vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Không có tiến triển ngay từ đầu.

Họ cũng tin rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ là có thật, và chất lượng là hình chữ K, không phải hình chữ V. Điều này có nghĩa là các gia đình giàu có và các công ty lớn đang phục hồi tốt hơn như thị trường tài chính. Đồng thời, các gia đình có thu nhập thấp và trung bình và các cửa hàng nhỏ đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại, đặc biệt là khi hiệu quả của kế hoạch kích thích tài khóa đầu năm đã yếu đi.

“Di sản Trump là chuỗi tăng trưởng việc làm dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhưng, giống như các tài sản khác, nó đã xoay chuyển tình thế”, cựu Tổng thống Barack Obama nói trong chiến dịch tranh cử. Zhou ở Biden, Florida, “Tổn thất kinh tế. Phản ứng của ông ấy đối với đại dịch đã khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên mất việc về kinh tế kể từ Herbert Hoover.” Có rất nhiều thời gian.

Mặc dù vậy, Trump vẫn quyết tâm sử dụng đầy đủ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ. Ông đã chạy hàng chục quảng cáo trên Facebook vào đầu tuần này. Dữ liệu GDP quý 3 là “cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”, đã cũ Nhân đôi kỷ lục. “Những quảng cáo này được đăng trên Facebook vào phút cuối trước khi mạng xã hội ngừng đăng quảng cáo chính trị. Tuần trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Khi hai ứng cử viên Trump và Biden kết thúc cuộc tranh luận vào ngày 23 tháng 10, cuộc tranh cử vào Nhà Trắng đã bước vào giai đoạn cuối. Cả hai ứng cử viên đều đang đấu tranh để giành được cử tri ở các bang lớn trong lĩnh vực này. Chiến đấu và thể hiện lập trường chính trị của bạn.

74,7 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trước hoặc qua đường bưu điện vì họ lo lắng về nguy cơ lây nhiễm bệnh khi bỏ phiếu ở những nơi đông người. Theo một cuộc khảo sát do FiveThirtyEight tổng hợp, khoảng 57,4% người Mỹ không đồng ý với phản ứng của Trump đối với Covid-19 và 39,8% người ủng hộ-Hatu (Financial Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website