Khi Biden được bầu làm đại gia công nghệ Mỹ, lợi nhuận

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ được hưởng lợi từ chính sách cắt giảm thuế doanh nghiệp mạnh mẽ của Tổng thống Donald Trump. Trong nhiều trường hợp, việc cắt giảm thuế có thể giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách và hành động của Trump đều hỗ trợ công nghệ lớn. -Trump đã phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc khiến chuỗi cung ứng của các công ty công nghệ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông cũng hạn chế các chương trình thị thực lao động chính mà các công ty này phải dựa vào để thuê lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Trong nhiệm kỳ của Trump, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc điều tra về Big Tech về khả năng vi phạm luật chống độc quyền. Chính phủ Mỹ gần đây cũng đã kiện Google về tội chống cạnh tranh. Bản thân Trump thường chỉ trích việc kiểm duyệt các nền tảng truyền thông xã hội và quản lý tin tức-Joe Biden đã phát biểu trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: NYT

Vấn đề Điều này đã không ngăn cản sự phát triển của Big Tech trong 4 năm qua. Apple, Amazon, Microsoft, Google, Facebook, Tesla và Netflix hiện có tổng vốn hóa thị trường gần 8 nghìn tỷ đô la Mỹ, tăng 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2016. Muốn thay đổi. Nhà phân tích Tom Forte (Tom Forte) của DA Davidson cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa xu hướng chứng khoán và thách thức của doanh nghiệp. Giáo sư Trường Luật Stanford.” Thung lũng Silicon thành công vì mọi người muốn ở đây. Limley nói: “Những người thông minh nhất trên thế giới muốn đến đây để học tập, làm việc và khởi nghiệp.” Chúng tôi cũng lo ngại rằng Hoa Kỳ và Thung lũng Silicon sẽ duy trì tình trạng hiện tại của họ trong tương lai. “

Điều này có thể thay đổi khi các chuyên gia đắc cử tổng thống Mỹ của Biden dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ áp dụng cách tiếp cận hoàn toàn khác với cộng đồng công nghệ của Trump, bằng cách chọn Kamala Harris làm phó tổng thống và cũng hoan nghênh Biden Bởi vì. Cô ấy có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Theo CNN, đây là một số vấn đề thú vị hơn ở Thung lũng Silicon:

Nhập cư

Thung lũng Silicon tin rằng chính sách hạn chế thị thực việc làm của Trump khiến Rất khó để Biden cởi mở với vấn đề này. Một trong những khuyến nghị chính sách của ông là bãi bỏ “hạn chế nhập cư đối với những người nhập cư mới đã hoàn thành chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) ở Hoa Kỳ”. Cũng giống như họ Làm được. Khả năng lập nhiều thành tựu lớn cho nền kinh tế toàn cầu “.

Trên thực tế, CEO của một số công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft và Tesla đều là người nhập cư

— Trung Quốc

Chính quyền Trump đang vướng vào nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ Trung Quốc Nó rất mạnh, chẳng hạn như Huawei Technologies, ByteDance (công ty mẹ TikTok) và bán chất bán dẫn của Mỹ cho các công ty Trung Quốc. .. Nhà Trắng cũng áp thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc. Trump đã nhiều lần thúc giục các công ty công nghệ gửi sản phẩm của họ về nước. Thuế nhập khẩu buộc công ty phải xem xét lại hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc và cảnh báo người tiêu dùng tăng giá sản phẩm. Tuy nhiên, số lượng việc làm trong ngành công nghệ Mỹ không tăng đột biến.

Nhiều chuyên gia Phố Wall dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường phục tùng hơn trong các vấn đề với Trung Quốc. Điều này sẽ giúp các công ty công nghệ Mỹ giảm nguy cơ mất khách hàng trên thị trường này. Trung Quốc hiện đóng góp 15% doanh thu của Apple. Intel hay AMD từ lâu đã phụ thuộc vào doanh số bán hàng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa lo ngại rằng sự phát triển công nghệ của Trung Quốc sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. . Đây là một vấn đề mà tổng thống tiếp theo sẽ giải quyết.

Điều 230 và Chống độc quyền

Hai vấn đề có ảnh hưởng lớn nhất đến áp lực công nghệ – Chống độc quyền và Điều 230 (Quy định quy định rằng các nền tảng mạng xã hội không được coi là nhà xuất bản (nội dung được xuất bản trên các trang này) -Rất phức tạp. Cả hai bên đều cho rằng đây là một vấn đề cần giải quyết. Do đó, các nhà phân tích không chắc rằng Thung lũng Silicon sẽ được hưởng lợi từ chính quyền Biden trong những lĩnh vực này.

Giống như Trump, Biden kêu gọi bãi bỏ chế độ bảo vệ người già Điều 230. Công nghệ không kiện tụng Tuy nhiên, hai bên có những lý do khác nhau để phản đối đạo luật. Đảng Dân chủ muốn các công ty công nghệ chịu trách nhiệm loại bỏ hàng giảNội dung thù địch bên ngoài nền tảng. Đồng thời, Đảng Cộng hòa cho rằng việc xóa hoặc giám sát nội dung là sai lệch.

Trong thời kỳ Biden, Đảng Dân chủ đã đưa ra các quy định mới để thay thế Mục 230 và các công ty công nghệ sẽ hoan nghênh cách tiếp cận này chứ không chỉ xóa Mục 230. Về vấn đề chống độc quyền, dù Chủ tịch Nhà Trắng năm sau là ai, các công ty công nghệ lớn vẫn có thể tiếp tục chịu áp lực. . Gần đây, đảng Dân chủ cũng đã ủng hộ việc thực thi chống độc quyền với Big Tech. Chính quyền Biden có thể giám sát chặt chẽ hơn hoạt động M&A của các ông lớn công nghệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng đây có thể là tin tốt cho toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Limley nói: “Chúng tôi cần tăng cường cạnh tranh và đổi mới ở Thung lũng Silicon.” Đầu tư và giám sát quy định – những vấn đề này là những vấn đề được các công ty công nghệ lớn quan tâm nhất. Tuy nhiên, Biden cũng công bố nhiều đề xuất liên quan đến ngành. Ví dụ, chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ khôi phục luật trung lập của Internet, đầu tư vào giáo dục đại học và đầu tư 20 tỷ đô la Mỹ để xây dựng cơ sở hạ tầng băng thông rộng cho các cộng đồng không thể tiếp cận. Ông cũng đề xuất một kế hoạch cải cách để giúp những người có thu nhập thấp sử dụng Internet băng thông rộng.

“Điều này có thể mang lại lợi ích cho nhiều công ty công nghệ vì người dùng sẽ được truy cập Internet tốc độ cao.” Điều này làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng, Forte nói.

Hà Thu (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website