Lễ Độc thân-Thử nghiệm Kinh tế Trung Quốc sau Covid-19

Tập đoàn Alibaba sẽ khai mạc lễ hội mua sắm thường niên lớn nhất thế giới vào “Ngày độc thân” vào ngày 11/11. Hàng năm, sự kiện này thu hút hàng trăm triệu người tham gia và doanh số bán hàng trực tuyến đạt hàng chục tỷ USD. Nhưng năm nay, nó cũng có thể cho thấy tốt hơn rằng Trung Quốc đang phục hồi sau đại dịch.

Alibaba cho biết doanh số hàng ngày được tính trong 30 phút đầu tiên trong ngày. Toàn bộ 3 ngày bổ sung vào đầu tháng) đạt 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ đô la Mỹ). Con số này đã vượt qua kỷ lục 38 tỷ đô la Mỹ của Alibaba được thiết lập vào năm ngoái trong năm nay. Đây là thời điểm tốt để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Covid-19 đã làm tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Trên sân khấu, nó đại diện cho doanh số Double Eleven kỷ lục trong năm nay. Ảnh: Bloomberg-Ngày độc thân Mua sắm Jack Ma và Giám đốc điều hành Daniel Zhang được ra mắt vào năm 2009, và sau đó dần vượt qua các sự kiện kinh doanh toàn cầu khác như Black Friday và Cyber ​​Monday. Thú vị. Từ Apple đến Nike, số lượng thương hiệu tham gia sự kiện năm nay đã lập kỷ lục. Các công ty đặt cược rằng 400 triệu tầng lớp trung lưu của Trung Quốc sẵn sàng mua mọi thứ, từ đồ điện tử để đi du lịch – khởi đầu lạc quan của năm nay cho đến lễ độc thân có thể là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Trung Quốc, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tiêu dùng đang chậm lại trong quá trình phục hồi Cải tiến.

Jonathan Cheng, Giám đốc Bán lẻ Trung Quốc tại Bain & Co, cho biết, “Chính trực thường là một chỉ báo tốt về những gì sẽ xảy ra với các nhà bán lẻ, thương hiệu và người tiêu dùng trong năm tới.” Cảm ơn Covid-19, và thậm chí nhiều hơn thế . Trung Quốc – quốc gia đầu tiên rời khỏi Covid-19-cũng sẽ trở thành một chỉ số cho các quốc gia khác. “- Lễ độc thân cũng là sân khấu giới thiệu chức năng của các dịch vụ khác của Alibaba (như điện toán đám mây và thanh toán di động). Lễ độc thân lập kỷ lục cũng sẽ thành công tốt đẹp cho công ty thanh toán của Ant Group-Jack Ma vừa bị hoãn lại. Hình ảnh tiếp theo Nó vẫn đáng nhớ như trước. Thay vào đó, họ tập trung vào quảng cáo trực tuyến thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp về người nổi tiếng. Trong trường hợp này, mọi người có thể mua các sản phẩm giảm giá, mỹ phẩm và quần áo tại các cửa hàng tạp hóa trên nền tảng Taobao và Tmall của Alibaba. Sau đó, họ sẽ Nó được giao cho khách hàng thông qua dịch vụ vận chuyển Cainiao của hãng hàng không. Người tiêu dùng cũng có thể đặt các chuyến bay nội địa thông qua trang web du lịch của Alibaba’s Figggy. Kaola, một nền tảng thương mại điện tử được Alibaba mua lại từ NetEase vào năm ngoái, cũng sẽ tham gia lần đầu tiên trong năm nay từ 89 Sản phẩm từ các quốc gia. Tầng lớp trung lưu của Trung Quốc. Điều này đặc biệt đúng trong năm nay khi hầu hết các nền kinh tế đang vật lộn để đối phó với sự phục hồi của đại dịch. Trong 111 phút đầu tiên của đợt giảm vào ngày 1 tháng 11, lượng giao dịch của 100 thương hiệu đã đạt được 110 triệu NDT (15 triệu USD). Gian hàng của Estee Lauder trên Tmall là gian hàng đầu tiên đạt 1 tỷ NDT. Tập đoàn khách sạn Marriott International và AccorHotels cũng lần đầu tiên thực hiện bước này.-Khoản đầu tư này Người tiêu dùng đặt nhiều kỳ vọng vào Alibaba Do khách hàng trì hoãn việc mua sắm trên Taobao và Tmall để chờ các đợt giảm giá lớn, nên tăng trưởng doanh thu quý 3 của công ty đã chậm lại, lập kỷ lục. Nhà phân tích Steven Zhu (Steven Zhu) của Pacific Epoch cho biết : “Một con số thậm chí có thể lớn hơn kết quả của quý thứ ba. “Như một vài năm trước, Alibaba và các trang web cạnh tranh sẽ tung ra các hoạt động khuyến mại. Các giao dịch lớn thu hút người mua. Theo ước tính của CLSA, trong Ngày Độc thân, người bán có thể chỉ chi tiêu trên Tmall và Taobao. 30 tỷ nhân dân tệ được sử dụng để giảm giá và trợ cấp sản phẩm. Kế hoạch giảm giá có thể là chìa khóa để thu hút khách hàng. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 9 tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Do tăng trưởng du lịch và tiêu dùng trong Ngày Quốc khánh, tháng 10 Tỷ lệ này có thể lên tới 5%. Trong 9 tháng đầu năm, con số này đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái, do đó, việc các bên tham gia và hội chợ thương mại có tạo ra động lực bền vững hay không vẫn luôn là câu hỏi được đặt ra. Nó chỉ chiếm 0,5% tăng trưởng GDP trong quý 3 và có thể sẽ không phục hồi hoàn toàn cho đến năm 2021.

“Chi tiêu riêng lẻ sẽ cao hơn năm ngoái. Hãy nhớ rằng doanh số bán lẻ đã tăng 8% trước đại dịch. ”, Shaun Roache, nhà kinh tế trưởng của Yatai cho biết.Bình Dương của S&P Global Ratings cho biết: “Nếu hoạt động của lễ độc thân tốt hơn mong đợi, chúng ta nên chú ý đến doanh số bán hàng trong tháng 12 để xem đây có phải là mức tăng trưởng thực sự hay chỉ là mua hàng và giữ an toàn”.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website