Trump đổ dầu vào “ ngọn lửa ” của Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt lời kêu gọi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa các quan chức y tế của ông và nhóm cố vấn của tổng thống đắc cử Biden trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gia tăng.

Leana Wen, một chuyên gia y tế khẩn cấp người Mỹ, hiện coi toàn bộ Hoa Kỳ là “điểm nóng của nhiễm trùng Covid-19” và so sánh dịch bệnh này với “ngọn lửa” đã quét qua đất nước. Tình hình này đã khiến chính quyền Trump và nhóm bầu cử tổng thống, cũng như các chuyên gia y tế công cộng độc lập, càng trở nên cấp bách hơn. Vào ngày 5 tháng 11, Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng, nhưng ông không để ý đến hoặc cố gắng giải quyết đại dịch mà một số chuyên gia y tế cho rằng, dịch bệnh này đã phát triển thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo trong những ngày gần đây, Trump Tiếp tục công bố thông tin gây tranh cãi. Lập luận về thất bại của anh ấy về vấn đề này. Theo dõi Nhà Trắng. Vào ngày 15 tháng 11, anh ấy dường như thừa nhận rằng Biden đã giành chiến thắng trong một tweet lần đầu tiên, nhưng sau đó nhắc lại rằng “Tôi không mất gì cả.”

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN cuối tuần trước: “Tất nhiên, nếu chúng tôi có thể bắt tay làm việc với đội Biden thì sẽ tốt hơn.” Trong cuộc đua tiếp sức, nếu bạn không muốn Hãy dừng lại và đưa nó cho người tiếp theo “, Fauci nói.” Bạn muốn mọi thứ tiếp tục. Đây là bản chất của quá trình chuyển đổi. “-Run Klein, tương lai chính của nhân viên được bầu là Tổng thống Biden, cho biết nhóm của ông ấy. Hiện tại không thể thảo luận về Covid-19 với các quan chức y tế cấp cao vì Trump từ chối bắt đầu chuyển giao quyền lực. Klein nói:” Cần nói chuyện với họ về người này càng sớm càng tốt. “Tuy nhiên, quan chức có ảnh hưởng nhất của Tổng thống Trump, Tiến sĩ Scott Atlas, đã tweet ngày 15/11, kêu gọi họ” đứng lên vì người dân Michigan. ” “Nó phản đối các hạn chế chống Covid-19 mới do Thống đốc đảng Dân chủ Gretchen Whitmer áp đặt đối với các trường học, rạp chiếu phim và nhà hàng.

Atlas đã xuất bản rằng các quy định được cho là hỗ trợ vắc-xin cộng đồng chống Covid-19 Là quê hương của chiến lược tiêm chủng, khiến nhiều người băn khoăn, tin rằng nó thể hiện sự khinh thường đối với nỗ lực đoàn kết chống đại dịch.

Fauci không phải là quan chức cấp cao duy nhất của Xiaomi. Bạn từng kêu gọi chính quyền Trump đàm phán chuyển giao quyền lực, Để thúc đẩy các nỗ lực chống lại Covid-19. Moncef Slaoui, người đứng đầu bộ phận phát triển vắc xin do chính quyền Trump lãnh đạo, cũng nói với Financial Times rằng ông muốn liên hệ với nhóm Biden, nhưng ông nói thêm Anh ấy không thể làm điều này nếu không có sự cho phép của Nhà Trắng …

Khi nhóm của Biden gia tăng áp lực bắt đầu chuyển giao quyền lực thích hợp, các thành viên của Ủy ban cố vấn Covid-19 do anh thành lập ngày càng lo lắng rằng nếu tình trạng bế tắc tiếp tục Hậu quả.

Vào ngày 14 tháng 11, Céline Gounder, một thành viên của Ủy ban Cố vấn Tiến sĩ, tuyên bố rằng tình hình hiện tại giống như một cuộc tấn công khủng bố trong một cuộc chiến tranh, và phải đưa ra một phản ứng hợp lý và suôn sẻ. Cô nói: “Không lường trước được điều này sẽ khiến chúng tôi dễ bị tổn thương.

Một thành viên khác của ủy ban cố vấn, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Michael Osterholm (Michael Osterholm), bày tỏ phàn nàn về việc Trump không có khả năng chủ động ứng phó với cuộc khủng hoảng và kêu gọi tôi ngay lập tức mở các kênh liên lạc với Nhóm chuyển giao quyền lực và Nhà Trắng Đối thoại giữa họ.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm việc với họ trong tương lai gần.” Một báo cáo về nguy cơ gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mới trong những tháng tới.

Peter, một chuyên gia độc lập từ Đại học Y Baylor · Tiến sĩ Hotz trích dẫn một khuyến nghị nghiên cứu rằng tổng thống mới sẽ tại vị cho đến tháng 1 năm 2021. Mỗi ngày có 2500 người Mỹ chết vì Covid-19. Ông mô tả thảm họa hiện tại là một “thảm họa nhân đạo”, Trump Tổng thống sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Kvidi 19 không phải là khu vực mắc kẹt nghiêm trọng duy nhất ở Biden. Việc chuyển tiền trong vài giờ sau khi chiến thắng được tuyên bố thường được ủy quyền cho tổng thống đắc cử. Chưa với anh ta tiếp xúcCác báo cáo tình báo bí mật được cung cấp cho tổng thống và các quan chức cấp cao mỗi ngày.

Khi phần còn lại của thế giới bắt đầu chấp nhận chiến thắng của Biden, ngay cả lãnh đạo cao nhất, đảng Cộng hòa cũng nói rằng ông nên nhận được báo cáo từ Cơ quan Tình báo Tổng thống, và Trump vẫn kiên quyết phủ nhận kết quả bầu cử. Tổng thống Trump “như một đứa trẻ”. Chúng tôi sẽ mắng họ “, ông nói,” Nghe này, chúng tôi đang đối mặt với đại dịch, chúng tôi đang gặp khủng hoảng kinh tế. Chúng tôi có vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng. “Ông ấy nói vào ngày 13/11, tiếp tục nỗ lực kêu gọi Trump hành động ngay lập tức để giải quyết cuộc khủng hoảng.” Cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một phản ứng liên bang ngay lập tức và mạnh mẽ, và chúng tôi rất tiếc là thiếu phản ứng này. “Tôi đã được bầu làm tổng thống, nhưng không phải là tổng thống chính thức cho đến năm sau. Cuộc khủng hoảng không quan tâm đến ngày tháng, nó liên tục leo thang, và bây giờ “

Tên của Biden không thể không làm suy yếu mối quan tâm duy nhất của Tổng thống Trump hiện tại là thất bại trong bầu cử .—— Vũ Hoàng )

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website