Biden đối mặt với các vấn đề kinh tế trong phản ứng Covid-19

Bước lên bục và đeo mặt nạ, Biden, Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, tiếp tục tuyên bố rằng việc kiểm soát Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của ông, trong khi người Mỹ kêu gọi đoàn kết và ý thức chung, và nói rằng giới hạn kích thước mà gia đình bạn sẽ biết ơn là không quá 10 Mọi người.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh tiếp tục trầm trọng hơn, Biden dường như không “cung cấp một cành ô liu” cho các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Khởi động lại cuộc thảo luận của lưỡng đảng về dự luật cứu trợ. Ông cũng né tránh câu hỏi liệu Hoa Kỳ có nên đóng cửa các công ty lớn và trường học một lần nữa hay không.

Triển vọng của dự luật cứu trợ và công việc kinh doanh trong tương lai của nhiều người được dự đoán sẽ đóng vai trò then chốt đối với “sức khỏe” trong tuần tới. Biden sẽ tiếp quản nền kinh tế vào ngày 20 tháng Giêng. “Một số bình luận chỉ ra rằng việc ông ấy không làm rõ những vấn đề này là một nỗ lực để giữ cho tất cả các lựa chọn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều Hoa Kỳ dường như chờ đợi một hướng đi rõ ràng. – – Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden nói về việc có mặt ở Tela. Cuộc họp báo tại Wilmington, WA, ngày 16 tháng 11. Ảnh: AFP.-Các nhà kinh tế đang nỗ lực thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế mới. Tuy nhiên, do sự khác biệt về quy mô của cuộc giải cứu, hai bên không thể đạt được đồng thuận. Vào tháng 5 năm nay, đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua dự luật kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la, nhưng nó nhanh chóng bị đảng Cộng hòa tại Thượng viện bác bỏ vì họ không muốn số tiền cứu trợ vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. — Kế hoạch giải cứu mới nhất được thông qua của đảng Cộng hòa đã tăng thêm 5.000 Tuy nhiên, bình luận viên Heather Long của “Washington Post” cho biết trong bài phát biểu của mình rằng Biden đã không cho thấy nỗ lực để giảm bớt sự khác biệt giữa hai bên trong quy mô giải cứu mà ngược lại, ông ca ngợi 2,2 nghìn tỷ nhân dân tệ mới của Đảng Dân chủ. Đồng đô la Mỹ anh hùng và các đảng viên Đảng Cộng hòa khẳng định rằng họ sẽ không thông qua dự luật.

Theo nhà bình luận Long, cách đối xử của Biden đã khiến triển vọng đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng vào cuối tháng 12 ngày càng trở nên mỏng manh. Người ta ước tính rằng 13 triệu trợ cấp thất nghiệp của người Mỹ sẽ hết hạn và các khoản trợ cấp nợ cho sinh viên trên toàn quốc và các lệnh trả chậm sẽ không còn nữa. Hãy kêu gọi Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đồng ý Đạt được một thỏa thuận nhỏ hơn trong thời gian để cung cấp nhiều hơn hoặc thậm chí hỗ trợ nhiều hơn. Khi mọi người và doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn, không thể làm gì được “. Vi rút đang lây lan và trong vài tuần tới, hàng triệu người Sẽ làm mất lợi nhuận của nó. Chúng ta không được trì hoãn hành động. Việc chờ đợi cho đến tháng Hai là vô ích và từ chối tình hình khó khăn hiện tại “, Furman nói. Lời kêu gọi của Furman, cùng với các bình luận của Fed và khu vực tư nhân, đang chờ đợi sự cứu trợ ngay lập tức. Sự gia tăng Covid-19 đã khiến mọi người ngừng đi ăn nhà hàng. Và các cửa hàng, bất kể chính phủ có yêu cầu họ ở nhà hay không. Tôi lo rằng nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ không sống sót qua mùa đông.

“Khi chi tiêu đã giảm, chúng ta càng chờ đợi gói kích thích càng lâu thì càng có hại cho nền kinh tế To hơn. Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng của công ty kiểm toán Grant Thornton cho biết.

Bài phát biểu của Biden vào ngày 16 tháng 11 đặc biệt gây ngạc nhiên, bởi vì trước đó, Ron Klain, tổng thống, đã quyết định giữ chức vụ chánh văn phòng Hạ viện trong tương lai. Blanche đã đồng ý hành động nhanh chóng để thông qua gói kích thích, khiến nhiều người hiểu rằng đây là một thỏa hiệp hai bên. — Các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học của Hoa Kỳ đang có những dấu hiệu tích cực đối với vắc xin Covid-19 và hy vọng chúng sẽ sớm được phê duyệt. Tuy nhiên, có thể mất vài tháng để vắc-xin được phổ biến rộng rãi nhằm mang lại bước chuyển mình cho nền kinh tế.

Đồng thời, vấn đề lớn hơn là, về bản chất, Hoa Kỳ muốn biết liệu các công ty và công ty có phải chịu những hạn chế nghiêm ngặt đối với trường học hay không. Biden không đề cập bất cứ điều gì về việc khóa cửa hoặc ở nhà trong bài phát biểu của mình.

Phóng viên hỏi anh ta rằng liệu anh ta có nghĩ rằng Hoa Kỳ cần thêm lệnh đình chỉ như vậy không. Cuộc bầu cử tổng thống nói rằng nó “phụ thuộc vào quốc gia” và sau đó ca ngợi những hành động khẳng định gần đây của một số thống đốc, chẳng hạn như bChiến dịch nội bộ của -Biden sẽ vẫn căng thẳng về mức độ nghiêm ngặt của các biện pháp chống Covid -19 trên toàn quốc. Các thành viên của đội đặc nhiệm Covid-19 do Tổng thống đắc cử gần đây đã cung cấp tin tức về cuộc xung đột. Vào ngày 19, ”và đề xuất lệnh phong tỏa 4-6 tuần. Kế hoạch này bị nhiều chủ doanh nghiệp phản đối. Vào ngày 15 tháng 11, Vivek Murthy, một chuyên gia tư vấn khác của Biden, cho biết cả nước Việc phong tỏa là “biện pháp cuối cùng.” Mặc dù khả năng này vẫn tồn tại, nhưng sau đó Hạ nghị sĩ Atul Gawande nhấn mạnh rằng họ “không ủng hộ phong tỏa sắc tộc.” Cần lưu ý rằng không có nhà kinh tế nào trong đội đặc nhiệm Covid-19 của Biden. Số ca nhiễm tiếp tục tăng và tổng thống đắc cử có thể phải cân nhắc xem liệu ông có nên đóng cửa một phần phát triển kinh tế sau khi nhậm chức hay không. (Theo The Washington Post)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website