Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Các nhà tư vấn giàu có của Mỹ đã lên kế hoạch cho một số chiến lược cuối năm để bảo vệ khách hàng khỏi sự kiện Biden được bầu làm tổng thống và Đảng Dân chủ sẽ kiểm tra lại các đợt tăng thuế quy mô lớn. trường cao học. Tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, khả năng đảng Dân chủ vào Quốc hội dường như đã hết.

Biden có lợi thế ở các bang và có thể giúp anh ta vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa nên tiếp tục kiểm soát Thượng viện.

“Nhiều người lo lắng rằng Đảng Dân chủ sẽ giành được sự ủng hộ của Nhà Trắng và Quốc hội, điều này sẽ gây ra những thay đổi nhanh chóng trong luật thuế.” Laura Zwick, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng Cá nhân tại Công ty Luật Greenberg Grusk ở Los Angeles, cho biết: “Một nước Mỹ giàu có sẽ dễ dàng thích nghi hơn với sự phân quyền của Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters-Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử “Ngay cả khi ông đã đề cập rằng thuế tăng vốn nên được miễn nếu tái đắc cử, ý tưởng này có khả năng dừng lại ở Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát. Hoa Kỳ sẽ luôn gặp khó khăn vì thâm hụt lớn, có thể khiến các nhà lập pháp tìm cách tăng thu nhập. Vào thời điểm đó, những người giàu có cũng đang phải đối mặt với khả năng tăng thuế dưới mức tiểu bang vì chính phủ muốn thu hồi khoản thâm hụt ngân sách do căn bệnh hiểm nghèo của người thừa kế.

Ông Biden, nếu bạn là tổng thống, bạn cũng có thể thuyết phục Quốc hội cấp IRS. Nhiều quyền lực hơn để thực hiện và tăng ngân sách. Tỷ lệ xác minh IRS đã giảm xuống còn 0,03% số người nộp thuế kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2018.

“Sự lo lắng vẫn tồn tại, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đã giảm bớt “Kenneth Van Leeuwen, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Van Leeuwen & Company, cho biết:” Chính phủ được phân chia giữa các đảng phái chính trị và không quan trọng số phiếu được bỏ ra “. Dù sao thì tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự thắng. Cho biết ai đã được bầu “

Robben Maria, luật sư tại Lathrop GPM ở Minneapolis tuyên bố rằng kế hoạch chia sẻ quyền lực này có thể sẽ tiếp tục duy trì” thời điểm hoàn hảo “để chuyển nhượng thừa kế miễn thuế cho những người Mỹ giàu có. –Tránh tài sản Nhờ luật thuế do Đảng Cộng hòa thông qua và được Trump ký vào năm 2017, thuế quà tặng giờ đây rất dễ dàng. Lãi suất thấp cũng là thời điểm tuyệt vời để những người Mỹ giàu có chuyển tài sản cho con cháu của họ.- Do đó, các chuyên gia tư vấn cho biết họ vẫn đang khuyến khích nhiều khách hàng tiếp tục thoái vốn để lập kế hoạch trước khi tiến hành cuộc tổng tuyển cử. Kết quả bầu cử “có thể khiến một số người từ bỏ kế hoạch cuối năm”, Robben nói, nhưng những người làm sẽ thấy nó hoạt động tốt.

Ngay cả khi Đảng Cộng sản hủy bỏ tất cả các dự luật thuế, nếu Tổng thống Biden có thể tăng thêm thu nhập của những người giàu nhất lên 0,1% mà không cần thông qua Quốc hội. Ví dụ: nó có thể nhắm vào các kẽ hở hoặc tăng cường bảo vệ. Điều này có thể bao gồm việc khôi phục các quy tắc ngăn người giàu chuyển tài sản cho các thành viên trong gia đình với mức định giá thấp.

Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ khiến thu nhập tăng lên một chút và những người giàu có Rất nhiều cảnh báo trước. Về những thay đổi này, họ có thời gian để trả lời.

Tương tự, bất kỳ đợt tăng thuế nào cũng sẽ diễn ra khi Quốc hội chia sẻ quyền lực. Cũng chưa chắc đã “đánh bại” được giới nhà giàu Mỹ. Zwicker cho biết: “Đây là một quá trình lâu dài và phức tạp, đòi hỏi nhiều thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng.”

Phiên An (Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website