Kỷ nguyên mất mát tiềm ẩn của Trump

Tổng thống Donald Trump dường như đã thừa nhận thất bại riêng tư của mình, điều rõ ràng nhất là vào ngày 27 tháng 11, khi ông nói với các phóng viên rằng nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu cho cuộc chiến, ông sẽ rời Nhà Trắng. Joe Biden đã giành chiến thắng vào ngày 14 tháng 12- “Tôi tin rằng tôi sẽ làm được, bạn biết không”, Trump nói sau khi một nhóm phóng viên liên tục thúc giục ông từ chối nhượng bộ. — Đây không phải là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng ngầm thừa nhận rằng hy vọng tái đắc cử năm nay đã chấm dứt. Mặc dù Trump đã công khai chỉ trích gian lận bầu cử, tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục chiến đấu đến cùng và “không mất gì”, Trump về cơ bản đã bắt đầu nói về thất bại của mình trong tuần đầu tiên. Ngày bầu cử vào ngày 3 tháng 11.

Vào ngày 13 tháng 11, khi giới truyền thông dự đoán kết quả cuối cùng của các bang và xác nhận rằng Biden đã giành được 306 phiếu bầu, Trump đã tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về cách Covid-19 tham gia. Nhà Trắng. Trước khi vội vàng sửa lại nhận xét của mình, Trump đã đề cập đến “chính quyền tiếp theo” trong bài phát biểu của mình.

“Chính phủ hiện tại sẽ không bị đóng cửa. Hy vọng sẽ có điều gì đó xảy ra. Trong tương lai, ai biết được chính phủ nào sẽ là” Tôi nghĩ thời gian Tổng thống Hoa Kỳ nói. -Đây là lần đầu tiên Tổng thống Hoa Kỳ xuất hiện trước công chúng, nhìn nhận thực tế về cuộc bầu cử năm nay. Bên trong Nhà Trắng, nhiều người thân và các phóng viên cho rằng điều này càng rõ ràng hơn. Josh Dawsey của The Washington Post cho biết Trump đã do dự giữa việc nhận ra thất bại của mình và hy vọng đảo ngược kết quả. Ông thậm chí còn nói về ý tưởng tái tranh cử vào năm 2024, thay vì cuộc chiến pháp lý vào năm 2020. – – Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo về giá thuốc tại Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse — Trump cũng nhiều lần đề cập đến “chính quyền Biden” trong bài phát biểu của mình. Lần gần đây nhất là tại một cuộc họp báo vào Lễ Tạ ơn. Sau đoạn băng ghi hình của Trump, anh ấy đã trò chuyện với quân đội Mỹ đóng quân trong thời gian dễ dàng.

Khi phóng viên hỏi về kế hoạch Lễ Tạ ơn của anh ấy tại Nhà Trắng, Trump đã không trực tiếp trả lời điều này. Thay vào đó, câu hỏi chuyển sang cuộc tranh luận về gian lận cử tri ở nhiều bang. Sau đó, ông nói về chiếc tủ mà Biden đang xây dựng. – “Chúng ta không thể khiến ai đó muốn thoát khỏi” Nước Mỹ trên hết “. Ý tôi là anh ta đã từ bỏ” Nước Mỹ trên hết “.” “Họ không muốn điều đó. Bạn có biết tại sao không? Vì không thích chính sách này nên Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn:” Hãy loại bỏ Hoa Kỳ trước. “Quyền của Biden nói” Có. ” “Trump nói.

Đây là lời chỉ trích của Trump về cách Biden quản lý đất nước, và ông ấy cũng thừa nhận rằng ông ấy đang ở Biden. Trong vòng chưa đầy hai tháng nữa, Biden sẽ là tổng thống và vị tướng của Hoa Kỳ. Có thể đảo ngược nhiều hành động trước đây của Trump.

Điều quan trọng nhất đối với Trump là xác nhận việc chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden và tổng thống đắc cử sẽ như thế nào nếu Trump từ chối để Cục Quản lý Dịch vụ Dân sự (GSA) xác nhận ông. Chiến thắng và cho phép nhóm chuyển giao của Biden có được các nguồn lực và dịch vụ của chính phủ sẽ là một rắc rối lớn. Các quan chức an ninh quốc gia lo ngại rằng việc trì hoãn việc chuyển giao sẽ khiến Biden không thể bảo vệ người Mỹ. — Giám đốc GSA Emily Murphy (Emily Murphy) Dưới áp lực ngày càng tăng của việc không muốn “soán ngôi” Trump và đảng Dân chủ Cộng hòa tại Hạ viện, cơ quan này buộc phải cho phép Biden bắt đầu chuyển đổi để bảo vệ an ninh Mỹ.

Đến tối ngày 11 tháng 11, Mexico Philippines đã đồng ý ký xác nhận chiến thắng của Biden và cho phép quá trình chuyển giao bắt đầu. Bà Murphy nói trong một bức thư gửi cho Biden rằng bà đang hành động theo cách của mình, nhưng đêm đó Trump đã đăng trên Twitter rằng ông Các nhà quan sát cho rằng điều này có thể cho thấy Trump hiểu rằng ông ấy không có lựa chọn nào khác.

“Vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi đề nghị Emily và nhóm của cô ấy làm những gì họ nên làm. Điều. Sau khi làm thủ tục sơ bộ, tôi mời nhóm của tôi thực hiện. Tương tự, “Trump đã viết trên Twitter.

Các quan chức chiến dịch Trump nói rằng dòng tweet này có thể chỉ ra rõ ràng rằng Tổng thống Trump đã không chịu nổi. Tuy nhiên, Trump đã công khai phủ nhận điều đó. Về vấn đề này, ông khẳng định sẽ tiếp tục truy tố và bày tỏ sự tin tưởng vào đội của mình. Chiến thắng.

“Ở mọi bang, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn vé gian lận”, Trump nói trong Lễ Tạ ơn.Nhiều đồng minh của Trump đang dần rút ông ra khỏi cuộc chiến.

Nhà phân tích Maeve Reston của CNN (Maeve Reston) cho biết Trump cũng đã đồng ý khi thừa nhận rằng ông đã từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình trong cuộc chiến chống lại Covid -19. Đừng để Joe Biden bay và phát triển vắc-xin, vì “vắc-xin là do tôi tạo ra và tôi đang thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ hơn trước.” – Đồng thời, biên tập viên của Forbes, Andrew Solander ( Andrew Solender) cũng chỉ ra trong một cuộc họp báo về quy định giá thuốc kê đơn vào ngày 20 tháng 11 rằng Trump cũng ám chỉ rằng Biden sẽ trở thành nhà lãnh đạo. Tiếp theo của Mỹ. “Tôi hy vọng họ sẽ duy trì chính sách này. Tôi hy vọng họ có đủ can đảm để tuân theo nó”, Trump nói.

“Tổng thống Trump không có lựa chọn nào khác. Ông ấy bắt đầu nói nhiều hơn mỗi tuần. Giống như việc biết rằng mình đã thất bại”, nhà phân tích Amber Phillips-Thanh Tam của “Washington Post” (theo “Forbes” US Báo cáo của CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website