Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Hoa Kỳ sẽ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người thất nghiệp. Fox News đã cung cấp những hiểu biết chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa tăng thuế cho các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (kế hoạch giảm / hoàn thuế thu nhập thấp đến trung bình) cho người lao động trên 65 tuổi và Thuế an sinh xã hội được đánh vào những người có mức lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình ngân sách Penn Wharton – tổ chức của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, ông dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% mức tăng thuế sẽ đạt mức cao nhất 1% thu nhập của người Mỹ. — Trump đã không tiết lộ kế hoạch thuế cụ thể sau khi tái đắc cử. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản giảm trừ bổ sung cho chủ doanh nghiệp.

Ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Brooklyn cho thấy rằng nếu được thực hiện vĩnh viễn, luật sẽ giảm thuế cho đến năm 2030. Theo quy định về thuế bất động sản của luật này, vào năm 2026, trung bình mỗi hộ gia đình sẽ giảm khoảng 1.460 đô la. — Đối với những người Mỹ giàu có, mức giảm còn lớn hơn, với thu nhập cao nhất là 0,1% đạt 71.000 đô la. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump phụ thuộc vào đa số các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện.

An sinh xã hội

Trump nói rằng nó sẽ “bảo vệ an ninh xã hội”, và ông đã đưa ra một thông điệp. Nó thường được lặp lại trong Twitter và các chiến dịch của nó. Trong suốt mùa hè, Trump đã ký lệnh đình chỉ thuế trả lương 6,2% (là loại thuế tài trợ cho An sinh xã hội) đối với nhân viên có thu nhập hàng năm dưới 104.000 đô la. Trump nói rằng từ ngày 3 tháng 11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm chúng vĩnh viễn. Phân tích của cơ quan quản lý an sinh xã hội cho thấy đến năm 2023, an sinh xã hội có thể cạn kiệt.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc bãi bỏ thuế. Thay vào đó, chính quyền Obama đang thực hiện kế hoạch loại bỏ các loại thuế đã bị trì hoãn trong năm nay.

Đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện an sinh xã hội của Mỹ, bao gồm tăng chi tiêu. Trả lương hàng tháng cho người cao tuổi đã hưởng lương hưu từ 20 năm trở lên. Nó cũng quy định mức trợ cấp tối thiểu cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% mức nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường quỹ an sinh xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao. Do đại dịch và suy thoái kinh tế sau đó, hiệp hội có thể bị cạn kiệt vào năm 2031. Cơ quan này cho biết đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ USD xuống còn 533 tỷ USD.

Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng họ sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên 15 đô la một giờ, mặc dù các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng phục hồi sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden cho biết ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với các gói cứu trợ dịch thuật.

Tuy nhiên, Trump phản bác rằng việc tăng lương tối thiểu có thể gây hại cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyChuỗi nhỏ nào là bắt buộc để tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – điều đó đã được chứng minh – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều việc làm hơn.” “.—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được giữ ở mức 7,25 mỗi giờ trong mười năm qua. Đô la Mỹ. — Các khoản vay học phí đại học — Biden đề xuất cắt giảm tất cả các khoản vay dành cho sinh viên xuống 10.000 đô la Mỹ. Để giúp Covid-19, ông cũng ủng hộ việc hủy các khoản vay sinh viên liên bang cho các trường đại học và sinh viên tốt nghiệp da đen. Ở mức 125.000 đô la.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc thu nợ sinh viên. Trump đề xuất kết hợp tất cả các lựa chọn thành tỷ lệ trả nợ 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng thay vì trả nợ Nợ 10-20%. Ngoài ra, thời gian xóa nợ sẽ được điều chỉnh trong 15 năm và người vay của nghiên cứu sinh sẽ là 30 tuổi.

Một cuộc họp (t Pig Fox News)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website