Tổng thống của Trump không ổn định do suy thoái kinh tế

Nếu nó tiếp tục, cuộc suy thoái sẽ xóa sạch những thành tựu trước đây của Trump trong việc hồi sinh nền kinh tế. Điều này cũng có thể mở ra cơ hội cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, người đã giúp Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế cuối cùng do chính quyền Obama lãnh đạo.

Dữ liệu được công bố hàng ngày tại Hoa Kỳ cho thấy rằng vụ việc ban đầu được gọi là “sa thải tạm thời” có thể trở thành “sa thải vĩnh viễn”. Ví dụ, do kinh doanh yếu, GE, Airbnb và United Airlines tuyên bố trong tuần này rằng họ sẽ giảm hàng ngàn vị trí. Tin tức về sự phát triển phức tạp của đại dịch có thể cản trở sự phục hồi chung của nền kinh tế.

Trong vài tuần đầu năm nay, ông Trump đã bác bỏ quan điểm này và tin rằng mối đe dọa của Covid-19 là nhỏ. Tuy nhiên, bây giờ anh phải thay đổi suy nghĩ của mình. Ông nói hôm thứ Tư, 6 tháng Năm: “Chúng tôi đã chịu đựng cuộc tấn công tồi tệ nhất ở đất nước này.” Tổng thống kêu gọi hiệu trưởng mở cửa và nói rằng khi tình trạng khẩn cấp sớm kết thúc, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Associated Press – Những lợi thế trong cuộc bầu cử đang dần suy yếu – Tin tức kinh tế tồi tệ có thể tạo ra một xu hướng mới trong chiến dịch tranh cử tổng thống giữa Trump và cựu Phó Tổng thống Biden vào tháng 11. Tổng thống sắp mãn nhiệm đã gây áp lực rất lớn đối với Covid-19 không ổn định khi ban đầu nó không gây ra mối đe dọa cho đại dịch.

Trong ba năm Trump phục vụ, nền kinh tế thường là lợi thế của Trump Một khu vực. Nhưng các cử tri bây giờ sẽ hỏi liệu Trump có phải là người tốt nhất để thoát khỏi đất nước của đại dịch và giúp nền kinh tế sụp đổ.

— Thăm dò ý kiến ​​của Đại học Monmouth Tuần này, Biden đã mở rộng sự thống trị của mình trong chiến dịch Nhà Trắng. Các cuộc thăm dò khác cũng cho thấy cựu phó tổng thống đang tiến xa. Đồng thời, vào ngày 6 tháng 5, Trump nhấn mạnh rằng khi nền kinh tế rơi vào tình trạng đại dịch, ông không thể đổ lỗi. Ông là lựa chọn lý tưởng để dành thời gian tốt. — “Tôi đã xây dựng nền kinh tế lớn nhất – ông nói:” Chúng tôi sẽ có rất nhiều người tuyệt vời, và tôi sẽ xây dựng lại nó. Chúng ta sẽ có nền kinh tế. Đó là sớm hơn nhiều so với mọi người nghĩ.

Tỷ lệ thất nghiệp – Do nền kinh tế bị đình trệ do đại dịch, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng lên hơn 30 triệu người. Chính quyền Trump cũng đã thiết lập tỷ lệ thất nghiệp vào cuối tuần này kể từ Đại suy thoái Chuẩn bị cho mức cao nhất của nền kinh tế. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát Refinitiv dự đoán tỷ lệ thất nghiệp là 16%. Số lượng việc làm mới được tạo ra trong 10 năm qua dự kiến ​​sẽ biến mất trong vài tháng. – Một trong những cố vấn kinh tế giỏi nhất của Tổng thống. Kevin Hassett chuẩn bị cho tỷ lệ thất nghiệp cao tới 20%, 15 điểm phần trăm. Nó cao hơn thành tích 50 năm thấp nhất của Trump mà Trump đã ăn mừng trước đại dịch. Tình huống này khiến Trump ngày càng khó khăn Giải quyết các vấn đề về sức khỏe cộng đồng và tìm cách duy trì sinh kế của người dân. – Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, cho biết vào ngày 5 tháng 6 rằng 4 triệu người ở bang này đang thất nghiệp. Ông nói: “Những con số gây sốc và Sốc. “Có nhiều rủi ro về sức khỏe. Tổng thống nói:” Chúng ta phải là những người lính. ” Chúng ta không thể đóng cửa đất nước trong nhiều năm. “Nhiều người sẽ không ủng hộ việc đóng cửa này. Đảng Bảo thủ phản đối việc thống đốc điều khiển nền kinh tế, nhưng một số cuộc thăm dò cũng cho thấy nhiều người Mỹ không muốn trở lại cuộc sống bình thường. – Trong cuộc thăm dò của Monmouth, gần 2/3 Đồng thời, những người được hỏi đang lo lắng rằng các bang cũng sẽ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế. Ngay sau đó, 33% người dân đồng ý với tổng thống rằng ngăn chặn nền kinh tế rơi vào suy thoái quan trọng hơn là ngăn chặn căn bệnh này. Rump đã đến thăm một nhà máy ở Arizona vào ngày 5/5. Ảnh: Reuters – Xem xét diễn biến của đại dịch ở Hoa Kỳ và nước ngoài, có một rủi ro nhất định về tổn thương kinh tế. Mặc dù New York và New Jersey đang bị ảnh hưởng nặng nề. , Nhưng nhiều tiểu bang dường như chưa đạt đến đỉnh điểm.

Bên ngoài, các nhà khoa học tin rằng nhiều quốc gia đã mở cửa trở lại trong bối cảnh này. Không có quy trình sàng lọc nào tại hiện trường và không có trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng nào được sàng lọc.Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các đỉnh mới, gây ra cú sốc kinh tế thứ hai. Sau một thời gian ủ bệnh dài, sẽ mất vài tuần để hiển thị kết quả của các chính sách nới lỏng hạn chế.

Nhiều quốc gia mở cửa trở lại không có khả năng thu hẹp khoảng cách 14 ngày. Sau vụ việc, nó được Nhà Trắng khuyến nghị. Ví dụ, tại Texas, nơi các nhà hàng được ủy quyền của Thống đốc Greg Abbott để phục vụ khách, 1.000 trường hợp mới đã được báo cáo vào ngày 6 tháng Năm. Tác động đến nền kinh tế có thể nghiêm trọng hơn. Khi công chúng vẫn cảnh giác về các hoạt động đi chơi, rất khó để tiếp tục các dịch vụ trong các lĩnh vực phục vụ, giải trí và du lịch.

Sự phát triển của bệnh cũng có thể gây thiệt hại cho ngành công nghiệp. Y khoa. Một số công việc mới hơn trong ngành đang bận rộn, nhưng do việc hủy bỏ nhiều dịch vụ bị cấm, chẳng hạn như phẫu thuật tự chọn hoặc các cuộc hẹn y tế thường xuyên.

Hội nghị 1 (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website