Lợi ích khi Biden được bầu làm đại gia công nghệ Mỹ

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế doanh nghiệp mạnh mẽ của Tổng thống Donald Trump. Trong nhiều trường hợp, việc cắt giảm thuế có thể giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách và hành động của Trump đều hỗ trợ công nghệ lớn.

Cuộc chiến thương mại của Trump với Trung Quốc đã khiến chuỗi cung ứng của các công ty công nghệ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông cũng hạn chế các chương trình thị thực lao động chính mà các công ty này phải dựa vào để thuê lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Trong nhiệm kỳ của Trump, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra xem các công ty công nghệ lớn có vi phạm luật chống độc quyền hay không. Chính phủ Hoa Kỳ gần đây cũng đã đệ đơn cáo buộc chống cạnh tranh chống lại Google. Bản thân Trump thường chỉ trích việc kiểm duyệt các nền tảng truyền thông xã hội và quản lý tin tức-Joe Biden đã phát biểu trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: NYT

Vấn đề Điều này đã không ngăn cản sự phát triển của Big Tech trong 4 năm qua. Apple, Amazon, Microsoft, Google, Facebook, Tesla và Netflix hiện có tổng vốn hóa thị trường gần 8 nghìn tỷ đô la Mỹ, tăng 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2016.

Mặc dù vậy, các nhà lãnh đạo công nghệ vẫn có thể hy vọng thay đổi. Tom Forte, một nhà phân tích tại DA Davidson, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa xu hướng thị trường chứng khoán và thách thức kinh doanh.” Giáo sư Mark Lemley (Mark Lemley) của Trường Luật Đại học Stanford cho biết. Một sự thay đổi khác theo điều này có thể đe dọa sự thành công của các công ty công nghệ lớn. “Thung lũng Silicon thành công vì mọi người muốn đến đây. Limley nói:” Những người thông minh nhất trên thế giới muốn đến đây để học tập, làm việc và khởi nghiệp. “Chúng tôi cũng lo ngại rằng Hoa Kỳ và Thung lũng Silicon sẽ duy trì tình trạng hiện tại của họ trong tương lai.”

Điều này có thể thay đổi theo Biden – Các chuyên gia đắc cử của Mỹ dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác với Trump. Cộng đồng kỹ thuật, khi chọn Kamala Harris làm phó chủ tịch cũng hoan nghênh Biden, bởi vì. Cô ấy có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Theo CNN, đây là một số vấn đề thú vị hơn ở Thung lũng Silicon:

Nhập cư

Thung lũng Silicon tin rằng chính sách hạn chế thị thực việc làm của Trump khiến Biden khó cởi mở với vấn đề này . Một trong những khuyến nghị chính sách của ông là xóa bỏ “những hạn chế nhập cư đối với những người nhập cư mới đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ trong các lĩnh vực STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) tại Hoa Kỳ.” , Như họ đã làm. Khả năng đóng góp nhiều thành tựu lớn cho nền kinh tế toàn cầu “. Thực tế, CEO của một số công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft và Tesla đều là người nhập cư. Chính quyền Lampe rất mạnh tay trong nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ Trung Quốc, chẳng hạn như Huawei Technologies, Bytedance (công ty mẹ TikTok), và việc bán chất bán dẫn của Mỹ cho các công ty Trung Quốc … Nhà Trắng cũng áp thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc. Trump đã nhiều lần thúc giục các công ty công nghệ gửi sản phẩm của họ về nước. Thuế nhập khẩu buộc các công ty phải xem xét lại hoạt động kinh doanh của họ ở Trung Quốc và cảnh báo người tiêu dùng tăng giá sản phẩm. Tuy nhiên, số lượng việc làm trong ngành công nghệ Mỹ không tăng đột biến .– – Nhiều chuyên gia Phố Wall dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường phục tùng hơn trong các vấn đề với Trung Quốc, điều này sẽ giúp các công ty công nghệ Mỹ giảm nguy cơ mất khách hàng tại thị trường này. Trung Quốc hiện đóng góp 15% doanh thu của Apple . Intel hoặc AMD từ lâu đã phụ thuộc vào doanh số bán hàng ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa lo ngại rằng sự phát triển công nghệ của Trung Quốc sẽ đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Đây là vấn đề mà tổng thống tiếp theo sẽ phải giải quyết. – Điều 230 và chống độc quyền-hai vấn đề có tác động nhiều nhất đến áp lực công nghệ-chống độc quyền và Điều 230 (Quy định rằng các nền tảng mạng xã hội không được coi là nhà xuất bản (nội dung được đăng trên các trang này) -very Phức tạp. Cả hai bên đều tin rằng đây là một vấn đề cần giải quyết. Do đó, các nhà phân tích không chắc liệu Thung lũng Silicon có được hưởng lợi từ chính phủ Biden ở những khu vực này hay không.

Giống như Trump, Biden cũng kêu gọi bãi bỏ chế độ bảo vệ người già. Điều 230. Nội dung truy tố công nghệ. Tuy nhiên, hai bên có những lý do khác nhau để phản đối luật. Đảng Dân chủ muốn các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm trấn áp những tin tức sai và tích cựcNội dung thù địch bên ngoài nền tảng. Đồng thời, Đảng Cộng hòa khẳng định việc xóa hoặc điều chỉnh nội dung là sai lệch.

Nếu, dưới sự lãnh đạo của Biden, Đảng Dân chủ đưa ra các quy định mới thay thế Điều 230, công nghệ doanh nghiệp sẽ thích ứng với yêu cầu này, chứ không chỉ loại bỏ Điều 230. Khi nói đến vấn đề chống độc quyền, bất kể Chủ tịch Nhà Trắng là ai vào năm tới, các công ty công nghệ lớn có thể tiếp tục chịu áp lực. . Gần đây, đảng Dân chủ cũng đã ủng hộ việc thực thi chống độc quyền với Big Tech. Chính quyền Biden có thể giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động M&A của các đại gia công nghệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng đây có thể là tin tốt cho toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Limley nói: “Chúng ta cần tăng cường cạnh tranh và đổi mới ở Thung lũng Silicon.” Đầu tư và giám sát quản lý – những vấn đề này là những vấn đề được các công ty công nghệ lớn quan tâm nhất. Tuy nhiên, Biden cũng công bố một số đề xuất liên quan đến ngành. Ví dụ, chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ khôi phục luật trung lập của Internet, đầu tư vào giáo dục đại học và đầu tư 20 tỷ đô la Mỹ để xây dựng cơ sở hạ tầng băng thông rộng cho các cộng đồng không thể tiếp cận. Ông cũng đề xuất một kế hoạch cải cách để hỗ trợ những người thu nhập thấp sử dụng Internet tốc độ cao.

“Điều này có thể mang lại lợi ích cho nhiều công ty công nghệ, bởi vì người dùng sẽ có quyền truy cập Internet tốc độ cao.” Điều này làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng, Forte giải thích.

Hà Thu (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website