Trump và Biden bất đồng ngăn cản Mỹ xây dựng niềm tin vắc xin

Về phần mình, nhóm của Joe Biden biết rằng để khuyến khích người Mỹ tiêm vắc xin chống lại Covid-19, trở ngại lớn nhất của họ là thuyết phục các nhóm ủng hộ Tổng thống Donald Trump rằng họ vẫn còn do dự về vắc xin. Tuy nhiên, theo một người quen thuộc với vấn đề ở Biden, họ vẫn phải lựa chọn người sẽ truyền thông tin về “sứ giả vắc xin” cho tổ chức.

Cố vấn chính sách y tế của Tổ chức Chuyển tiếp Thành phố Biden cho biết một số vị trí được nhắm mục tiêu bao gồm người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity hoặc Thượng nghị sĩ Rand Paul.

Đồng thời, Trump và các đồng minh của ông tiếp tục đưa ra tuyên bố về sự không nhất quán của thông tin nCoV, đánh giá thấp nội dung cơ bản của hướng dẫn y tế và ủng hộ thông tin sai lệch về phương pháp điều trị, khiến nó “không cần thiết” như một hoạt động nhắn tin cộng đồng Patner kinh doanh của một người. . -Trump trợ lý cho biết tổng thống không muốn giúp đỡ Biden. Theo họ, Biden đã cố tình phớt lờ những thành tựu về vắc xin của Trump và chỉ chơi trò chính trị đảng phái. Họ nói rằng Biden nên khen ngợi Trump vì đã quảng bá thứ mà họ gọi là “vắc xin Trump” trong thời gian kỷ lục.

“Ống kính đảng của Biden không tốt cho đất nước trong thời kỳ khó khăn.” Bryan Lanza, người làm việc cho biết.

— Joe Biden (phải) và Tổng thống Donald Trump cho biết trong trận chung kết cuộc thi bình luận được tổ chức tại Nashville, Tennessee vào ngày 22 tháng 10 rằng Trump vẫn ở lại Nhà Trắng trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Duy trì mối quan hệ thân thiết. Ảnh: AP .— Đây chỉ là những dấu hiệu mới nhất cho thấy sự chia rẽ của đảng du kích đang cản trở Hoa Kỳ chống lại nạn dịch. Ngay cả khi các nhà lãnh đạo chính trị ủng hộ đất nước thống nhất đạt được mục tiêu của mình, rủi ro đối với Hoa Kỳ có thể rất cao, vì nước này cần cống hiến 70%. Tối đa 80% dân số sẽ được tiêm chủng để đạt được miễn dịch cộng đồng.

“Trump là cách tốt nhất để nhận vắc-xin. Về vắc-xin, bản thân nó phải hỗ trợ các nhà khoa học và quy trình khoa học để giúp mọi người tin tưởng vào vắc-xin”, George Benjamin, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Cộng đồng Hoa Kỳ cho biết. — Biden sẽ đảm nhận công việc tiêm chủng tại Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1, đây là một nhiệm vụ khó khăn đối với chính phủ mới. Chúng ta cần khởi động một chiến dịch để thuyết phục người Mỹ rằng họ nghĩ rằng vắc-xin là vô hại và đây là cơ hội tốt nhất cho đại dịch.

Những người cần thuyết phục nhất có thể là đảng viên Cộng hòa. Cuộc khảo sát mới nhất do tổ chức phi lợi nhuận Kaiser Family Foundation (Quỹ Gia đình Kaiser) công bố ngày 15/12 cho thấy những người theo Đảng Cộng hòa là những người ít muốn tiêm chủng nhất, họ nói rằng ngay cả khi họ được miễn phí và an toàn, họ cũng sẽ không tiêm. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, cần phải có một “chiến lược mới” để thuyết phục những người này đồng ý tham gia vào công việc tiêm chủng tại Hoa Kỳ. Một trong số đó là sử dụng ảnh hưởng của Trump. Mặc dù cuộc khảo sát cho thấy Trump là người phát ngôn của công chúng Mỹ ít tin tưởng nhất vào vắc xin, ông vẫn được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy thứ hai đối với đảng Cộng hòa, vượt qua nhiều quan chức nhà nước và y tế. Hoặc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). – Tuy nhiên, theo nguồn tin, nhóm của Biden chưa thảo luận về việc Trump yêu cầu tham gia vào công việc tiêm chủng vì đây được coi là một lựa chọn hấp dẫn nhưng đầy rủi ro. Biden.

Nguồn tin cho biết: “Không chỉ vì anh ta quá khó đoán, mà còn nếu bạn phải đặt ai đó chống lại anh ta trước. Y tế công cộng – cô ấy có phải là sứ giả của vắc xin không?”, Cố vấn chính sách của nhóm chuyển đổi của Biden nói thêm , Cô ấy có thể phối hợp với Trump. Về vắc xin, Biden cần được chuẩn bị để tạo thêm uy tín cho chính quyền Trump. Ví dụ: với sự hỗ trợ của dự án “Hành động nhanh” của Trump, vắc xin đã được phát triển với tốc độ kỷ lục.

Y tá Sandra Lindsay (trái), người đầu tiên ở Mỹ tiêm Covid-19 tại Trung tâm Y tế Người Do Thái Long Island ở Trung Quốc, ngày 14/12. Ảnh: NYTimes.

Tuy nhiên, đội Trump tin rằng Biden sẽ không tôn trọng tổng thống đương nhiệm. “Thật xấu hổ khi thấy ai đó cố tình tránh những thành tựu lịch sử của Tổng thống Trump từ một đảng dân cử khác như Biden”, Lanza nói.

Ngay cả ứng cử viên nhân vật chính của trợ lý chiến dịch Trump cũng nói rằng điều mới Thuốc chủng này nên được gọi là “thuốc chủng ngừa ace”. Các đồng minh của Trump cũng muốn tổng thống biến công việc phát triển vắc xin của mình thành tài sản của chiến dịch vào năm 2024- “Tại sao không? PHPhải mất vài năm. Chúng tôi chỉ làm điều đó trong một năm. Lanza nói rằng điều này là chưa từng có. Giảm nhẹ.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng khi Trump và Biden là vực thẳm của sự hoài nghi và đảng phái hiện nay, có vẻ như cả hai bên sẽ không hợp tác. Mặc dù quốc gia này đã bắt đầu đợt tiêm chủng đầu tiên nhưng đã cùng nhau dẫn đầu chiến dịch xây dựng niềm tin ở người Mỹ.

Do đó, mặc dù hai nguyên thủ quốc gia bày tỏ hy vọng sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng để tiêu diệt đại dịch, nhưng sự chia rẽ giữa họ đã mang lại hy vọng cho những nỗ lực chung đường dài.

Thanh Tâm (theo Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website