Cuộc điều tra về con trai có thể gây rắc rối cho Biden

Sau đó, cuộc bầu cử tổng thống đã diễn ra im lặng trước vài tháng, và các quan chức liên bang Hoa Kỳ đang tích cực điều tra các thương vụ làm ăn của Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Biden. Về việc đưa ra một tuyên bố được Hunter trích dẫn, anh ta đã thông báo cho Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Bang Delaware rằng vụ việc thuế của anh ta đang được điều tra. Vào ngày 12/9, anh ta được bầu làm tổng thống.

Khi đây không phải là giai đoạn điều tra mới, Biden Đến văn phòng. Nó được ra mắt vào năm 2018, trước khi William Barr đảm nhận vị trí Bộ trưởng Tư pháp. Vào tháng 10, Sinclair Broadcasting Group cho biết FBI đã mở một cuộc điều tra tội phạm về Hunter. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cuộc điều tra đã được tiến hành âm thầm trong vài tháng qua. Việc tuyên truyền có thể bị cấm. Một nguồn tin cho biết việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Sau cuộc bầu cử, cuộc điều tra bước sang một giai đoạn mới.

Ở giai đoạn này, công tố viên liên bang Delaware phối hợp với Đội Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ (IRS) và FBI, thực hiện các hành động công khai như trát đòi hầu tòa và thẩm vấn những người liên quan. .

Thợ săn Biden (Hunter Biden) tại một sự kiện được tổ chức ở Washington, DC vào tháng 4 năm 2016. Ảnh: NBC News.

Các nhà điều tra đã nhiều lần kiểm tra tình hình tài chính của Hunter, bao gồm cả việc anh ta và các cộng sự có vi phạm luật thuế và các giao dịch rửa tiền thương mại trong nước hay không. Ngoài ra, theo hai nguồn thạo tin, đặc biệt là Trung Quốc.

Một nguồn tin khác nói rằng một số giao dịch liên quan đến những người mà FBI cho biết có nguy cơ phản gián, một vấn đề phổ biến trong quan hệ với các công ty Trung Quốc. Các nhà điều tra dường như tập trung vào hoạt động của các thợ săn ở Trung Quốc. Do các cuộc thẩm vấn và tài liệu được cung cấp bởi các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Ủy ban Tài chính, An ninh Nội địa và Ủy ban Các vấn đề Chính phủ, một số giao dịch của nó ở Trung Quốc đã được công chúng biết đến. Các tài liệu của Đảng Cộng hòa cho thấy vào tháng 9. – Sau khi Phó Tổng thống Joe Biden (Joe Biden) rời Nhà Trắng vào năm 2017, Hunter đã đạt được thỏa thuận với CEFC China Energy để đầu tư vào các dự án năng lượng của Mỹ. Diệp Giản Minh, người sáng lập và nguyên chủ tịch CEFC, tặng quà năm 2017. Anh ấy nói rằng anh ấy rất khó chịu khi nhận món quà và đưa nó cho các nhân viên khác, nhưng anh ấy không biết mình đã làm như thế nào. Hunter nói: “Tôi biết đó không phải là một ý kiến ​​hay. Tôi chỉ nghĩ món quà này thật kỳ quặc”. Hunter nói thêm rằng thỏa thuận với CEFC đã thất bại. Anh ấy không nghĩ Dieppe không phải là người khó chịu. Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ Diệp (Diệp) khi báo chí đưa tin cáo buộc tham nhũng chống lại cựu chủ tịch Hiệp hội Tài sản Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker, Hunter cũng nói về các vấn đề cá nhân, chẳng hạn như sử dụng ma túy Và cuộc hôn nhân tan vỡ. , Luật sư đại diện cho vợ cũ của Hunter đề cập đến một viên kim cương mà anh ta đã nhận được, và nói rằng viên kim cương này trị giá khoảng 80.000 đô la. Đồng thời, Hunter nói với The New Yorker rằng nó chỉ có giá khoảng 10.000 USD.

Nhận một món quà như vậy có thể khiến Hunter gặp rắc rối về tài chính, và anh ta không nói rằng mình đã giải quyết được vấn đề. Các nguồn tin nói với CNN rằng các nhà điều tra đang tìm cách xác định xem Hunter có đúng hay không và khai báo thu nhập cá nhân cho các mục đích thuế. Mặc dù ban đầu viên kim cương là một phần của cuộc điều tra, nhưng không rõ liệu món quà này có còn là tâm điểm của các nhà điều tra hay không. -Hunter Biden (Hunter Biden) sau đó hoạt động như một luật sư. Đại diện của Patrick Ho, người đứng đầu một tổ chức được CEFC hỗ trợ và bị kết án vào năm 2018 vì hối lộ các quan chức hàng triệu đô la ở Chad và Uganda để làm lợi cho các dự án năng lượng của CEFC của đất nước. Theo luật sư của He, He đã bị kết án ba năm tù và trở về Hồng Kông sau khi được thả.

Hunter cũng tham gia vào các dự án liên doanh với Trung Quốc, theo nhiều quan chức trong chính quyền của Tổng thống Obama, tờ New Yorker. Năm 2013, Hunter cũng thành lập một quỹ đầu tư mang tên BHR Partners với các đối tác Trung Quốc để thực hiện các giao dịch bên ngoài Trung Quốc. Hunter là một thành viên không được trả lươngSau khi Joe Biden rời đi, anh ta có được cổ phần từ hội đồng quản trị BHR.

Joe Biden (trái) và con trai Hunter ở Washington năm 2010. Ảnh: Reuters. Trước khi cử tri Mỹ bầu chọn Biden làm tổng thống tiếp theo. Các biên tập viên của CNN Evan Perez và Pamela Brown cho biết cuộc điều tra sẽ đặt câu hỏi về cam kết của Biden trong việc duy trì sự độc lập của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. – “Tôi sẽ không nói với họ phải làm gì hoặc không nên làm gì. Tôi không nói sẽ kiện A, B hay C”, Biden nói với Jack Taper của CNN trong một cuộc phỏng vấn tuần trước. Không phải vai trò của tôi, cũng không phải Bộ Tư pháp của tôi. Đó là Bộ Tư pháp Nhân dân. Biden nói thêm: “Điều đó nên được thực hiện một cách độc lập.” – Các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội gần như chắc chắn sẽ leo thang các trường hợp của họ hơn nữa thông qua các cuộc điều tra. Hoạt động của Hunter tại Trung Quốc cho thấy Joe Biden có xung đột lợi ích với chính sách đối ngoại của Bắc Kinh.

Đây cũng sẽ là vấn đề mà Tổng chưởng lý mới Biden sẽ phải đối mặt trong phiên điều trần phê chuẩn của Thượng viện.

Tổng thống Donald Trump cũng gặp phải vấn đề tương tự, nhưng rất khó khăn sau khi nhậm chức vào năm 2017. Tổng chưởng lý Jeff Sessions khi đó phải nhanh chóng từ chức để giám sát cuộc điều tra liên bang về chiến dịch được cho là có liên quan đến Nga của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Nhóm vận động tranh cử của Trump đã gặp ông và đại sứ Nga, người lúc đó là mục tiêu điều tra của FBI. Không rõ liệu việc bổ nhiệm của Bộ Tư pháp Biden có vấn đề về những vấn đề như vậy hay không. -Thanh Tâm (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website