Triệu phú cảm ơn Elon Musk và những người hâm mộ Tesla

Nhà sản xuất video Brandon Smith, 32 tuổi, không sở hữu xe điện Tesla. Ngay cả ở thị trấn nhỏ phía nam Milwaukee, Wisconsin, nơi anh sống, rất hiếm khi thấy xe Tesla.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2017, Smith quyết định gửi 10.000 USD tiền tiết kiệm vào cổ phiếu đặc biệt của Sla. Anh nói rằng đây là khoản đầu tư đầu tiên của anh vào một công ty. Điều này chỉ là khởi đầu. Mỗi khi nhận lương, Smith thanh toán hóa đơn, và phần còn lại dùng để mua cổ phiếu Tesla. Tổng cộng, ông đã mua khoảng 90.000 USD cổ phiếu Tesla – biểu tượng cổ phiếu dễ biến động.

“Lương của tôi không phải là 6 con số, và tôi không hiểu các lựa chọn. Tôi chỉ mua và bán cổ phiếu Tesla mà tôi chưa bao giờ bán”, Smith nói với Bloomberg qua điện thoại.

Hiện tại, Smith đã đứng vào hàng ngũ “triệu phú Tesla”. Cổ phiếu của ông hiện trị giá hơn 1 triệu USD, và cổ phiếu đã tăng gần 731% trong năm nay.

Brandon Smith sở hữu 1 triệu USD trong Tesla. Ảnh: Bloomberg – Vào ngày 21 tháng 12, cổ phiếu Tesla sẽ được đưa vào chỉ số Standard & Poor’s 500. Đây là một cột mốc quan trọng đối với CEO Elon Musk và công ty mà ông đã dẫn dắt từ năm 2008. Đây cũng là một ngày quan trọng đối với các nhà đầu tư quy mô nhỏ – họ đã đầu tư tiền vào Tesla và trải qua vô số xáo trộn, chẳng hạn như khi ông hết lịch hẹn sản xuất và xé nát Elon Musk trên Twitter của Musk) hay làm khổ thị trường xe hơi. Khi làn sóng chuyển đổi từ xe điện sang xe điện ngày càng gia tăng, Tesla vẫn có lãi trong 5 quý liên tiếp và ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn tại Phố Wall. Giá cổ phiếu đã tăng mạnh trong năm nay.

Trước đó, cổ phiếu cũng từng nảy sinh tranh cãi nảy lửa. Đầu tiên, những gì các nhà đầu tư và nhà phân tích nói Tesla là: một nhà sản xuất ô tô? Năng lượng sạch khổng lồ? Công ty công nghệ? Giá cả cũng không nhất quán. Goldman Sachs có giá mục tiêu là 780 đô la, và JPMorgan Chases có giá mục tiêu là 90 đô la. –Theo Bloomberg News, khoản đầu tư 5.794 USD vào cổ phiếu Tesla trong năm 2010 sẽ trị giá 1 triệu USD. Bloomberg cho biết: “Bạn không cần phải đào sâu các hoạt động và tài chính của Tesla ở Phố Wall. Các podcast chuyên sâu, các kênh YouTube và nhiều nội dung khác bao gồm hầu hết mọi khía cạnh của hệ sinh thái của Tesla có thể giúp bạn tránh đọc các báo cáo phân tích. Tìm hiểu thêm về công ty theo Hoàn cảnh. Khám phá trạm sạc Supercharger mới của Tesla. Podcast hàng tuần “Ride the Lightning” của Ryan McCaffrey đã ở năm thứ năm. Hiện tại, “Tesla Daily” của Rob Maurer vẫn được phát sóng mỗi ngày. Smith cho biết anh có thể dành 2-3 giờ mỗi ngày để tìm hiểu về Tesla. Anh ấy thường duyệt qua các diễn đàn vào giờ ăn trưa

Cách chào hỏi các nhà đầu tư cá nhân của Tesla khác với các công ty khác. Các cuộc họp hàng quý được tổ chức với các cổ đông Tesla thường có sự tham gia của các cổ đông thiểu số. Trong một báo cáo gây tranh cãi vào tháng 5 năm 2018, Musk đã chế giễu Các nhà phân tích Phố Wall đã đặt câu hỏi về “nhàm chán, tẻ nhạt và nhàm chán.” Tại một cuộc họp đầu năm nay, Musk nói rằng ông tin rằng các nhà đầu tư cá nhân “sâu sắc hơn nhiều nhà đầu tư tổ chức và nhà phân tích. Và“ cái nhìn sâu sắc. — -Theo Bloomberg, ông đã đầu tư vào Tesla khi nào và bao nhiêu tiền để trở thành triệu phú Bà Laura Goldman (Laura Goldman), 62 tuổi cho rằng, các nhà phân tích ở New York đã không nghĩ đến việc Tesla có sức hấp dẫn như thế nào đối với thế hệ trẻ, những người Goldman Sachs là một nhà môi giới chứng khoán, Goldman cho biết vài tháng sau khi công ty niêm yết, họ đã mua 300 cổ phiếu của Tesla vào mùa thu năm 2010. Kéo cổ phiếu và mua thêm cổ phiếu mỗi năm. — Các nhà sản xuất dòng chính chẳng hạn như General Motors và Ford dường như đang đứng ngoài lề. Tôi có những người bạn giàu có thuộc Đảng Cộng hòa. Khi họ bắt đầu mua xe Tesla, điều đó đã thuyết phục tôi giữ cổ phiếu. “Vào ngày 17 tháng 12, cô ấy chuẩn bị gia nhập đội triệu phú, khi cô ấy Cổ phiếu Tesla trị giá gần 984.000 USD. Goldman Sachs nói rằng Musk thường được mô tả là điên rồ giống như những nhận thức tiêu cực của anh ấy, nhưng cô ấy nghĩ rằng phiên bản tỷ phú điên rồ có thể vượt qua ranh giới, đó là điều làm nên thành công của Tesla .—— Tesla cũng có những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu và tự hào về nó.Sở hữu xe của công ty này. Basel Termanini, 60 tuổi, mua chiếc Tesla Model S đầu tiên của mình vào Giáng sinh năm 2012. Cậu ấy 7 tuổi và hiện đang lái xe Model Y ở Pittsburgh, nơi cậu ấy làm bác sĩ. “TV và TV màu trắng. Một khi đã lái xe Tesla, bạn sẽ không muốn đổi xe”, Termanini nói qua điện thoại.

Vài tháng sau khi Tesla chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Termenini đã đầu tư vào công ty. Ông đã trả hơn 2,5 triệu USD bằng cổ phiếu Tesla. Trong những năm qua, vị bác sĩ này vẫn tiếp tục buôn bán, nhưng giờ ông không còn bán cổ phiếu Tesla nữa.

Tiến sĩ Basel Temannini Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, đầu tư vào một công ty khác, đặc biệt là một chiếc xe đầy sóng gió như Tesla có rủi ro. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của nó rất dễ hiểu.

“Xe điện là một trong những lĩnh vực chuyển đổi năng lượng được nhiều người quan tâm. Cảm xúc, trong thời đại mới, phong cách lái xe của bạn đã khác, tôi sẽ không đánh giá thấp sự hào hứng thiết lập với các nhà đầu tư”, Bloomberg New Energy Finance Giám đốc Phân tích Vận tải Colin McKerracher (Colin McKerracher) cho biết.

Nhiều người hỏi câu hỏi này. Hiện tại họ đang làm gì “triệu phú Tesla”? Đầu tư vào cổ phiếu khác, bán cổ phiếu Tesla để lấy tiền mặt, hay bám vào Musk?

Goldman Sachs cho biết cô sẽ theo dõi chặt chẽ cách thức giao dịch cổ phiếu theo Chỉ số Standard & Poor’s 500 – có nghĩa là sẽ có nhiều cổ phiếu Tesla xuất hiện hơn trong các quỹ tương hỗ tổ chức lớn. Sự biến động và điên cuồng của cổ phiếu là một trong những lý do khiến việc đầu tư vào Tesla trở nên thú vị. Việc trở thành một phần của Standard & Poor’s không còn là điều thú vị nữa “, cô nói. Dự định nghỉ hưu với khoản đầu tư vào Tesla, mặc dù anh ấy đã bắt đầu tính đến việc mua một căn nhà cho riêng mình. Hiện tại, anh ấy và anh trai đang sống với ông nội của họ ở Cudahy bang Wisconsin. Thứ Hai (21/12) -Ngày Tesla gia nhập chỉ số S&P 500 là sinh nhật lần thứ 33. Anh rất lạc quan về tương lai của Tesla vì anh tin tưởng Tesla sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai .—— Anh Tú (Bloomberg )

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website