Vì chương trình nghị sự đầy tham vọng của mình, Biden có thể dễ dàng “vấp ngã”

Biden đã đệ trình một kế hoạch cải cách nhập cư lên Quốc hội và ông đã tham vọng nâng cao nhiều chương trình nghị sự khác, từ biến đổi khí hậu đến bình đẳng chủng tộc.

Các chuyên gia nói rằng, giống như hầu hết các tổng thống khác, Biden đã đặt ra một loạt mục tiêu để xây dựng ảnh hưởng chính trị. Ông ấy đã tạo ra động lực lớn nhất vào đầu nhiệm kỳ của mình. Tuy nhiên, tại lễ khánh thành Hills Capitol vào ngày 20 tháng 1, Jordan Biden nói rằng nếu Jordan Biden không đạt được các mục tiêu cao cả của mình, ông có thể làm thất vọng các cử tri chính, điều này gây nguy hiểm. Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ Brian Dis cho biết trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “Chúng tôi sẽ cần rất nhiều thứ để thực hiện các hành động khác nhau.” Vào ngày 22 tháng 1, tại khoản cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Biden đề xuất trong bối cảnh kế hoạch khó khăn và hàng loạt chương trình nghị sự cấp bách khác, một số đảng viên Dân chủ lạc quan cho rằng Tổng thống Biden hoàn toàn có khả năng đạt được tiến bộ rộng rãi nên phe đối lập của đảng Cộng hòa không thể tham gia. Ông nói: “Nếu Biden đang làm tốt, nếu đảng Cộng hòa dường như muốn cản trở họ, đặc biệt là về kinh tế và y học, mọi người sẽ rất thất vọng. Điều này thực sự tồi tệ đối với họ”, chiến lược gia Dân chủ Tad Tad Devine nói.

Devine nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ thực hiện cải cách nhập cư và nhiều cải cách khác ngay lập tức. “Nhưng tôi tin rằng Biden hiện đang ở một vị trí rất thuận lợi. Có rất nhiều phiếu ủng hộ các yêu cầu của Đảng Dân chủ.”

Giữ lời hứa luôn là động lực cho những người mới. Tổng thống Hoa Kỳ bị thương, nhưng việc nhấn mạnh quá mức đã khiến họ sai lầm.

Cựu Tổng thống Barack Obama kiên quyết cam kết cải cách chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia đang đối mặt với thảm họa kinh tế, mặc dù các cố vấn của ông khuyên ông nên đối mặt với những mục tiêu khiêm tốn hơn. Ông đã ký Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng vào tháng 3 năm 2010 và sau đó chứng kiến ​​đảng của mình thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm đó. -Tổng thống Clinton thậm chí còn tệ hơn. Công việc cải cách y tế của ông vào năm 1993 đã thất bại, và những tranh cãi khác đã làm chậm tiến độ của chương trình nghị sự. Clinton ban đầu cố gắng chấm dứt lệnh cấm người đồng tính phục vụ trong quân đội, nhưng sau đó đề xuất một chính sách mang tính thỏa hiệp hơn với yêu cầu không hỏi binh sĩ về xu hướng tình dục của họ. Không ai thực sự thích nó.

Đảng Cộng hòa nghĩ rằng Biden có thể dễ dàng mắc những sai lầm tương tự. Theo chiến lược gia John Feehery của đảng Cộng hòa, Tổng thống Biden đã đặt ra quá nhiều mục tiêu cho bản thân. Featherley nhận xét: “Anh ấy có thể sẽ tập trung hơn. Nếu không giữ lời hứa, Biden sẽ khiến vô số người thất vọng.” Cho đến nay, Biden vẫn sử dụng các mệnh lệnh hành pháp để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ tham gia Hiệp định Khí hậu Paris, lật ngược lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi do người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra và ngừng xây dựng các bức tường biên giới. -Nhưng vấn đề chính vẫn là việc xây dựng luật, và có rất ít dấu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ ông trước những quyết định quan trọng.

“Vào ngày đầu tiên của chính quyền Biden, ông ấy đã thực hiện một bước quan trọng. Hướng đi sai lầm”, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mitch McConnell nói vào tuần trước. Ông nói thêm rằng tổng thống phải nhớ rằng “ông ấy không bao giờ được phục vụ trong một cuộc bầu cử.” Lệnh cấm 60 ngày của Biden đối với việc thăm dò dầu mới trong các vùng biển liên bang của Hoa Kỳ và các vùng biển mới đã bị hơn 30 nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các nhà lãnh đạo phe chỉ trích. Hạ viện của Steve Scalise. Ông gọi kế hoạch này là “một cuộc tấn công vào công việc năng lượng của Mỹ.”

Tuy nhiên, các nhà hoạt động nhấn mạnh rằng Biden theo đuổi chương trình nghị sự để làm điều đúng đắn. thực hiện.

“Biden không đặt hai vấn đề này lên hàng đầu. Tương tác với Covid-19 trong khi thúc đẩy phát triển kinh tế sẽ không có vấn đề gì. Điều này sẽ giảm số người chết và tăng số người có thể tự hỗ trợ mình và giúp đỡ người khác, “Frank nhận xét Tao. Shary, Giám đốc điều hành và người sáng lập America Voice, một tổ chức ủng hộ cải cách nhập cư, “Đề xuất Chính sách Nhập cư” của Biden mở ra một lộ trình 8 năm để trở thành cư dân bất hợp pháp.Quốc tịch Mỹ. Khi ông buộc tất cả các đảng viên Dân chủ và ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu tại Thượng viện, chỉ riêng điều đó đã gây ra rất nhiều áp lực cho ông.

“Tôi không muốn một đảng chính trị. Đảng Cộng hòa sẽ chỉ thấy xấu hổ và chỉ mơ trở lại với những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump.” “Sally nói.” Hiện tại, đảng Dân chủ đang đánh cược rằng Biden là chính trị gia. 30 năm đàm phán có thể giúp anh ta sớm. Thúc đẩy chương trình nghị sự về phía trước, nhưng nếu công chúng không quan tâm đến điều gì khác ngoài việc đối phó với dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế, thì tân tổng thống Mỹ sẽ ngay lập tức gặp rắc rối.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website