Đằng sau sự im lặng của Mã Vân trong nhiều tháng

Giá cổ phiếu trong đợt IPO của Ant sẽ tăng vọt.

Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng dưới sự kiểm soát của Trung Quốc, khối tài sản của Jack Ma đã bốc hơi gần 11 tỷ USD. Jack Ma hiện chỉ có 51,5 tỷ USD, đứng thứ 25 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Giá trị thị trường của Ant Group dự kiến ​​sẽ bốc hơi lên 140 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời, công ty công nghệ tài chính này phải trả lại hàng trăm tỷ USD cho nhà đầu tư. Theo Bloomberg News, vụ IPO của Ant Financial sẽ khó có thể tái sinh vào năm sau. – Không rõ liệu Jack Ma có tham gia các cuộc họp tiếp theo về tương lai kinh doanh của mình hay không. Tuy nhiên, khi Mã Vân rời đi, các công ty này cho biết họ đang lắng nghe những gì Bắc Kinh nói. Ant cho biết tuần trước rằng sau khi Bắc Kinh công khai các yêu cầu của họ đối với công ty, ông cảm ơn các quan chức vì “đề xuất và hỗ trợ” của họ. Alibaba hứa sẽ “hợp tác tích cực” với các quan chức chống độc quyền vào cuối tháng 12. Kiến cũng có thể biết rằng chúng không nên có ý kiến ​​khác về điều này.

“Trong văn hóa Trung Quốc, nếu bạn có tiền, sức mạnh kinh tế mạnh mẽ và ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một mối liên kết. Bạn nên im lặng”, nhà kinh tế học độc lập Thượng Hải Gary Liu (Gary Liu) nói với New York Times.

Ở Trung Quốc, mọi người coi Ant Financial là người hưởng lợi lớn từ thái độ thận trọng của các quan chức đối với quản lý tài chính kỹ thuật số. “Nhưng Jack Ma luôn phàn nàn,” ông nói: “Trong văn hóa Trung Quốc, điều này là thiếu tôn trọng.” Không chỉ Trung Quốc, mà Mỹ cũng đe dọa hoạt động kinh doanh của Mã Vân. Trong những tuần gần đây, Washington đã tăng cường tấn công các công ty Trung Quốc. Mặc dù Alibaba không phải là mục tiêu cụ thể vào mùa hè năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thúc giục các công ty Mỹ loại bỏ công nghệ Trung Quốc khỏi hệ thống là “không khả thi”.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website