Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Vào cuối tuần, Nasdaq Composite Index trở thành chỉ số đầu tiên trong chứng khoán Mỹ trở lại mức kỷ lục. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Cả tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, sau cái chết của người da đen Negro George Floyd, phong trào phản kháng đã lan tràn. Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh mẽ trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử, bởi vì chỉ số S & P 500 và chỉ số DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg (

) CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ nổi giận trong các cuộc biểu tình và nhiều thành phố đã bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng. Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa trở lại. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, cho biết. Do đó, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Chiến lược gia đầu tư Lori Calvasina nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn, nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Tuy nhiên, hai chuyên gia nhận thấy rằng bất chấp tác động của dự đoán, tin tức tích cực về nền kinh tế đã áp đảo nó. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyển sự chú ý sang nền kinh tế sáng sủa của Hoa Kỳ Tình hình hiện nay là. Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự báo của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiếp cận nền kinh tế Thời điểm hồi phục.

“Sự chuyển động của thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng này. “Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng và 9 tháng sau thời điểm hiện tại. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Do đó, tin tức tiêu cực sẽ giảm. Tài chính hoặc năng lượng đã tăng trở lại, lấy lại đà trước đó, thậm chí nhiều hơn trước Đỉnh điểm là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Một chu kỳ kinh tế mới đã bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết đây mới chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh tế.

Một lý do khác là dữ liệu trước đó chỉ ra rằng sự không ổn định thường qua nhanh và quá trình phục hồi sẽ nhanh chóng. Nó gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố. Một số nhà đầu tư nghĩ rằng đó là một năm đầy rắc rối ở Hoa Kỳ. Năm 1968, đó là bạo loạn và biểu tình. Nó được lan truyền rộng rãi ngoài các vụ giết người có chủ đích. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. Vào tháng 1 và tháng 3 năm 1968, Standard & Poor đã phục hồi 24% để đóng cửa trên mức 7,6%.

Barry Knapp tin rằng so sánh tốt nhất có thể là 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đều trải qua sự suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Phố Wall đã nhanh chóng hồi phục. — Minh Sơn (theo CNBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website