Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Vào cuối tuần, Nasdaq Composite Index trở thành chỉ số đầu tiên trong chứng khoán Mỹ trở lại mức kỷ lục. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà xuống 1,1% từ đầu năm nay. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Cả tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, sau cái chết của người da đen Negro George Floyd, phong trào phản kháng đã lan tràn. Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh mẽ trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử, bởi vì chỉ số S & P 500 và chỉ số DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg (

) CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ nổi giận trong các cuộc biểu tình và nhiều thành phố đã bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng. Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa trở lại. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, cho biết. Do đó, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Chiến lược gia đầu tư Lori Calvasina nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn, nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Tuy nhiên, hai chuyên gia nhận thấy rằng bất chấp tác động của dự đoán, tin tức tích cực về nền kinh tế đã áp đảo nó. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyển sự chú ý sang nền kinh tế sáng sủa của Hoa Kỳ Tình hình hiện nay là. Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự báo của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiếp cận nền kinh tế Thời điểm phục hồi.

“Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng đầu tư. Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng, hoặc 9 tháng. Từ giờ trở đi, nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ sẽ hoạt động trở lại. Thông tin tiêu cực sẽ dần biến mất, “DeSanctis nói .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã duy trì sự ổn định của thị trường chứng khoán. Cho đến nay, hầu hết các bộ phận liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Các ngành hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng Nó đã hồi phục, lấy lại động lực trước đó và thậm chí vượt qua đỉnh cao trước đó. Điều này là do hy vọng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết:” Một chu kỳ kinh doanh mới đang bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trước đó chứng minh rằng sự bất ổn thường trôi qua nhanh chóng và sự phục hồi xảy ra nhanh chóng. Chà, ở hàng chục thành phố, một số nhà đầu tư đã gây ra tổn thất liên quan đến năm 1968 , Năm 1968 là một năm bận rộn ở Hoa Kỳ. Ngoài các vụ ám sát các chính trị gia, bạo loạn và các cuộc biểu tình đã lan rộng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. , Đã phục hồi 24% và đóng cửa trên 7,6% .- Barry Knapp cho rằng sự so sánh tốt nhất có thể là năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và kinh nghiệm thị trường chứng khoán Sau khi sụt giảm nhanh chóng, Phố Wall đã sớm hồi phục sau .

Minh Sơn (theo báo cáo của CNBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website