Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng 5% và công dân và công dân có thể tăng tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ sở hữu bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giảm giá.” Và nền tảng kinh tế. “Biện pháp này đã giúp hạn chế nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý 2. Mặc dù việc tăng giá chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn còn Đang tăng vọt. – Channel News Asia dẫn lời các nhà môi giới bất động sản, những người được coi là xu hướng chuyển tiền, đây là một người mua Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người dẫn đầu thị trường bất động sản cao cấp Singapore từ Malaysia hay Nhiều ông trùm ở các nước láng giềng như Indonesia …

các tòa nhà bình thường sống ở Singapore … Reuters – Một số người mua nhà trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung để tạo tài sản an toàn, trong khi những người khác là vì lý do chính trị Nhu cầu mới đã xuất hiện. Sự bất ổn của thị trường Hồng Kông – thị trường nội thất truyền thống được các nhà đầu tư Trung Quốc ưa chuộng.

Tại Hồng Kông, người mua Trung Quốc từ lâu đã cáo buộc giá bất động sản Hồng Kông tăng trưởng kể từ năm 1997 Hồng Kông hiện là quốc gia có mức chi tiêu cao nhất. Do đó, kể từ năm 2012, người Hồng Kông phải trả thuế 15% khi mua bộ thứ hai. Người nước ngoài và các công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua nhà phải Thuế tối đa 20% sẽ được trả trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do các cuộc biểu tình, giá nhà ở Hồng Kông gần đây đã giảm và Covid-19 đã khiến người mua Trung Quốc giảm mạnh.

New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết công dân vào năm 2018. Úc Do thỏa thuận thương mại tự do với Singapore, mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà và tỷ lệ người vô gia cư. – Trong nhiều năm, sở hữu nước ngoài là mục tiêu bị chỉ trích ở New Zealand, nhưng New Zealand đang phải đối mặt với nguồn cung nhà ở không đủ và giá trung bình Vấn đề suy giảm. Auckland, quốc gia lớn nhất thành phố, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. – Reuters trích dẫn dữ liệu chính thức vào năm 2019 rằng tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, những con số này không bao gồm bất động sản mua bằng vốn. Hầu hết người mua nước ngoài ở đây là từ Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ tăng giá nhà cũng giảm đáng kể, một phần do ngân hàng Thực hiện chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa trung tâm. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng một lệnh cấm khác cho phép người nước ngoài sở hữu tới 60% căn hộ trong các dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ .

Sydney ( Úc) Nhà ngoại ô Hình ảnh: Reuters-Úc từ lâu đã là điểm đến ưa thích của người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nước này đã tăng Thuế, nhu cầu bị hạn chế.

Vào tháng 6 năm 2016, New South Wales đánh thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Trên thực tế, NSW phải tăng gấp đôi mức thuế lên 8% trong năm 2017. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng đã được tăng từ 0,75% lên 2%.

Kể từ năm 2009, người mua nước ngoài, đặc biệt là Người Trung Quốc luôn gây ra sự bùng nổ bất động sản và giá nhà ở Sydney (New South Wales) đã tăng gấp đôi. Vào tháng 5 năm 2017, tiểu bang đã áp dụng “thuế du lịch 5.000” đối với tiểu bang. Đối với những người không thuê hoặc rời khỏi nhà hoặc đã thuê từ sáu tháng trở lên, đó là 1 AUD mỗi năm

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tại Vancouver. Nếu thành phố Canada áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không cản trở người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018. Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) áp thuế 15% đối với những người khác. Vào giữa năm 2018, do số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách đã có hiệu lực ở một mức độ nhất định. – Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức nước ngoài vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài vào nước, hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ một số hạn chế quyền sở hữu, tài liệu liên quan Hoặc một số quy định, ví dụ, số lượng căn hộ tối đa trong một tòa nhà là 30%. Đối với nhà ở riêng lẻ, trong một khu vực có dân số bằng đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng, số lượng nhà ở không được vượt quá 250. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website