“ Love ” của Úc – Trung Quốc băng giá

Đã hơn một tháng kể từ khi Trung Quốc và Úc bắt đầu tranh chấp thương mại, tuyên bố công bố thuế lúa mạch 80,5% đối với lúa mạch và cấm nhập khẩu thịt bò từ bốn nhà chế biến thịt lớn của đất nước. Queensland và Nam mới. Xứ Wales. Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Song đã không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào từ Thủ tướng Úc Simon Birmingham.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tại hội nghị thượng đỉnh. G20 có hiệu lực tại Trung Quốc vào tháng 9/2016. Hai biện pháp này đã có tác động rất lớn đến ngành nông nghiệp Úc và đã gửi những tín hiệu gây sốc rằng khối lượng thương mại giữa hai nước đã đạt 161 tỷ USD kể từ tháng Bảy. Từ năm 2018 đến tháng 6 năm 2019. Quan hệ song phương cũng đã giảm ít nhất trong năm năm qua.

Kể từ tháng 4 năm 2016, các nhà lãnh đạo chính phủ Úc chưa bao giờ đến thăm nhà nước tới Trung Quốc. Trên thực tế, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã không rời đi kể từ khi ông tiếp quản Trung Quốc từ người tiền nhiệm Malcolm Turnbull vào tháng 8 năm 2018. Năm 2007, Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Úc, đặc biệt là xuất khẩu các sản phẩm khoáng sản.

Một cuộc xung đột xảy ra vào năm 2008 khi Thủ tướng Úc Kevin Rudd tuyên bố rằng Úc có thể “trong một bài phát biểu tại Đại học Bắc Kinh, đề cập đến” các vấn đề nhân quyền ở phía tây Tây Tạng. ” Kevin nhận xét đã chọc giận Trung Quốc, nhưng cuối cùng hai nước đã đạt được một thỏa thuận. Cuộc tranh chấp giữa hai bên vào năm 2009, thương mại song phương tiếp tục gia tăng và đã thành công. Một thỏa thuận thương mại tự do đã được ký kết. Một vài bước, chẳng hạn như gia nhập Ngân hàng Đầu tư và Cơ sở hạ tầng Trung Quốc, h, được thành lập vào tháng 12 năm 2015 để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở Châu Á. Tom Switzer, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Độc lập Sydney Nó tuyên bố rằng Úc cũng đã thuê công ty cảng Trung Quốc Landbridge từ Trung Quốc trong 99 năm và không tham gia vào cuộc tuần tra hàng hải tự do của Hoa Kỳ tại Biển Đông.

“Từ giữa những năm 1990 đến giữa những năm 2010, chính phủ Úc của Đảng Lao động và Đảng Bảo thủ. Trung Quốc, đối tác thương mại chính, đã duy trì sự cân bằng và Hoa Kỳ, đồng minh quan trọng nhất về các vấn đề an ninh, thường tài giỏi như Canberra để cưỡi hai con ngựa cùng một lúc, “Switzer nói.” Năm 2014, Úc và Trung Quốc đã đồng ý thúc đẩy quan hệ song phương để ” Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. ” Tất nhiên, đây là một hành vi phạm tội đối với Washington.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng Hoa Kỳ không có ảnh hưởng đến việc phá hủy quan hệ Trung-Úc.

Năm 2015, sau khi Malcolm nhậm chức thống đốc Turnbull, điều đó đã gây sốc Tin tức cho thấy cựu thượng nghị sĩ Úc Sam Dastyari đã nhận được tài trợ từ Tập đoàn Yuhu do Trung Quốc hậu thuẫn để quảng cáo cho một dự luật. Yuhu được tạo ra bởi Huang Xiang, một công dân Trung Quốc sống ở Úc. Mac được thành lập, nhưng đã xuất ngũ vào tháng 2 năm 2019 do nghi ngờ có sự can thiệp của nước ngoài .

Sự cố xảy ra do Trung Quốc đã tăng cường ảnh hưởng kinh tế đối với Úc và nhiều nước phương Tây khác về đầu tư tài sản và phát triển bất động sản.- — Các quỹ của Trung Quốc nhanh chóng chảy vào các dự án bất động sản ở Úc vào khoảng năm 2013 và tiếp tục phát triển từ năm 2014 đến 2018. Tuy nhiên, điều này khiến các chủ sở hữu lo lắng. Người dân địa phương tức giận mất dự án và người Trung Quốc Ngoài ra, giá nhà tăng vọt cũng có thể loại trừ họ khỏi thị trường.

Yuhu đã đóng góp rất lớn cho sự bùng nổ nhà ở tại Úc, liên tục mua đất và bắt đầu các dự án. Bất động sản thương mại. — -Các cáo buộc truyền thông của Úc đối với cựu Thượng nghị sĩ Dastyari và sự hoài nghi chống lại Trung Quốc đã thúc đẩy chính phủ Úc thông qua một đạo luật mới vào năm 2018 để ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài. Tuy nhiên, Thủ tướng Turnbull nói rằng luật mới không phải là Chống lại Trung Quốc .

Từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 8 năm 2018, chính phủ Turnbull đã chứng kiến ​​mối quan hệ băng giá giữa Trung Quốc và Úc. Theo Switzer và James Laurenceson, giám đốc Viện nghiên cứu quan hệ Awit, trong nhiều thập kỷ Tàng hìnhSliazer nói: “Thật khó để xác định thời điểm chính xác khi quan hệ Trung-Úc bắt đầu xói mòn, nhưng tôi nghĩ nó sẽ vào khoảng năm 2017.”

Không chỉ chính phủ Úc thay đổi giọng nói, Lawrenceson nói, Trung Quốc đã có lập trường vững chắc về chính sách và chính sách .

Năm 2017, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, bà Julie Bishop cũng cảnh báo Triều Tiên trong bài phát biểu tại Singapore. Nếu Bắc Kinh không tôn trọng dân chủ, Bắc Kinh sẽ không bao giờ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. – Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei sau đó đã bị cấm cung cấp dịch vụ 5G tại Úc vào năm 2018. – Bước ngoặt của Thủ tướng Morrison cho biết cuộc điều tra Liên quan đến nơi cư trú và văn phòng của chính trị gia New South Wales Shaoquett Moselmane, cuộc điều tra liên quan đến sự can thiệp của nước ngoài. -Có thể là từ Trung Quốc. -Moselmane cũng đã bị đình chỉ khỏi Đảng Lao động Úc vào ngày 26 tháng 6, vài giờ sau khi tìm kiếm. Điều này trái ngược hoàn toàn với phản ứng của chính phủ Úc.

Truyền thông địa phương cho biết Tiến sĩ Moselmane (Moselmane) đã thuê một nhân viên có trình độ từ Học viện Quản lý Trung Quốc, một trung tâm đào tạo cho các quan chức chính phủ cao cấp ở nước này. Để SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website