Tập Cận Bình và Putin nâng cao vị thế của họ trước Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã giành được một cuộc trưng cầu dân ý khi 78% cử tri đồng ý với hiến pháp sửa đổi, trong đó có một điều khoản cho phép ông ra tranh cử thêm hai nhiệm kỳ. Thuật ngữ hiện tại kết thúc vào năm 2024. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp Putin, 67 tuổi, cai trị nước Nga cho đến khi ông 83 tuổi.

Putin đã từng là tổng lãnh đạo hoặc thủ tướng Nga trong 20 năm qua. Ông chưa xác nhận liệu ông sẽ ra tranh cử tổng thống một lần nữa sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2024, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng Putin sẽ ở lại Kremlin càng lâu càng tốt.

Putin tại cuộc họp trực tuyến Novo-Ogaryov vào tháng 6: Reuters.

Vào ngày 30 tháng 6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký “Luật An ninh Hồng Kông”, đây sẽ là một cột mốc quan trọng cho tương lai của quý đặc biệt. Luật đã xác định bốn tội ác gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia: ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia. Nó cũng giúp Bắc Kinh lần đầu tiên thành lập một cơ quan an ninh. An toàn công cộng của Hồng Kông. Nhiều nhà phân tích tin rằng luật an ninh Hồng Kông đã chuyển tải cuộc biểu tình của Bắc Kinh bản quyền về tin nhắn lực lượng đến cộng đồng quốc tế.

Đồng thời, Tổng thống Donald Trump đang “gặp rắc rối”. Số lượng các trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng ở mức cao chưa từng thấy, gây ra sự hoảng loạn và khiến nhiều quốc gia ngừng việc mở cửa kinh tế theo kế hoạch. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy ứng cử viên Dân chủ Joe Biden là “thịnh hành” ở nhiều bang, thậm chí trên chiến trường. Trump trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong ba năm rưỡi tại Nhà Trắng.

Thông tin được tiết lộ trong hồi ký của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, hay tranh cãi của Nga về phần thưởng của Nga Taliban khiến những ngày cuối cùng của Trump trở nên khó khăn hơn bằng cách giết lính Mỹ ở Afghanistan . Khi đám đông không đến như kế hoạch, chiến dịch bầu cử của Trump, nơi có nhiều hy vọng cho Tulsa, Oklahoma, cũng “thất bại”.

Khi khó khăn đến, Trump thậm chí còn xem xét khả năng mất cuộc bầu cử trong năm nay. Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 25 tháng 6: “Biden nói rằng điều đó không rõ ràng, nhưng ông ấy có thể là tổng thống của bạn vì một số người không thích tôi.” Nhà bình luận của CNN Nic Robertson nói. Không phải ngẫu nhiên mà Tập Cận Bình và Putin đề xuất mục tiêu củng cố sức mạnh và ảnh hưởng của họ trong nhiệm kỳ đầu tiên. Thuật sĩ Trump đã dần đi vào cuối. Theo Robertson, quan điểm của hai nhà lãnh đạo dường như Hoa Kỳ sẽ không có ý chí hay quyết tâm đáp trả hành động của họ.

“Putin là người ăn miếng trả miếng. Ông tin rằng Hoa Kỳ đã phá hủy Liên Xô cũ. Ông muốn Hoa Kỳ phải chịu đựng”, nhà phân tích David Ignatius viết trên tờ The Washington Post. Ông nói thêm rằng thông qua hiến pháp sửa đổi, Putin hiện có nhiều năm quyền lực để “trả nợ Mỹ”.

Đồng thời, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews chúc mừng Tổng thống Trump là “nhà đàm phán tầm cỡ thế giới”, người luôn mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ trên trường quốc tế. “Tuy nhiên, với biên tập viên CNN Karl · Giống như Carl Bernstein, nhiều cựu quan chức cấp cao Tào Tháo cũng đưa ra những bình luận khác. Họ nghĩ Trump là một người ảo tưởng về khả năng thu hút các nhà lãnh đạo khác vào chương trình nghị sự của mình và nghĩ rằng ông có thể cám dỗ, Thuyết phục hoặc buộc hầu hết các nhà lãnh đạo nước ngoài phải tuân theo mong muốn của ông. “Nguồn tin của Bernstein cho biết, nhưng Putin là một quan chức tổng thống Mỹ. Ba năm trước, Nga một ngày sau khi ông Trump từ chức James Comey, Ngoại trưởng Nga Sergei Raff Ông Serge Lavrov đã đến Phòng Bầu dục. Giám đốc FBI. Comey là người chịu trách nhiệm điều tra Nga Hồi bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Trump sau đó nói với các vị khách Nga: “Tôi vừa sa thải Giám đốc FBI. Ông đã làm những điều điên rồ “, Robertson nói. Hai tháng sau, Trump gặp Putin riêng tư giữa các cuộc họp. Nhà Trắng G-20 sau đó đã ca ngợi cuộc họp là” thành công “và chỉ ra rằng thỏa thuận ngừng bắn Syria chưa đạt được. Cuộc họp giao ban (phòng xảy ra: Cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng) cho biết: “Putin có thể cười vì những thành tích của mình.

Nhà phân tích Robertson tin rằng Putin hiện có cơ hội trở thành “tổng thống cuộc sống” để đạt được mục tiêu của mình.

Tổng thống Donald Trump (trái) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng trước9/2017. Ảnh: AFP. – Chủ tịch Tập Cận Bình và Trump có những trải nghiệm khác nhau. Khi hai nước đụng độ trong một cuộc chiến thương mại, Tập Cận Bình phải tìm cách nắm bắt ý định thực sự của Trump, giải quyết các vấn đề như người Duy Ngô Nhĩ hoặc Hồng Kông hoặc chiến lược của Hoa Kỳ để ngăn chặn Trung Quốc trỗi dậy. Robertson đã làm việc ở châu Âu trong nhiều năm và nói với ông rằng Trump cố tình ngăn Trung Quốc trở thành một nền kinh tế. Robertson cho biết ông làm việc ở châu Âu trong nhiều năm. Công nghệ cao tiên tiến. Mặc dù Trump được khen ngợi vì thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc về chính sách thương mại, gián điệp thương mại hoặc trộm cắp tài sản trí tuệ, chiến lược của ông vẫn phải chịu nhiều chỉ trích.

“Thách thức hiện tại đối với Trump và những người kế nhiệm ông là cho Bắc Kinh thấy rằng Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn ở châu Á và các đồng minh của họ cũng sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc ngăn chặn các hành động gây bất ổn của Trung Quốc”, Robert · Blackwell đã viết. Trong một phân tích của Ủy ban Quan hệ Quốc tế của một tổ chức phi lợi nhuận ở New York, tất cả những điều này là tính toán của ông Tập Cận Bình về ông Trump. Các nhà bình luận trên tờ Washington Post coi việc thông qua Luật An ninh Hồng Kông là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Bắc Kinh đã cố gắng trở thành cường quốc thế giới theo cách riêng của mình, thay vì trả giá cho nó. Phối hợp .

Trong một bài phát biểu vào tháng trước, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien đã tuyên bố rằng Washington Hồi phản ứng sai lầm đối với việc thực hiện một kế hoạch luật an ninh của Bắc Kinh đã bị thất bại. “Đây là chính sách đối ngoại lớn nhất của Mỹ trong nhiều thập kỷ.” Nhiều nhà sử học tin rằng câu hỏi tranh luận không phải là liệu tổng thống của Trump có ảnh hưởng đến các quyết định của Tập Cận Bình và Putin hay không, mà là cách mà tổng thống Mỹ thay đổi thế giới. Một cách có lợi cho cả lãnh đạo Thanh Tâm (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website