Sự tức giận của những người muốn Catalonia tách khỏi Tây Ban Nha

Cuộc tranh luận về sự độc lập của Catalonia Catalonia đã gây ra những bất đồng công khai ở vùng đông bắc Tây Ban Nha và các khu vực giàu có của Tây Ban Nha. Những người ủng hộ độc lập của Catalonia đã nêu ra nhiều ý tưởng về lý do tại sao họ muốn khu tự trị tách khỏi Tây Ban Nha.

“Ghét phải trợ cấp cho cả nước”

Kỹ sư về hưu Henrique Aparici. Henrique Aparici, một kỹ sư công nghiệp đã nghỉ hưu 74 tuổi, nói rằng khu vực giàu có của xứ Catalan, nếu không làm điều này, thì quá “mệt mỏi khi trợ cấp cho phần còn lại của Tây Ban Nha”. Ông nói: “Hai bên rất giận dữ. Họ không muốn nói chuyện, đặc biệt là Madrid không muốn thảo luận. Ở đây, người Catalan luôn sẵn sàng nói, nhưng tôi nghĩ rằng kết thúc rất tồi tệ.” — Ông tin rằng trừ khi thay đổi 180 độ, nếu không thì nhà nước Tây Ban Nha “sẽ loại bỏ quyền tự trị của Catalonia, gây thêm áp lực, triển khai thêm cảnh sát ở đây và chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự can thiệp của quân đội.”

Aparic nói, tiếng Catalan Động lực của người Ronian bỏ việc là giành quyền tự chủ tài chính lớn hơn.

“Chúng tôi đang trợ cấp cho các khu vực tự trị của Andalusia và Extremadura. Chúng tôi sẽ tiếp tục trợ cấp mãi mãi, và đã đến lúc ngừng trợ cấp. Vì vậy, điều duy nhất có thể xảy ra là họ sử dụng vũ khí. Ông trợ cấp. “Chúng tôi muốn sử dụng một cuộc trưng cầu dân ý để xác định xem chúng tôi có chiếm đa số hay không”, ông nói. “” Họ làm chúng tôi tức giận “-Mireia Jimenez. Ảnh: CNN.

Tin tức 25 tuổi Sinh viên chuyên nghiệp Mireya Jimenez nói rằng cách Madrid tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý ở Catalonia vào ngày 1 tháng 10 đã tăng sự ủng hộ của công chúng cho độc lập. Cuối tuần trước, trước khi cảnh sát Madrid được phái đi để ngăn chặn cuộc trưng cầu dân ý Hàng trăm người đã bị thương.

Jimenez nói: “Tôi đã không thấy kiểu đàn áp này cho đến khi tôi thấy kiểu đàn áp này vào ngày 1 tháng Mười. Tôi nghĩ rằng nhiều người không muốn độc lập hai năm trước, nhưng sau tất cả những điều này đã xảy ra, tôi nghĩ có nhiều người muốn độc lập hơn “.

“, tôi nghĩ tình yêu sẽ không có bước ngoặt. Tôi nghĩ bất kể họ làm gì, điều đó sẽ khiến chúng tôi tức giận và tôi nghĩ rằng chúng tôi thấy một phần của Tây Ban Nha, không yêu chúng tôi, nhà vua không yêu chúng tôi, vì vậy không có cách nào để quay lại cách trước đó bằng cách sử dụng chúng để đối xử với chúng tôi “, cô nói thêm — Jimenez cho biết cô không nghĩ Tây Ban Nha đại diện cho một người như vậy. Cô nói: “Tôi tin rằng một khi chúng ta trở nên độc lập, chúng ta sẽ có thể quản lý bản thân tốt hơn. Chúng tôi sẽ tận hưởng những lợi thế mà chúng tôi không thể tận hưởng nếu chúng tôi vẫn ở Tây Ban Nha. “Tạo ra một đất nước tốt hơn”

Raul del Hoyo. Nhiếp ảnh: CNN .

Raul del Hoyo, một chuyên gia công nghệ hậu cần 56 tuổi, nói, Anh ấy cảm thấy rằng người Tây Ban Nha và người Catalan rất hài lòng, nhưng anh ấy tin vào phong trào độc lập của người Catalan. Sự gắn kết xã hội và sáng kiến ​​để tạo ra một đất nước tốt hơn. Chúng tôi rất tiếc khi thấy cảnh sát bắt giữ những người biểu tình Những người thể hiện hoặc thể hiện dân chủ tập trung trên đường phố để đạt được mục đích chính trị “, ông nói. Tôi tin rằng hai đảng này sẽ ngồi vào bàn đàm phán và tìm giải pháp cho cả hai bên.

“Có bạo lực ở đây, và tôi tin rằng điều này sẽ đến từ chính phủ. Trong nhiều thập kỷ, Catalonia đã đòi hỏi dân chủ. Catalonia là một phần của Bán đảo Iberia, một phần của Tây Ban Nha và vẫn hỗ trợ Châu Âu , Giá trị dân chủ và cuộc chiến chống độc tài của Francisco Franco (cựu Thủ tướng Tây Ban Nha). Catalonia là một quốc gia hòa bình, một quốc gia tổ chức các giá trị riêng để phát triển. Nó không chống lại bất cứ điều gì “, Hoyo nói .

“Họ không nghe chúng tôi” -Anna, một người Catalan đã nghỉ hưu. Nhiếp ảnh: CNN .

Anna, một quan chức hành chính đã nghỉ hưu 68 tuổi, nói rằng sự độc lập của Catalonia Catalonia là rất quan trọng. “Chúng tôi phải độc lập để giành lại mọi thứ mà chính quyền trung ương Madrid đã cướp đi của chúng tôi.” Cô nói. Anna tức giận về cách chính quyền trung ương đối xử với người Catalan trong những ngày gần đây. Cô nói: “Chúng tôi rất yên bình, nhưng họ không lắng nghe chúng tôi, họ cũng sẽ không tấn công mọi người kể cả người già và trẻ em, kể cả người già và trẻ em.”

— “Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tham gia vào cuộc đối thoại và thảo luận và sửa chữa. Vấn đề này. Bởi vì chúng tôi không bao giờ có vấn đề giữa mọi người, tôi không cần bằng tốt nghiệpHãy đứng dậy, những người muốn, “cô tiếp tục.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website