Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Pompeii chúc mừng các quốc gia như Cộng hòa Séc, Ba Lan và Estonia chỉ cho phép các nhà cung cấp đáng tin cậy tham gia mạng lưới 5G. Carisa Nietsche, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm An ninh Hoa Kỳ, nói rằng nhiều quốc gia đã quyết định về vụ việc năm ngoái. Ngoài ra, nhiều nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, như Vương quốc Anh, Pháp và Đức, vẫn chưa công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sử dụng Huawei. Các nước và nhà khai thác châu Âu hiện đang lo lắng rằng Huawei có thể không thể cung cấp cơ sở hạ tầng 5G như đã hứa và vì các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, “hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề”. — Trước đây, Huawei đã ở trong tình huống này. Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty bán công nghệ và linh kiện cho Huawei mà không được phép. Huawei đã lưu trữ hàng hóa và tìm thấy các nhà cung cấp khác. Do đó, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, họ vẫn duy trì mối quan hệ kinh doanh ổn định.

– Tuy nhiên, do không thể sử dụng ứng dụng Google trong dòng sản phẩm mới, ngay cả sau khi hiệu suất kinh doanh tốt được phát hành vào năm 2019, doanh số điện thoại thông minh quốc tế của họ đã giảm. Huawei cũng cảnh báo rằng năm 2020 sẽ “khó khăn” Năm.” Điều này có thể đúng. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, quyết định rút thiết bị 5G khỏi Vương quốc Anh và căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến Huawei ngày càng khó khăn hơn. Vị trí của vụng trộm tại cuộc triển lãm tháng 8 ở Bắc Kinh Ảnh: Reuters- — Các lệnh trừng phạt mới nhất được Hoa Kỳ công bố vào tháng Năm có tác động lớn hơn so với lệnh cấm hồi năm ngoái. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Washington, các công ty sử dụng phần cứng và phần mềm của Mỹ sẽ không thể cung cấp chip Huawei. Các quy định mới sẽ ngăn các công ty như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần cần thiết khác cho Huawei. Đại lý Jefferies (Jefferies) cho biết nếu không có con chip này, Huawei sẽ không thể sản xuất các trạm BTS 5G và sản xuất các thiết bị khác.

“Theo các quy định xuất khẩu trực tiếp hiện hành tại Hoa Kỳ, tôi thực sự nghĩ rằng thiết bị 5G của Huawei đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng”, Edison Lee, một nhà phân tích tại Jefferies nói. Không có thay đổi, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ không giảm bớt, tôi nghĩ rủi ro là “Huawei sẽ ngừng cung cấp thiết bị 5G từ đầu năm tới”. .

Trên CNN, người phát ngôn của Huawei, Evita Cao, tuyên bố rằng, vẫn nhận được sự hỗ trợ của khách hàng. Vào tháng Năm, họ cũng bày tỏ “sự phản đối mạnh mẽ” đối với các lệnh trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ, gọi chúng là các quy tắc “phân biệt đối xử”. Điều này sẽ có tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Huawei cho biết trong một tuyên bố: “Sự hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn đã bị gián đoạn trên toàn cầu.” Chúng tôi hy vọng các hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. “Huawei gặp vấn đề ở Anh. Cuối tuần trước, Telegraph cho biết Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson sẽ rút dần công nghệ 5G của Huawei khỏi đất nước” trong năm nay “, điều này đi ngược lại quyết định trước đây của Huawei về việc hạn chế quyền truy cập vào mạng 5G. Oliver Dowden của Digital and Communications cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ “có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mạng 5G của Huawei”.

Đầu năm nay, Huawei đã tuyên bố rằng họ đã ký 91 hợp đồng thương mại 5G, hơn một nửa trong số đó là ở châu Âu, 27 ở châu Á và 17 ở các quốc gia khác .

Được coi là một công cụ giúp Trung Quốc giám sát các quốc gia khác, Huawei cho biết đây là một công ty tư nhân với hàng ngàn nhân viên. Chính phủ có thể buộc Huawei giám sát các quốc gia khác và Huawei nói rằng điều này không bao giờ xảy ra, và nếu có, họ sẽ từ chối các yêu cầu đó.

– Ngay cả như vậy, ngay cả sau khi tuyên bố độc lập khỏi Bắc Kinh, Huawei vẫn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan của Trung Quốc. Căng thẳng gia tăng ở châu Âu và Ấn Độ vẫn nghi ngờ về điều này. Một số quốc gia trong nước cáo buộc Trung Quốc nổi tiếng. Nhiều quốc gia khác cũng không muốn thấy phản ứng tàn bạo của Bắc Kinh đối với những lời chỉ trích.

Nietzsche nói rằng có một khoảng thời gian trong đại dịch, “Trung Quốc có thể thiết lập nó như là nhà lãnh đạo tổng thể. Tình trạng của mọi người. Họ là những cây cầu, nhưng họ lúng túng trong việc quản lý. “Đặc biệt là ở châu Âu, nhiều mặt nạ được gửi từ Trung Quốc được đánh giá là kém chất lượng.

Các nước châu Âu cũng lo ngại về cán cân thương mại và mối quan hệ đầu tư không cân bằng với Trung Quốc. Quốc. Trong những tháng gần đây, họ đã thực hiện Các biện pháp ngăn chặn các công ty Trung Quốc mua logo công nghiệp của kho báuii và giành được hợp đồng với chính phủ. Nietzsche nói rằng Đức và Anh đã gửi nhiều tín hiệu, cho thấy họ sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là không cho phép Huawei tham gia vào lõi của mạng 5G. Đức đang điều tra luồng dữ liệu Huawei, để xem liệu công ty có vi phạm các quy định của châu Âu hay không.

Ấn Độ cũng đang xem xét sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G của đất nước. Huawei đã có được giấy phép tham gia thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây sau một cuộc chiến tranh biên giới, quan hệ giữa hai nước đã căng thẳng.

Nhiều người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Trung Quốc. Do “mối đe dọa đối với chủ quyền quốc gia”, chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng chục ứng dụng điện thoại di động của Trung Quốc vào tuần trước.

Giri tin rằng Huawei có thể chịu áp lực leo thang căng thẳng. Người Ấn Độ “tin chắc rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Trung Quốc”.

Các biện pháp mà Châu Âu và Ấn Độ áp dụng cho thấy các hoạt động đầu tư của Trung Quốc sẽ không dễ dàng trong vài năm tới. Giri kết luận: “Các nước lớn hiện nay có cùng quan điểm.” Hà Tú (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website