Đảng Dân chủ tự tin đánh bại Trump

Cơ quan bỏ phiếu Gallup công bố vào ngày 6 tháng 7 rằng kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ cử tri Mỹ ủng hộ Tổng thống Donald Trump là 38%, trong khi tỷ lệ của phe đối lập là 57%. Các cuộc thăm dò của Fivethentyeight mang lại kết quả tương tự, với khoảng 40% người ủng hộ và hơn 55% phe đối lập Trump.

Kể từ mùa xuân, cuộc khủng hoảng kinh tế đã biến mất kể từ cuộc khủng hoảng Covid-19. Một cuộc biểu tình chủng tộc đã diễn ra sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen bị cảnh sát giết chết tại thành phố Minneapolis. Trump “mất” ứng cử viên Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò và chiến trường quốc gia, tăng ít tiền hơn so với các đối thủ của ông trong chiến dịch gây quỹ vào tháng 5 và tháng 6. -Trump và các trợ lý của ông xác nhận rằng dữ liệu điều tra nội bộ cho thấy kết quả giữa hai ứng cử viên gần gũi hơn. Trump đã tuyên bố vào ngày 10 tháng 7: “Trong một cuộc thăm dò thực tế, chúng tôi đang làm rất tốt.” – Nhóm bầu cử của Trump đang cố gắng “đảo ngược” tình hình với thông tin khắt khe hơn trong những tuần tới, và Cựu phó tổng thống, người đã phát động năm tấn công 77 năm, chủ yếu tập trung vào gần 50 năm sức khỏe tâm thần và sự nghiệp chính trị của Biden.

Tuy nhiên, khi Trump tiếp tục thực hiện phong trào “tự siêu việt”, ông không bao giờ cho thấy rằng ông thích quan sát kỷ luật. Chiến dịch đe dọa.

Vào tối ngày 10 tháng 7, Trump đã giảm án cho đồng minh lâu dài Roger Stone, điều này gây ra sự chỉ trích mới, khiến anh ta không bị kết án sau khi bị kết án khai man. nhà tù. Thượng nghị sĩ Mitt Romney của Đảng Cộng hòa Utah gọi động thái của Trump là “một câu chuyện chưa từng thấy về tham nhũng”.

Vào ngày 9 tháng 7, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đến thăm người hàng xóm cao lớn của mình ở Sranton, Pennsylvania. Khi chính quyền Trump đấu tranh để đối phó với Covid-19, Biden đã đạt được lợi thế. Vụ dịch đã gây ra gần 3,5 triệu ca nhiễm trùng và hơn 138.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều cố vấn chiến dịch của ông nói rằng không có nhà nước nào có thể đảm bảo chiến thắng.

Tuy nhiên, các bình luận của các cuộc thăm dò đã phản đối chiến dịch của Trump nhằm đối phó với các cuộc biểu tình về dịch bệnh và chủng tộc và kết quả gây quỹ gần đây. Nhiều nhà lãnh đạo dân chủ đã nhìn thấy sự khởi đầu của cuộc bầu cử năm nay. -Charles E. Schumer, lãnh đạo Đảng Dân chủ thiểu số tại Thượng viện Hoa Kỳ, rất lạc quan về triển vọng giành lại ba hoặc bốn ghế cần thiết trong Đảng Cộng hòa. Tầm quan trọng của việc đưa đất nước trở lại đất nước và mang lại nhiều sự chú ý hơn cho tầng lớp trung lưu ‘, “Schumer nói. – Diễn giả Nancy Pelosi khẳng định rằng nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng, tuy nhiên, bà cũng cảnh báo rằng Trump sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho truyền thống Cộng hòa ở nhiều khu vực. Ngoài ra, Pei Losey cũng dự đoán rằng Trump và các đồng minh sẽ cố gắng ngăn họ vào khu vực bỏ phiếu và cản trở các cử tri và đảng Dân chủ da đen. Pelosi nói: “So với cuộc tổng tuyển cử vừa qua, chúng tôi có một lợi thế là mọi người vẫn cảnh giác, nhận thức và lo lắng hơn.”

Mike Murphy (Đảng Cộng hòa) chiến lược ủng hộ Trump Nó cũng được khuyến nghị rằng Đảng Dân chủ không nên quá tự tin. “Họ rất phấn khích. 90% các cuộc thăm dò là thước đo chính xác về kết quả bầu cử và nhiều cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đã thua. Vì vậy, họ hoàn toàn có thể thư giãn. Nhưng ý tôi là,” hãy cẩn thận, vì kết quả bầu cử rất Ổn định, “Biden đã hơn Trump 9 điểm trong cuộc khảo sát của Washington Post vào giữa tháng Sáu. Ông cũng ở các bang chiến tranh như Arizona, Florida, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin. Trong một cuộc thăm dò gần đây, ông đã lãnh đạo việc từ chức của tổng thống. Amy Walter, biên tập viên của Báo cáo chính trị Cook, nói: “Tôi không chắc tổng thống đang ở trong vực thẳm. Làm thế nào ông cố gắng ‘cảnh tượng’ và nói thêm rằng Trump đang lơ lửng và có nhiều khả năng được bầu vào Quốc hội. Ứng cử viên Cộng hòa. -Haley Barbour, cựu thống đốc Mississippi và cựu chủ tịch Ủy ban Cộng hòa Quốc gia, cho biết Trump có thể lấy lại sự ủng hộ của cử tri thông qua những thông tin khắt khe hơn.Thợ cắt tóc nói: “Nó xảy ra vào ngày 19, vị trí hiện tại của chúng tôi, lý do cho sự tăng trưởng tích cực của nền kinh tế do chính sách của bạn và lý do tại sao các biện pháp của Đảng Dân chủ sẽ không hiệu quả.” – Chính phủ Nhà Trắng và nhóm bầu cử Trump gần đây đã chỉ ra rằng Tổng thống có khả năng hơn Nhà nước Biden trong việc phục hồi từ nền kinh tế sau đại dịch, và hy vọng rằng thông tin này sẽ hấp dẫn các cử tri đã thể hiện các cuộc thăm dò.

Cố vấn chiến dịch trưởng của Trump, Jason Miller nói rằng những nỗ lực trước mắt của họ là “các cuộc tấn công lớn” “đối với Biden, chống lại sự yếu kém của sự thiếu hiểu biết và rủi ro trong công việc của đối thủ, làm suy yếu Trump Tất cả các chính sách kinh tế.

Tuy nhiên, chiến dịch cố vấn cấp cao của Biden, Anita Dunn đã xác nhận vụ tấn công. Năm ngoái, răng của Mỹ không thành công lắm.

“Họ không có thời gian để học hỏi từ Joe · Ý tưởng của Biden là vô lý. Khi Tổng thống cố tình thu hút Biden theo cách tiêu cực, ông đi một mình. Vấn đề với Donald Trump là ông đang được các cử tri Mỹ đánh giá. Dunn nói: “Người Mỹ không thích tổng thống đặt lợi ích lên hàng đầu, bác bỏ ý kiến ​​chuyên gia và biến mọi thứ thành thảm họa. Dunn tin rằng cuộc bầu cử đã kết thúc. Đảng Dân chủ sẽ tập trung vào sự lãnh đạo của các nhà lãnh đạo Nhà Trắng.” Khi Joe Biden đưa ra một tuyên bố hoặc báo cáo một vấn đề, anh ấy đã trở thành tổng thống mà mọi người mong muốn. Anh ấy đã cố gắng đoàn kết mọi người. Biden thành thật về những thách thức chúng tôi gặp phải và lạc quan về khả năng giải quyết vấn đề cùng nhau, “Dun nói.

67% người Mỹ không đồng ý. Trump Cameron Covid-19, theo cuộc thăm dò ý kiến ​​của ABC News / Ipsos, tháng 7 10. Một cuộc khảo sát về cách quản lý quan hệ dân tộc của Trump có kết quả tương tự. — “Nếu tổng thống bắt đầu chiến đấu với Covid-19 sớm và là nhà lãnh đạo thực sự, ông chắc chắn sẽ không bị đánh bại. Nhưng Trump đã không nắm bắt những cơ hội này”, Terry Terry, cựu thống đốc bang Virginia và cựu chủ tịch Hội đồng Dân chủ Quốc gia · Terry McAuliffe nói. Nhà thám hiểm dân chủ Peter Hart nói: “Bốn năm qua đã ở trong tình trạng bối rối, mọi người nói rằng họ muốn thoát khỏi rắc rối.”

Cựu đảng Cộng hòa Carlos Cobello Trump đã giành được một bang Florida vào năm 2016 Một người từ Florida nói rằng tình hình hiện tại rất bất lợi cho tổng thống Mỹ. “Ý tưởng của tổng thống là các ngôi sao truyền hình thực tế chỉ hấp dẫn và thú vị với nhiều người khi đất nước ổn định Curbelo cho biết: Nhiều người ủng hộ Trump tham gia cuộc bầu cử năm 2016 giờ đã thay đổi suy nghĩ của họ, đặc biệt là ở vùng ngoại ô Florida, nơi rất quan trọng trong cuộc bầu cử tháng 11. -President Donald Trump đã tham gia vào cuộc thảo luận về việc mở trường học tại Đại học Trump. Nhà Trắng, ngày 7 tháng 7. Ảnh: The Washington Post (

Washington Post .

) Các ứng cử viên đảng Cộng hòa đã được bầu để làm mờ đi triển vọng của Thượng viện trong những tuần gần đây. Do sự gia tăng số lượng của hàng chục bang, cuộc chiến giành quyền kiểm soát Thượng viện ở sáu bang bắt đầu. Khi Trump được tha bổng trong lần triệu hồi hồi tháng Hai, nhiều đảng Dân chủ đã lo lắng về việc mất ghế trong Hạ viện, nhưng bây giờ, do cuộc bầu cử lại của Đảng Dân chủ, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa đang nỗ lực để đấu tranh cho sự vô tội của Đảng Dân chủ. Mục tiêu của Đảng Dân chủ là nhiều tiểu bang từng là quan điểm của Đảng Cộng hòa, như Georgia, Indiana và Missouri, New York, Pennsylvania và Texas. Nhiều chiến lược gia Dân chủ tin rằng sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm nCoV mới nổi ở Texas có thể làm suy yếu vị thế của Trump trong các cử tri truyền thống.

“Thế giới đang thay đổi. Những gì chúng ta có là, rõ ràng, tổng thống đã trở thành một trở ngại cho Đảng Cộng hòa. Abby Curran Horrell, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Hạ viện, nói rằng rất khó để giải quyết. ..

Thanh Tâm (Theo “Washington Post”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website