Công cụ quảng cáo của Facebook lớn như thế nào?

Ngày càng có nhiều thương hiệu chính thống tham gia danh sách rút tiền của Facebook để phản đối chính sách kiểm soát nội dung đáng ghét của mạng xã hội. Adidas, HP và Ford đã được thêm vào thứ hai một mình. Trước đây, Unilever, The North Face, Coca Cola và Honda cũng đã tham gia sự kiện này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nhiều hơn công cụ quảng cáo trực tuyến khổng lồ của nó. quay lại Hầu hết số tiền này không đến từ các công ty như Starbucks hay Coca-Cola, mà từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa vào Facebook để thu hút khách hàng và tạo thương hiệu.

Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Nhiếp ảnh: Reuters

Đầu năm nay, Facebook tuyên bố có 8 triệu nhà quảng cáo. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Pathmatics, 100 chi tiêu lớn nhất năm ngoái đã đóng góp 4,2 tỷ đô la, tương đương 6% doanh thu của Facebook. Lần cuối cùng Facebook công bố dữ liệu này vào tháng 4 năm 2019. Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg cho biết vào thời điểm đó, 100 công ty hàng đầu đã đóng góp “dưới 20%” vào tổng doanh thu quảng cáo. – “Facebook có rất nhiều đối tác. Nicole Perrin, một nhà phân tích tại eMarketer, nhận xét:” Tất nhiên mạng xã hội này phụ thuộc vào nhiều doanh nghiệp nhỏ. – Ngay cả khi Facebook đối mặt với làn sóng kháng cự, là quảng cáo lớn nhất trong lịch sử, một số lượng lớn khách hàng trên nền tảng có thể giúp họ tránh được tổn thất tài chính lớn. Ngoài ra, câu hỏi vẫn là liệu thương hiệu có thể rời khỏi nền tảng quảng cáo hay không. Công nghệ thực tế ảo đã tiêu tốn rất nhiều tiền. Bước đột phá lớn nhất của họ không phải là liên lạc với bạn bè và gia đình, mà là định vị nó như một công cụ thiết yếu để các công ty liên hệ với người tiêu dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Họ có thể cung cấp một loạt các quảng cáo cho các công ty thuộc mọi quy mô. Lựa chọn.

Doanh thu quảng cáo của Facebook cũng tăng theo số lượng người dùng. Theo dữ liệu của eMarketer, doanh thu của họ trong năm 2009 là 767 triệu đô la Mỹ. Vào thời điểm đó, Facebook có 350 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Hiện tại, con số này là 2,6 tỷ, không bao gồm 1 tỷ người dùng trên Instagram (nền tảng được mua vào năm 2012). Nền tảng FacebookAds cho phép các công ty nhắm mục tiêu độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý và các đặc điểm khác của đối tượng mục tiêu và theo dõi hiệu quả của quảng cáo trong thời gian thực. -Đây là một cuộc cách mạng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách thấp không thể quảng cáo trên TV. Nó cũng khiến Facebook trở thành một vị trí quảng cáo kỹ thuật số độc quyền cho đối thủ Google. Hai công ty hiện thu hút hơn một nửa Hoa Kỳ Doanh thu quảng cáo trực tuyến và gần 30% tổng chi tiêu quảng cáo. Nhấn mạnh Một trong những tranh cãi lớn nhất xảy ra vào năm 2016, khi Facebook thừa nhận rằng họ đã tính toán sai một số biện pháp quảng cáo, chẳng hạn như lượt xem video hoặc lượt xem trang. Nói với CNN: “Mọi người tin vào Facebook vì họ là bên duy nhất có tất cả dữ liệu. “Năm 2018, Facebook đã bị chỉ trích vì xử lý các thông tin cá nhân sau đây. Vụ bê bối Cambridge Analytica. Lần cuối cùng là vào tháng 1, khi một số công ty lớn kêu gọi Facebook và các công ty công nghệ làm nhiều hơn để ngăn quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh nội dung xấu. Dễ dàng hơn nhiều so với việc rời khỏi nền tảng hoàn toàn. Các thương hiệu lớn có ngân sách lớn có thể cân nhắc lựa chọn các nền tảng quảng cáo khác, như Google, Amazon hoặc thậm chí TikTok, Snapchat. Tuy nhiên, rất khó cho các doanh nghiệp nhỏ có hàng triệu ngân sách .

“Tôi Nghĩ rằng khả năng các doanh nghiệp nhỏ tham gia tẩy chay là không thể vì họ phụ thuộc nhiều nhất vào Facebook để thu hút khách hàng “, Perrin nói. Ngay cả các thương hiệu bị tẩy chay cũng không thể rời khỏi nền tảng trong một thời gian dài. Ngoài ra, không phải tất cả quảng cáo đều dừng trên nền tảng Facebook và Instagram. Hầu hết đều có tài khoản với hàng triệu người theo dõi và có thể tiếp tục chia sẻ các vị trí thường xuyên. Một số công ty cũng nói rằng tẩy chay chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ.

– Cuối cùng, nhiều công ty có thể buộc phải cắt giảm quảng cáo.o Do đại dịch. “Bạn phải nhớ rằng đây là vào giữa mùa phổ biến. Công ty phải cắt quảng cáo ở tất cả các kênh, bao gồm cả Facebook. Thật khó để phân tách tác động của việc tẩy chay đối với đại dịch.” Perrin nói. -Tiếp theo thứ năm (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website