Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Pompeii chúc mừng các quốc gia như Cộng hòa Séc, Ba Lan và Estonia chỉ cho phép các nhà cung cấp đáng tin cậy tham gia mạng lưới 5G. Carisa Nietsche, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm An ninh Hoa Kỳ, nói rằng nhiều quốc gia đã quyết định về vụ việc năm ngoái. Ngoài ra, nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu, như Vương quốc Anh, Pháp và Đức, vẫn chưa công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với Huawei. Các nước và nhà khai thác châu Âu hiện đang lo lắng rằng Huawei có thể không thể cung cấp cơ sở hạ tầng 5G như đã hứa và vì các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, “hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề”. — Trước đây, Huawei đã ở trong tình huống này. Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty bán công nghệ và linh kiện cho Huawei mà không được phép. Huawei đã dự trữ hàng hóa và đã tìm được nhà cung cấp thay thế. Kết quả là, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, họ vẫn hoạt động ổn định.

– Tuy nhiên, do không thể sử dụng ứng dụng Google trong dòng sản phẩm mới, ngay cả sau khi hiệu suất kinh doanh tốt được phát hành vào năm 2019, doanh số điện thoại thông minh quốc tế của họ đã giảm. Huawei cũng cảnh báo rằng năm 2020 sẽ “khó khăn” Năm.” Điều này có thể đúng. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, quyết định rút thiết bị 5G và căng thẳng giữa Anh và Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến Huawei ngày càng khó khăn hơn.

Hình ảnh gian hàng của Huawei tại Triển lãm Bắc Kinh tháng 8: Reuters – Các lệnh trừng phạt mới nhất được Hoa Kỳ công bố vào tháng 5 có tác động lớn hơn lệnh cấm năm ngoái. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Washington, các công ty sử dụng phần cứng và phần mềm của Mỹ sẽ không thể cung cấp chip Huawei. Các quy định mới sẽ ngăn các công ty như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần cần thiết khác cho Huawei. Đại lý Jefferies cho biết nếu không có những con chip như vậy, Huawei sẽ không thể sản xuất các trạm BTS 5G và sản xuất các thiết bị khác.

“Theo các quy định xuất khẩu trực tiếp hiện đang được thực thi bởi Hoa Kỳ, tôi nghĩ thiết bị 5G của Huawei đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Nhà phân tích của Jefferies, Edison Lee nói,” Nếu luật pháp không thay đổi, Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ lo lắng. Tình hình vẫn chưa nguôi, tôi nghĩ rủi ro rất cao. “Đó là Huawei sẽ phải ngừng cung cấp thiết bị 5G từ đầu. Năm tới.”

Trên CNN, người phát ngôn của Huawei Evita Cao chỉ tuyên bố rằng “anh ấy vẫn được hưởng lợi từ ‘hỗ trợ khách hàng’. Vào tháng 5, họ cũng tuyên bố rằng họ phản đối mạnh mẽ” các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ “, gọi họ là” phân biệt đối xử ” Các quy tắc .

– “Điều này sẽ có tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Huawei cho biết trong một tuyên bố: “Nó đã phá vỡ sự hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn trên phạm vi toàn cầu.” Chúng tôi hy vọng các hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. “Huawei đã gặp phải vấn đề ở Anh. Cuối tuần trước, Telegraph nói rằng Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson sẽ rút dần công nghệ 5G của Huawei khỏi đất nước” trong năm nay “, khác với việc Huawei bị hạn chế quyền truy cập vào mạng 5G. Quyết định của S chạy ngược lại. Oliver Dowden, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật số và truyền thông, nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ “có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mạng 5G của Huawei.”

Đầu năm nay, Huawei tuyên bố đã ký 91 hợp đồng thương mại 5G, hơn một nửa trong số đó là ở châu Âu, 27 quốc gia ở châu Á và 17 quốc gia khác.

Hoa Kỳ từ lâu đã coi Huawei là Huawei tuyên bố rằng đây là một công ty tư nhân có hàng ngàn nhân viên. Chính phủ Trung Quốc có thể buộc Huawei giám sát các quốc gia khác. Huawei tuyên bố rằng điều này chưa bao giờ xảy ra. Yêu cầu .

– Tuy nhiên, ngay cả sau khi tuyên bố độc lập khỏi Bắc Kinh, Huawei vẫn bị mắc kẹt trong mười quốc gia ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, và ngày càng bị nghi ngờ bởi châu Âu và Ấn Độ. Đại dịch đã làm cho các mối quan hệ này trở nên căng thẳng hơn. Một số quốc gia ở Trung Quốc cáo buộc Trung Quốc về dịch bệnh. Nhiều quốc gia khác không muốn thấy phản ứng của công ty Bắc Kinh đối với những chỉ trích này. Nietzsche nói rằng có một khoảng thời gian trong đại dịch, Trung Quốc có thể thiết lập vai trò là người lãnh đạo tổng thể. trạng thái. Họ là những cây cầu, nhưng họ lúng túng trong việc quản lý. “Đặc biệt là ở châu Âu, nhiều mặt nạ được gửi từ Trung Quốc bị đánh giá là kém chất lượng.

Các nước châu Âu cũng bày tỏ lo ngại về cán cân thương mại và mối quan hệ đầu tư không cân bằng với Trung Quốc. Quốc. Trong những tháng gần đây, họ Các biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn các công ty Trung Quốc có được logo công nghiệp của kho báu.ii và giành được hợp đồng với chính phủ.

Nietzsche nói rằng Đức và Anh đã gửi nhiều tín hiệu, cho thấy họ sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là không cho phép Huawei tham gia vào lõi của mạng 5G. Đức đang điều tra luồng dữ liệu Huawei, để xem liệu công ty có vi phạm các quy định của châu Âu hay không.

Ấn Độ cũng đang xem xét việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G của đất nước, phân tích cư trú của Chaitanya Giri của cơ quan tư vấn của Công ty tư vấn Gateway của Ấn Độ. Huawei đã có được giấy phép tham gia thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, sau một cuộc chiến tranh biên giới, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Nhiều người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Trung Quốc. Tuần trước, chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng chục ứng dụng điện thoại di động của Trung Quốc vì “đe dọa chủ quyền quốc gia”.

Giri tin rằng Huawei có thể phải đối mặt với áp lực từ căng thẳng leo thang. Người Ấn Độ “tin chắc rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Trung Quốc”.

Các biện pháp mà Châu Âu và Ấn Độ áp dụng cho thấy các hoạt động đầu tư của Trung Quốc sẽ không dễ dàng trong vài năm tới. Giri kết luận: “Các nước lớn hiện nay có cùng quan điểm.” Hà Tú (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website