Nghịch lý Covid-19 ở Ấn Độ

Tuy nhiên, đằng sau con số này, có một nghịch lý. Ấn Độ báo cáo 25.000 ca tử vong, bằng một nửa số ca tử vong được ghi nhận khi hai nước nhiễm hơn 1 triệu người. Trước khi lễ hỏa táng được tổ chức tại New Delhi vào tuần trước, gia đình của các bệnh nhân nCoV đã chết đã cầu nguyện. Ảnh: Reuters. Xét về tổng số trường hợp và số ca tử vong trung bình trên một triệu người, Ấn Độ, tỷ lệ tử vong tương đối thấp được nhiều người coi là một bí ẩn. Chính phủ Ấn Độ đã nhiều lần sử dụng dữ liệu này để trấn an mọi người rằng theo thống kê, tỷ lệ lưu hành đất nước không nghiêm trọng như nhiều quốc gia khác.

Loại lạc quan này có thể bị coi là sai. Các chuyên gia tin rằng dữ liệu của chính phủ chắc chắn không thể phản ánh đầy đủ hoàn cảnh của đại đa số người chết ở khu vực nông thôn mà không được chăm sóc y tế, điều này khiến họ ít có khả năng trải qua kiểm tra hoặc chẩn đoán. phỏng đoán. Có nhiều dấu hiệu cho thấy cái chết của nCoV đã bị bỏ lỡ hoặc báo cáo sai. Tỷ lệ phát hiện nCoV bình quân đầu người ở Ấn Độ vẫn còn rất thấp.

Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất báo cáo nhiều trường hợp mắc bệnh và số người chết tương đối thấp. Nga đã đăng ký gần 760.000 trường hợp, trong đó khoảng 12.000 trường hợp tử vong, khiến người ta nghi ngờ về phương pháp kiểm kê.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hồi đầu tháng này, phát ngôn viên của Kremlin, Dmitri Peskov đã bảo vệ. Tỷ lệ tử vong thấp ở Nga. Ông nói: “Bạn đã bao giờ nghĩ về việc liệu hệ thống y tế của Nga sẽ tốt hơn chưa?”

Tỷ lệ tử vong ở Nga được chia cho số người chết cho mỗi trường hợp chia cho 1,6%. Ấn Độ là 2,6%, Hoa Kỳ là 3,9%. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng những con số này phụ thuộc vào tỷ lệ kiểm tra và báo cáo tử vong, vì vậy giá trị của chúng bị hạn chế.

Các chuyên gia tin rằng khả năng Ấn Độ có tỷ lệ tử vong thấp do những yếu tố này nằm trong dân số trẻ. Theo một điều tra dân số gần đây, chỉ có 5% người Ấn Độ trên 65 tuổi và hơn một nửa là 25 tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nCoV bị nhiễm bệnh, người cao tuổi rất có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong.

Một số người đã đề xuất nhiều lý do khác để giải thích tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ. Ví dụ, nhiều người đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh lao có thể giúp tăng tỷ lệ tử vong. Không giống như những nơi khác không có đặc điểm miễn dịch hoặc di truyền đặc biệt mà mọi người đã tìm thấy. Hay nguy hiểm như người da đỏ. Tuy nhiên, không có bằng chứng về những lập luận này.

Đồng thời, sự phổ biến của Ấn Độ cho thấy không có dấu hiệu chậm lại, buộc một số bang và thành phố phải áp đặt một số trở ngại một lần nữa. tuần trước. Nhiễm trùng hàng ngày và tử vong lập kỷ lục mới. Mitchhat Jha, một nhà dịch tễ học tại Đại học Toronto, Canada, nói rằng khi virus tiếp tục lây lan, Ấn Độ “có thể phải đối mặt với” quả bom hẹn giờ “.

Jha đã thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn tìm thấy nhiều hơn một loại virus. Nguyên nhân cái chết. Có 1 triệu người ở Ấn Độ. Ông nói rằng nếu nước này muốn hiểu mức độ lây nhiễm thực sự thì phải nỗ lực tương tự. Jaha nói: “Cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch là lấy dữ liệu tốt hơn, nhưng không phải sưu tầm. “Ngay cả ở các nước phát triển, vẫn chưa đạt được số người chết do Covid-19. Nó được phản ánh đầy đủ trong các số liệu thống kê chính thức. Do đó, các chuyên gia tập trung vào phân tích” số người chết cao bất thường “, là số người chết hiện tại và những năm trước. So với cùng kỳ, sự khác biệt giữa số người không có dịch vào thời điểm đó .

Washington Post đã so sánh chính quyền của bốn thành phố lớn nhất Ấn Độ (Mumbai, Delhi, Chennai và Kolkata) với tháng 3 năm 2019 với Dữ liệu về số người chết mỗi tháng trong tháng 6 năm 2019 và 2020 được liên kết. Chỉ có Mumbai cung cấp dữ liệu đầy đủ. Nó được cập nhật khi nguồn cung bị dừng ở Kolkata. – Thành phố đầu tiên ở Ấn Độ bị Covid-19 tấn công Mumbai, tổng số người chết trong tháng 3 năm nay ít hơn con số này. Năm 2019. Các quan chức cho rằng lý do giảm có thể là do việc thực hiện phong tỏa quốc gia, giảm số người chết do tai nạn xe hơi và các lý do khác. Tuy nhiên, vào tháng 5, số người chết trong thành phố là 12.963, cao hơn nhiều so với 6.832 trong cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, thành phố đã báo cáo 2269 trường hợp tử vong từ Covid-19 vào tháng 5. Nguyên nhân của cú nhảy có thể là số ca tử vong được báo cáo cho đến nay. Ủy viên thành phố Mumbai Chahar cho biết. Chahar cho biết Mumbai cũng cung cấp điều trị cho nhiều bệnh nhân ở khu vực kỳ lân.

Ông nói thêm rằng chính quyền đã làm mọi cách có thể để ghi lại tất cả các trường hợp tử vong của Covid-19, mặc dù điều này có thể làm tăng tỷ lệ tử vong chính thức. Vào tháng 6, Chahal đã yêu cầu các bệnh viện và phòng khám báo cáo về bất kỳ trường hợp tử vong nào do Covid-19 chưa được khai báo trong vòng 48 giờ, nếu không ông sẽ đóng cửa cơ sở. Kết quả là, tổng số người chết tăng hơn 800.

Tại một số thành phố của Ấn Độ, các quan chức nghĩa trang và nhà hỏa táng tuyên bố sẽ đối phó với nhiều cái chết được xác nhận. Thậm chí nhiều hơn Covid-19 còn nghi ngờ nhiều hơn dữ liệu chính thức.

Tại thành phố Vadodara ở miền tây Ấn Độ, dữ liệu chính thức cho thấy số ca nhiễm bệnh đã tăng hơn 2.000 kể từ đầu tháng Sáu. Nhưng số người chết hầu như không tăng từ 57 lên 60. Đồng thời, theo một người trong cuộc, ít nhất 100 người chết ở Covid-19 trong một bệnh viện ở thành phố, theo thống kê chính thức. ẩn giấu. Tên này có thể truy cập hồ sơ y tế.

Quản lý phản hồi của Vadodara Covid-19 Vinod Rai đã bác bỏ các cáo buộc về thống kê sai. Ông nói: “Theo hướng dẫn của chính phủ Ấn Độ, dữ liệu của thành phố là chính xác, bao gồm tất cả các trường hợp tử vong do Covid-19.” – Theo thống kê trước đây của chính phủ, khi đại dịch xảy ra, khoảng 20% ​​số ca tử vong ở Ấn Độ Lý do không được báo cáo thường là những người này chết ở nhà, xa thành phố. K. Srinath Reddy, Chủ tịch Quỹ Y tế Công cộng Ấn Độ, cho biết sự khác biệt trong dữ liệu Ấn Độ có nghĩa là số người chết Covid-19 lao thực sự cao hơn số liệu thống kê chính thức, nhưng không ai biết chính xác như thế nào nếu không nghiên cứu thêm. — Theo Reddy, các yếu tố khác có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ là phần lớn dân số sống ở khu vực nông thôn với mật độ dân số cao. Dân số thấp hơn ở khu vực thành thị, làm chậm sự lây lan của virus.

Hơn một nửa số ca tử vong ở Ấn Độ được ghi nhận tại 7 thành phố lớn. Reddy nói rằng các thành phố “vẫn đang chiến đấu với virus.” “Điều không thể đoán trước là liệu chúng ta có thể ngăn chặn virus lây lan sang các khu vực an toàn khác hay không.” Một số chuyên gia nói rằng ngay cả khi họ nghĩ rằng dữ liệu của Ấn Độ phản ánh rằng tình hình không đầy đủ, cần phải chỉ ra Ở các quốc gia khác ở Nam và Đông Nam Á, đặc biệt là Pakistan và Bangladesh, tỷ lệ tử vong trung bình trên đầu người là tương đối thấp. Triệu dân.

“Nhà virus học Shahid Jameel nói:” Vâng, chúng tôi có thể nói rằng đất nước và quốc gia đang báo cáo dữ liệu sai lệch để che giấu tình trạng này, nhưng tất cả các nước đều khó thực hiện điều này một chút. “Ông hy vọng rằng sẽ có nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem các quần thể khác nhau có phản ứng miễn dịch khác nhau với virus hay không.

— Giáo sư Đại học Columbia Raul Rabadan nói rằng ông không có bằng chứng thuyết phục nào về việc phơi nhiễm Bởi vì các loại virus khác có thể cải thiện căn bệnh này. Phản ứng của con người với nCoV. Người ta không chứng minh rằng những thay đổi trong nCoV sẽ thay đổi nguy cơ tử vong.

Ở một quốc gia, hiện đang là một thách thức để khám phá nguyên nhân gây tử vong ở những nơi khác nhau. Nhận xét nói rằng ở các quốc gia này, hãy để một mình. Ví dụ, có sự khác biệt trong hệ thống y tế, phương thức thông báo tử vong, tiêu chuẩn xét nghiệm nCoV và nhân khẩu học giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ. Bằng cấp là một vấn đề mâu thuẫn, nhưng tôi Sẽ kiểm tra cẩn thận, “Labadan nói.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website